ไอเดียแต่งบ้าน

หลักฮวงจุ้ยของห้องทำงาน ถือว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่ไม่อาจมองข้ามได้เลย ด้วยความเชื่อที่สืบทอดกันมา การจะจัดห้องทำงานสักหนึ่งห้องก็มักจะต้องดูหลัก หรือดูฮวงจุ้ยให้ดี ๆ ซะก่อน เพื่อที่ทั้งห้องทำงานจะได้อบอวลไปด้วยมวลพลังที่จะทำให้เราทำงานอย่างไหลลื่น ไม่ติดขัด

ถ้าให้พูดถึงการตกแต่งภายในร้านกาแฟ หรือคาเฟ่ในเมืองไทยตอนนี้ ต้องยอมรับเลยว่า ได้รับการพัฒนาไปไกลมาก ทั้งทางด้านความสวยงาม ความหลากหลายของสไตล์การตกแต่งทั้งภายนอก และภายใน ทำให้เราได้เห็นถึงไอเดียใหม่ๆ ในการออกแบบตกแต่งภายใน

การตกแต่งภายในที่ไดัรับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรม และศิลปะจากฝั่งเอเชียเป็นหลัก ตามแบบฉบับของ Oriental style แต่มีการนำมาปรับเปลี่ยนเล็กน้อยเพื่อให้เข้าสภาพความเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่น และสภาพอากาศ

เทศกาลคริสต์มาสเป็นอะไรที่ทุกคนรอคอยกันใช่มั้ยคะ ไม่ใช่แต่ชาวตะวันตกเท่านั้น ที่ตื่นเต้นกับเทศกาลส่งความสุขนี้ ในหลายๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทยก็เช่นกัน

แต่งบ้านให้ดูหรูหราราคาแพง ด้วยวิธีการเลือกใช้สี และจับคู่สีที่ช่วยอัพลุคให้บ้านของคุณ luxury มากยิ่งขึ้น

บ้านคือวิมารของเรา คำนี้คงไม่ไไกลเกินจริง ถ้าคุณได้พบกับแนวทางการออกแบบตกแต่งภายในสไตล์ สแกนดิเนเวียโบโฮ ที่เน้นการสร้างบรรยากาศแบบใกล้ชิดธรรมชาติให้มากที่สุด

วันนี้เราจะมาพูดถึงการออกแบบตกแต่งภายในด้วยโทนสีดำเข้ม ซึ่งไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยนัก เรียกได้ว่า ไม่ค่อยมีใครกล้าที่จะทำก็คงไม่ผิด แต่รู้หรือไม่ว่า โจทย์ของสีที่ทุกคนคิดว่ายากนี้ จะถูกเปลี่ยนมุมมองไปโดยบ้านหลังนี้ ที่เรานำมาฝากกัน

แนะนำ 7 ขั้นตอนการจัดสวนบ้านในแบบธรรมชาติ หลากหลายสไตล์ ที่ใคร ๆ ก็จัดสวนเองได้ไม่ยาก เพิ่มความสวยงาม ช่วยบังแดดให้บ้านร่มรื่นน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

ไอเดียการตกแต่งภายใน ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะแสดงให้คุณเห็นถึงบรรยากาศของบ้านที่ให้ทั้งความอบอุ่นน่าอยู่ และเป็นเสมือนสถานที่แห่งการพักผ่อนในวันหยุด

ปัจจุบันอพาร์ทเมนท์ หรือคอนโด กลายเป็นบ้านหลังแรกของคนรุ่นใหม่ไปแล้ว ดังนั้นบ้านหลังแรกที่มีขนาดกะทัดรัดนี้ จะถูกแปลงโฉมให้น่าอยู่ไม่ต่างจากบ้านเดี่ยวเนื้อที่กว้างขวางได้อย่างไร

บ้านเหล่านี้ใช้เลย์เอาต์ขนาดกะทัดรัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยแต่ละหลังมีขนาดเล็กกว่า 50 ตารางเมตร แต่เต็มไปด้วยบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์

มีคำถามมากมายเกี่ยวกับการตกแต่งคอนโด ว่าสามารถจะตกแต่งได้อย่างสวยงามเหมือนกับการตกแต่งบ้านหรือไม่ วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมการตกแต่งภายในคอนโดสไตล์นอร์ดิกกันค่ะ

จะดีแค่ไหนถ้าเราได้ตกแต่งบ้านในแบบที่เราชอบ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ตรงใจเราจริงๆ แต่นั่นแหละปัญหา จะหาเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปที่ถูกใจคงไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้างั้น ก็สร้างมันขึ้นมาใหม่เลยสิ

โทนสีมงคลที่นิยมนำมาใช้พื่อการตกแต่งภายใน มีหลากหลายสี แต่ที่เราจะนำมาฝากกันในวันนี้ อาจจะเป็นเฉดสีที่ค่อนข้างแปลกใหม่ และโดดเด่นมีสไตล์ ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน

วันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับไอเดียการตกแต่งภายในของเจ้าของบ้านผู้คลั่งไคล้ในโมเดล Kaws และอยากให้พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ดุจสมาชิกคนสำคัญ

ภายในบ้านหลังนึง เราจะสามารถแต่งด้วยสีหลายสีได้หรือไม่ คำตอบคือ ได้ค่ะ แต่ต้องมีเทคนิคที่ดีในการเลือกสีที่จะนำมาใช้ด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้นบ้านคุณคงกลายเป็นบ้านลูกกวาดแน่ๆ

Ep.2 ปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งของการแต่งบ้าน คงหนีไม่พ้นเรื่องการจัดสรรพื้นที่ ที่มีอยู่อย่างจำกัด ให้ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่โดดเด่นในเรื่องของการแบ่งส่วนพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวมาฝากกันค่ะ

Ep.1 ปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งของการแต่งบ้าน คงหนีไม่พ้นเรื่องการจัดสรรพื้นที่ ที่มีอยู่อย่างจำกัด ให้ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่โดดเด่นในเรื่องของการแบ่งส่วนพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวมาฝากกันค่ะ

Ep.2 การตกแต่งภายในสไตล์ญี่ปุ่นแบบสมัยใหม่ เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว

Ep.1 การตกแต่งภายในสไตล์ญี่ปุ่นแบบสมัยใหม่ เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้