ไอเดียการออกแบบ Home office

ไอเดียการออกแบบ Home office

การออกแบบ Home Office นั้น ไม่ได้จำกัดพื้นที่อาคารหรือสถานที่ว่าจะเล็กหรือใหญ่แค่ไหน แต่รูปแบบการตกแต่ง Home Office จะขึ้นอยู่กับการไอเดียและความชอบส่วนตัวของแต่ละคนในการออกแบบ ว่าจะทำออกมาในสไตล์ไหน อยากให้มีขอบเขตประมาณไหน เพราะยังไงก็อยู่ในบ้านของเราอยู่แล้ว เราสามารถกำหนดได้เต็มที่ วันนี้ "มาดูห้อง" ได้หยิบตัวอย่างของ Home Office ที่มีการออกแบบมาได้อย่างลงตัว ซึ่งให้รู้สึกสะดวกสบายและช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานได้อีกด้วย

การออกแบบตกแต่ง Home Office นั้นเราสามารถตกแต่งได้ตามความชอบของผู้ใช้สอย ซึ่งเราอาจจะเพิ่มมุมพักผ่อนส่วนตัวเข้าไปด้วยก็ได้ เวลาเครียด ๆ จะได้มานั่งผ่อนคลายได้หรือหากโฮมออฟฟิศของเราติดหน้าต่างก็อาจจะจัดสวนมีน้ำตกเล็ก ๆ ไว้ดูพักสายตาด้วยก็ดีนะคะ ท่านที่ชอบให้ในห้องทำงาน มีชั้นวางของเยอะๆ เป็นคนที่ค่อนข้างชอบความเป็นระเบียบและความเป็นสัดส่วนที่ชัดเจน การใช้ชั้นไม้แบบบิวท์อินติดเข้ากับฝาผนังด้านนึงของห้อง เหมาะสำหรับคนที่ชอบวางโชว์ของเสะสมชิ้นโปรด หรือวางหนังสือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงาน ถึงจะดูเรียบง่ายแต่ก็มีสไตล์ด้วยการจัดวางสิ่งต่างๆบนชั้นให้ลงและสมดุลนั่นเอง

 

ห้องนี้จะเห็นได้ว่า พื้นที่ภายในห้องไม่ได้กว้างขวางมากนัก แต่กลับดูโปร่งโล่งสบาย ด้วยการจัดห้องนี้ให้ติดกับหน้าต่างบานใหญ่ถึงสองฝั่ง ทำให้มีแสงสาดเข้ามาภายในห้องในช่วงเวลากลางวัน และเพิ่มความสดชื่นด้วยการนำต้นไม้สีเขียวมาวางไว้ที่มุมหน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ หรือแม้แต่พื้นห้อง เน้นวัสดุเป็นไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และผ่อนคลายระหว่างการทำงาน


 

ตั้งโตีะทำงานหันหน้าเข้ากำแพงแบบนี้ หากรอบรูปภาพเก๋ๆ มาติดไว้ที่ฝาผนังเยอะๆเลยดีกว่าา

 

การจัดห้องทำงานแบบนี้ค่อนข้างดูเป็นทางการเลยทีเดียว ห้องนี้มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง ได้มีการนำชั้นวางที่มีแบบเหมือนกันทั้งสองตัว วางไว้ที่ผนังด้านหนึ่งของห้องทั้งฝั่งซ้ายและขวา ส่วนพื้นที่บนผนังในส่วนกลางที่เหลือ นำภาพวาดขนาดใหญ่มาติดไว้ ทำให้ดูมีสไตล์มากขึ้น เฟอร์นิเจอร์เน้นชิ้นใหญ่ๆ เช่น โตีะทำงานตัวใหญ่ เก้าอีนั่งทำงานทรงสูงแบบผู้บริหาร

 

 

การจัด Home office ในแต่ละแบบนั้น เป็นการสะท้อนตัวตนของผู้ใช้งานได้อย่างแท้จริง เพราะการจัดวางรูปแบบ และตกแต่งโตีะทำงานนั้น มาจากไลฟ์สไตล์ ความชอบส่วนตัว รวมไปถึงลักษณะงานที่เราทำด้วย อย่างเช่น อาชีพเกี่ยวกับตัวเลข มักจะมีกราฟ ตาราง สถิติต่างๆ ติดไว้ที่บริเวณโตีะทำงานเสมอ ส่วนอาชีพศิลปิน การจัดโตีะทำงานของพวกเขานั้น จะบ่งบอกความเป็นอาร์ทในตัวออกมาอย่างชัดเจนเลยทีเดียว

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้