Lifestyle

นี่ก็ปลายเดือนสิงหาคมแล้ว ใกล้เข้าสู่ช่วงเวลาของฤดูหนาวเข้ามาทุกที ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว ที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวกันในช่วงหน้าหนาว คงหนีไม่พ้นจังหวัดทางแถบภาคเหนือ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากขับรถไปไกล หรือเดินทางไกลให้เหนื่อย ก็ยังมีสถานที่ตากอากาศในช่วงหน้าหนาวที่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ซึ่งใช้เวลาขับรถเพียง 3 ชั่วโมงก็ถึงที่หมายแล้ว 

คราวนี้แล้วแวะเวียนไปแถวนนทบุรีมาแล้ว คราวนี้เราขยับมาอีกนิดอยู่แถวปทุมธานีกันบ้าง เพราะร้านกาแฟย่านปทุมธานี แต่ละร้านบรรยากาศดี น่านั่ง กาแฟรสชาติละมุน ขนมก็อร่อย เป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวปทุมธานีได้นั่งกันเพลิน ๆ

เพลานี้ ใครมิเคยดูละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส จะเรียกว่าเชยก็ไม่แปลกดอกเจ้าค่าา ก็ชาวบ้านร้านตลาด เค้าลือกันให้อื้ออึงไปทั่วพระนคร ว่าละครเรื่องนี้สนู๊กกกสนุก ครบรส เรทติ้งนี่พุ่งกระฉุดไปทุกหัวเมืองแล้วเจ้าค่ะ จนตอนนี้กลายเป็นกระแสการแต่งกายด้วยชุดไทย หันมาเที่ยวชมวัดวาอารามกันมากขึ้น นี่ยังไม่รวมถึง การพูดจาด้วยถ้อยคำแบบโบราณอย่างคำว่า ออเจ้า หรือ คุณพี่ ฟังแล้วเสนาะหูยิ่งนัก ไหนจะเรื่องอาหารการกินอีก โอ๊ยย เรียกว่า แทรกซึมไปทุกอณูรูขุมขนเลยเจ้าค่า 

ใครเบื่อคาเฟ่ในเมืองอันแสนแออัดแล้ว อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งชิวที่คาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดีๆ แต่ก็ไม่อยากออกไปไกลจากกรุงเทพมากนัก วันนี้ madoroom.com สายคาเฟ่จึงรวบรวมคาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดีๆ น่านั่ง ใกล้กรุงเทพย่านนทบุรี ที่มีเยอะขึ้นเรื่อยๆ แถมแต่ละร้านก็ตกแต่งกันอย่างสวยงามน่านั่ง อาหารก็อร่อย เราเลยจัดมาแนะนำ 8 ร้านเด่น ที่เห็นแล้วต้องอยากมาถ่ายรูปเช็คอิน

"ชีวิตติดคาเฟ่" ใครเป็นกันบ้างคะ เมื่อมีเวลาว่าง หรือเวลาออกไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด เราก็มักจะมองหาคาเฟ่สวยๆ นั่งจิบกาแฟชิวๆให้สบายใจเฉิบกะนใช่มั้ยล่ะคะ ก่อนหน้านี้เราเคยพูดถึงคาเฟ่เจ๋งๆที่ญี่ปุ่นกันไปแล้ว วันนี้ madoroom.com ขอพักเรื่องแต่งบ้าน พาทุกคนไปทัวร์ 15 คาเฟ่สุดฮิปในจังหวักอยุธยากัน พร้อมแล้ว ไปกันเลยค่าา

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้