ฮวงจุ้ยบ้าน

ในปี พ.ศ. 2563 ปีนักษัตร คือ ปีชวด ซึ่งมีสัญลักษณ์เป็นหนู ส่วนธาตุตามหลักฮวงจุ้ย คือ ธาตุโลหะ ซึ่งเป็นตัวแทนของสีโทนเทา โทนขาว ฉะนั้นสีนำโชคประจำปีนี้จึงได้แก่ สีเทา สีขาว สีฟ้า สีเขียว สีม่วง และสีเหลือง ซึ่งแต่ละสีก็จะสื่อความหมายแตกต่างกันออกไป ดังต่อไปนี้

จะซื้อที่ดินสักผืน..ระหว่างที่ดินหน้ากว้างดีกว่าหน้าเเคบ หรือที่ดินลึกดีกว่าตื้น?... ต้องการเลือกซื้อที่ดินเพื่อสร้างบ้าน แล้วมีตัวเลือกอยู่ 2 แปลง คือแปลงเเรกที่ดินหน้ากว้างเเต่ตื้น แปลงที่ 2 ที่ดินหน้าเเคบเเต่ลึกยาวเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยว เจอแบบนี้ถึงกับปวดหัวเลยทีเดียว เพราะลักษณะที่ดินแบบนี้ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นถือว่าไม่ดีทั้งคู่

ห้องที่เราใช้เวลาร่วมกันกับสมาชิกในบ้าน ทำกิจกรรมต่างๆ มากที่สุด ส่วนใหญ่ก็คือ “ห้องนั่งเล่น” ดังนั้นการจัดฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่นจึงสำคัญไม่น้อยไปกว่าห้องอื่นๆ เลย ซึ่งการปรับฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่นเราสามารถทำได้หลายวิธีเลยค่ะ มาลองดู 4 วิธีที่เราเลือกมาฝากวันนี้กันดีกว่า 

บ้านทุกหลังไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ต้องปลูกต้นไม้ไว้ในบริเวณบ้านกันใช่มั้ยคะ เพราะต้นไม้สีเขียวขจีนั้น นอกจากจะช่วยบำบัดความเครียด ให้บรรยากาศผ่อนคลาย รู้สึกสดชื่น ไม่ให้แล้งแล้ว ยังช่วยเสริมดวงตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย แต่การที่เราจะเลือกปลูกต้นไม้ชนิดใด ไว้ทางทิศไหนของบ้านนั้น เป็นเรื่องที่เราต้องเรียนรู้ ศึกษาและปฏิบัติให้ถูกต้อง ถึงจะส่งผลดีแก่ชีวิตครอบครัว วันนี้ madoroom จะมาแนะนำชนิดของต้นไม้มงคล และทิศทางในการปลูกให้ถูกต้องกันค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com