มาทำห้อง Home Theater ที่บ้านกันเถอะ

มาทำห้อง Home Theater ที่บ้านกันเถอะ

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดูหนังอยู่กับบ้านเพื่อเป็นการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ แนวคิดการทำห้องโฮมเธียเตอร์สำหรับดูหนังไว้ในบ้านโดยเฉพาะนั้น จะทำให้การดูหนังฟังเพลงบองคุณได้อรรถรสมากขึ้น ด้วยเครื่องเสียงดีๆ ทีวีจอใหญ่ๆ โซฟานุ่มๆ

นอกจากความสะดวกสบายแล้วในระหว่างการดูหนัง เราสามารถกินอาหารคาว หวานได้ตามใช้ชอบและสามารถส่งเสียงดัง พากษ์หนัง ได้ตามใจเลย ยิ่งในปัจจุบันยิ่งมีสมาร์ททีวีที่สามารถชมภาพยนต์ฟรีๆ ได้จากตามเว็บไซต์ต่างๆ มีทั้งเรื่องเก่าและเรื่องใหม่ และบางเรื่องนั้นเป็นหนังชนโรงเลยก็มี

"มาดูห้อง" ได้รวบรวมรูปภาพตัวอย่างการจัดห้องโฮมเธียเตอร์สำหรับดูหนังโดยเฉพาะมาให้คนรักหนังทั้งหลายได้ทำห้องสำหรับดูหนังภายในบ้านที่สะดวกสบายไม่แพ้โรงหนังที่อยู่ในห้าง แถมได้ความเป็นส่วนตัวอีกด้วย


ห้องขนาดพอเหมาะ หมายถึงว่าห้องดูหนังในบ้านของเราต้องมีระยะห่างระหว่า งจอทีวีกับเก้าอี้นั่งพอดีกันไม่ต้องแหงนหน้ามากจนเกินไป หรือไกลจนมองเห็นภาพยนต์ไม่ชัดเจน

ระบบแอร์เย็น เพื่ออรรถรสในการดูหนังห้องโฮมเธียเตอร์ต้องเย็นสบาย อาจจะมีผ้าห่มผืนบางสำหรับเอาไว้คลุมเพื่อว่าแอร์มันหนาวก็ได้

เก้าอี้นั่งสบาย เก้าอี้สำหรับดูหนังควรมีที่พักขาหรืออาจจะเป็นโซฟาสำหรับนอนดูหนังเลยก็ได้ จะช่วยให้เราดูหนังได้สนุกขึ้นเผลอ ๆ อาจจะหลับไปเลย

ทีวีขนาดใหญ่ ทีวีต้องมีขนาดใหญ่เพียงพอให้เรามองเห็น หากอยากรู้ว่าทีวีมีขนาดใหญ่พอหรือไม่ให้ลองเช่าหนังที่เป็นซาวแทรกและมีซับไตเติ้ลมาดู ถ้าอ่านซับไตเติ้ลออกแสดงว่าทีวีมีขนาดพอเหมาะสำหรับการดูหนังในบ้านของเรา

ระบบเครื่องเสียง เครื่องเสียงทางทีดีต้องเป็นของชุดโฮมเธียเตอร์ซึ่งมีจะมีลำโพงประมาณ 5 ตัว หรือที่เขาเรียกลำโพง 5.1 นั่นแหละเพราะมันจะได้ให้เสียงรอบทิศทางทำให้การดูหนังในบ้านสนุกมากยิ่งขึ้น


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้