ไอเดียแต่งบ้าน

Ep.2 การตกแต่งภายในสไตล์ญี่ปุ่นแบบสมัยใหม่ เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว

Ep.1 การตกแต่งภายในสไตล์ญี่ปุ่นแบบสมัยใหม่ เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว

Ep 3 บ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียบง่าย จะไม่น่าเบื่อและธรรมดาอีกต่อไป ถ้าเราได้เรียนรู้เทคนิคในการนำวัฒนธรรม และแนวทางของสไตล์อื่นๆ เข้ามาผสมผสาน

Ep 2 บ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียบง่าย จะไม่น่าเบื่อและธรรมดาอีกต่อไป ถ้าเราได้เรียนรู้เทคนิคในการนำวัฒนธรรม และแนวทางของสไตล์อื่นๆ เข้ามาผสมผสาน

Ep 1 บ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียบง่าย จะไม่น่าเบื่อและธรรมดาอีกต่อไป ถ้าเราได้เรียนรู้เทคนิคในการนำวัฒนธรรม และแนวทางของสไตล์อื่นๆ เข้ามาผสมผสาน

ไอเดียการออกแบบบ้าน สไตล์ญี่ปุ่นผสมสแกนดิเนเวียน เดินทางมาถึงตอนที่ 3 แล้ว

เราเชื่อว่าบ้านสไตล์ญี่ปุ่นกำลังเป็นที่สนใจมากๆ ของคนไทย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นั่นอาจจะเพราะความเป็นญี่ปุ่นนั้นมีเสน่ห์ ทั้งทางวัฒนธรรม และวิถีชีวิตนั่นเอง

ครังนี้ Madoroom จะมาแชร์ไอเดียการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่พิเศษกว่าปกติ เพราะนี่เป็นครั้งแรก ของการนำความเป็นญี่ปุ่นมารวมเข้ากับสไตล์สแกนดิเนเวียน น่าสนใจใช่มั้ยล่ะคะ 

บ้านที่แสนอบอุ่น และสะดวกสบาย จะไม่สมบูรณ์แบบไปได้ ถ้าขาดมุมนั่งอ่านนั่งสือเงียบๆ ซักมุม แน่นอนว่า วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเติมเต็มไอเดียแต่งบ้าน ด้วยแบบชั้นวางหนังสือที่หลากหลาย เราเชื่อว่าต้องมีซักแบบนึงที่จะเข้ากับการตกแต่บ้านของคุณ

ชั่วโมงนี้เครื่องดื่มที่กำลังเป็นที่นิยมย่างมาก คงหนีไม้พ้น เมนูมัทฉะ หรือชาเขียวนำเข้าจากปะเทศญี่ปุ่นใครที่ชอบวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่น ต้องตกหลุมรักเครื่องดื่มชนิดนี้กันทุกคนแน่นอนค่ะ

คอนกรีตที่แข็งกระด้าง สร้างศิลปะทางสถาปัตยกรรมได้อย่างยอดเยี่ยม วัสดุคอนกรีตได้รับการยอมรับในระดับสากล และนิยมนำไปใช้ในการออกแบบบ้าน อาคารสำนักงาน และสิ่งก่อสร้างระดับประเทศ ไปจนถึงระดับโลกเลยทีเดียว

เมือคุณต้องถ่ายงานโดยไร้แสงธรรมชาติจากแสงแดด ในวันที่อากาศแย่ หรือแม้ในช่วงฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ เป็นปัญหาที่ช่างภาพหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยจริงๆ

ในยุคที่ร้านอาหาร และเครื่องดื่มกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องแบบฉุดไม่อยู่ ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจประเภทนี้ต้องทำการแข่งขันกันอย่างเข้มข้น ทั้งในเรื่องของรสชาติ ราคา และที่สำคัญคือ ภาพลักษณ์ที่ลูกค้าจะได้เห็นครั้งแรกผ่านสื่อต่างๆ

รูปแบบเส้นตรงได้ครอบงำแนวคิดในการออกแบบบ้านนสมัยใหม่สไตล์โมเดิร์นมาเป็นเวลานาน แต่ทุกคนรู้มั้ยคะว่า รูปแบบเส้นโค้งที่เลียนแบบสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติต่างหาก ที่จะช่วยสร้างความสมดุลทางจิตวิญญาณให้กับผู้อยู่อาศัย ทำให้คนกับธรรมชาติได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น

รูปแบบเส้นตรงได้ครอบงำแนวคิดในการออกแบบบ้านนสมัยใหม่สไตล์โมเดิร์นมาเป็นเวลานาน แต่ทุกคนรู้มั้ยคะว่า รูปแบบเส้นโค้งที่เลียนแบบสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติต่างหาก ที่จะช่วยสร้างความสมดุลทางจิตวิญญาณให้กับผู้อยู่อาศัย ทำให้คนกับธรรมชาติได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น

คอลเลกชันการออกแบบห้องนอนที่สวยงามล้ำลึกนี้ จะช่วยเติมเต็มแรงบันดาลใจให้กับรูปแบบการตกแต่งห้องนอนในฝันครั้งต่อไปคุณ

พักเรื่องการออกแบบบ้าน แล้วไปพบกับแนวทางในการออกแบบตกแต่งร้านกันบ้างดีกว่าค่ะ เผื่อเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ที่กำลังอยากทำธุรกิจที่มีหน้าร้าน ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ ร้านอาหาร เรื่องเครื่องประดับ สปา และอื่นๆ อีกมากมาย เราเชื่อว่า ไอเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีประโยชน์อย่างแน่นอนค่า

วันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับบ้าน 4 สไตล์ ของสถาปนิกทั้ง 4ค่าย ที่สร้างสรรค์ได้เป็นตัวของตัวเองสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันเลยค่ะ

ห้องรับแขก หรือ ห้องนั่งเล่น แทบจะเรียกได้ว่าเป็นหน้าตาของบ้าน เป็นเหมือนหัวใจหลักที่เข้ามาแล้วบอกได้ทันทีเลยว่าบ้านหลังนี้ออกแบบสไตล์ไหน และยังถือเป็นอีกห้องที่ได้ใช้งานบ่อย ๆ เวลาแขกญาติสนิท มิตรสหายมาเยี่ยมเยียน ก็จะมีห้องรับแขกห้องนี้ที่รองรับพวกเขา นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เป็นศูนย์กลางของคนในบ้าน ในการทำกิจกรรมร่วมกันได้อีกด้วย เช่น ดูทีวีหรือหนัง เล่นเกม รวมไปถึงการพูดคุยกันเรื่องต่าง ๆ กัน เป็นต้น

การอยู่บ้าน เป็นอีกวิธีหนึ่งในการสร้างเกราะป้องกันตัวเราเองจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะช่วงที่กำลังระบาดอีกครั้ง หลายคนต้องกลับไปสู่โหมดการทำงานที่บ้าน (Work From Home) เด็ก ๆ นักเรียนต้องเรียนหนังสือทางออนไลน์ และเมื่อเราต้องใช้เวลาอยู่บ้านกันมากขึ้นเพื่อสร้างบรรยากาศในบ้านให้น่าทำงาน หรือน่าเรียนหนังสือ ยิปซัมตราช้าง ขอแนะนำการปรับเปลี่ยนพื้นที่ในบ้าน เพื่อรับไลฟ์สไตล์วิถีใหม่แบบไม่หวั่นโควิด

Powered by MakeWebEasy.com