คาเฟ่ 14 แห่งในโตเกียวที่คุณต้องไปเยี่ยมชมอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต Part 1

คาเฟ่ 14 แห่งในโตเกียวที่คุณต้องไปเยี่ยมชมอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต Part 1

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีนวัตกรรมมากที่สุดในโลกและยังคงมีสิ่งใหม่ ๆ มาให้เราเห็นกันอยู่เสมอ แต่ไม่ว่าประเทศจะพัฒนาไปไกลแค่ไหน ญี่ปุ่นยังคงชัดเจนในเรื่องของการรักษาวัฒนธรรมต่างๆ ที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน และเป็นเอกลักษณ์ของประเทศเอาไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งจะเห็นได้จากวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่น บ้านพักอาศัย สถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึง เรื่องของอาหารการกิน 
โตเกียว เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเราทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว ด้วยความที่เป็นเมืองเศรษฐกิจ (เช่นเดียวกับกรุงเทพบ้านเรา) ทำให้ที่โตเกียวเป็นศูนย์รวมของ งาน ดารา ห้างดัง แหล่งชอปปิ้ง สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศ รวมไปถึงร้านอาหารและคาเฟ่ขึ้นชื่ออีกด้วย ทุกๆครั้งที่เราไปโตเกียวเราจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากทุกแนวคิดของวัฒนธรรมการรับประทานอาหาร เมนูอาหาร และการตกแต่งร้านที่น่าสนใจ

การที่เรามีร้านอาหารและคาเฟ่มากมายให้เลือกนั้น เป็นเรื่องท้าทายอย่างหนึ่ง ที่เราจะต้องเลือกว่าควรไปกินร้านไหนในโตเกียว ถึงจะไม่ผิด และจากการตระเวนเกือบทั่วโตเกียวของทีมงาน "มาดูห้อง" ตั้งแต่ร้านชาดอกไม้ที่สวยงามไปจนถึงบ้านแพนเค้กที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Brooklyn ทำให้เราได้คัดเลือกร้านโปรด ที่เราชอบที่สุด ทั้งหมด 14 คาเฟ่ในโตเกียว มาฝากทุกคน รับรองว่ารีวิวเล็กๆ นี้ จะทำให้ทุกคนประทับใจอย่างแน่นอนค่า

1. AOYAMA FLOWER MARKET TEA HOUSE


Cr : ladyironchef.com


Oh my god!!! นั่นเป็นสิ่งแรกที่เรารู้สึกเมื่อก้าวเข้าสู่ บ้านชาดอกไม้ ในเมืองอาโอยามะ ในโตเกียว ที่นี่เป็นเหมือนการรวมเอาร้านขายดอกไม้ไว้กับคาเฟ่จิบน้ำชา ซึ่งผลที่ได้คือ คาเฟ่ที่สวยหวาน แบบที่สาวๆหลายคนไฝ่ฝันอยากมี

ตัวร้านเป็นเรือนกระจกในร่ม ที่ถูกตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวมากมาย และได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราด้วยดอกไม้สดตามฤดูกาล กระจัดกระจายเรียงรายผูกติดกับเถาวัลย์ที่งอกขึ้นจากพื้น และห้อยระย้าจากเพดาน เหมือนเราหลุดเข้าไปในโลกของดอกไม้อันวิจิตร ดอกไม้นานาพันธุ์ทุกชนิดที่บานสะพรั่งในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา และเติมช่องว่างด้วยการผสมผสานกลิ่นหอมที่มหัศจรรย์เพื่อเพิ่มความละเอียดอ่อน ไฟขนาดเล็กตกแต่งกระจายไปทั่วเพดาน และตามมุมเสาเพื่อสร้างแสงสว่างที่อ่อนนุ่ม เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเมืองแห่งความฝัน เสียงเพลงบรรเลงเบาๆ อย่างอ่อนหวาน คล้ายกับนักร้องประสานเสียงของ nightingale serenading dreamer และแขกทุกคนภายในร้าน ดูเหมือนจะหลงไหลไปกับบรรยากาศ และเสียงเพลง เช่นเดียวกันกับเรา

 

Cr : ladyironchef.com

Aoyama Flower Market Tea House ได้คิดค้นเมนูน้ำชา ที่ผสมผสานเอกลักษณ์หลายอย่างและเมนูเครื่องดื่มที่เราเลือกคือ Blend Refresh  (¥ 787 หรือ 230.13บาท) ซึ่งเป็นส่วนผสมของสมุนไพรที่แตกต่างกันห้าชนิด ได้แก่ ดอกโรสแมรี่ ตะไคร้ มะนาว มินต์ และสับปะรด นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกอื่น ๆ เช่น Rose Tea (¥ 735 หรือ 214.92 บาท), Rooibos Tea (¥ 735 หรือ 214.92 บาท) และ Ispahan เป็นเมนูยอดนิยม (¥ 735หรือ 214.92 บาท) ซึ่งจะมีชาที่เป็นส่วนผสมหลักคือ ชากุหลาบ ชาจัสมินและไวโอเล็ต

เมนูอาหารก็จะเป็นเมนูเล็กๆและทานง่าย เหมาะกับการรับประทานร่วมกับน้ำชา เช่น สลัดผักสด สลัดทูน่า  (1050 เยน หรือ 307.03 บาท) และแซนวิช (¥ 1050 หรือ 307.03 บาท) พร้อมซอสเบคอนมะเขือเทศและซอสทาร์ทาร์ สำหรับเมนุที่หนักกว่านี้ เช่น สตูว์เนื้อ (¥ 1575 หรือ 460.55 บาท ) แต่เราขอแนะนำว่าอย่าคาดหวังกับรสชาติของอาหารมากนัก เพราะอาจจะถูกปากคนไทยเแพาะบางเมนูเท่านั้น เพราะที่นี่เป็นคอนเซป บ้านน้ำชา ดังนั้นจะเน้นไปที่เมนูเครื่องดื่มกับของหวานเสียมากกว่า

Cr : ladyironchef.com

และเมนูขนมหวานที่เราขอยืนยันว่าคุณควรสั่ง และต้องสั่ง นั่นก็คือ The Rose Parfeit (¥ 892 หรือ 260.83 บาท ) เป็นเมนูที่แสดงเอกลักษณ์ของทางร้านเลยทีเดียว เป็นการผสมผสานที่สวยงามของวุ้นกุหลาบ, ซอร์เบต, และอื่นๆ เมนู Flower French Toast   (¥ 892หรือ 260.83 บาท )  เป็นเมนุปาร์ตี้ของผลไม้กับครีมสดและไอศกรีมวานิลลาบนขนมปังปิ้งอย่างดี

Cr : ladyironchef.com

Aoyama Flower Market Tea House อยู่ห่างจากสถานี Omotesando เพียง 5 นาทีโดยการเดินเท้า ถ้าคุณชอบดื่มชาและอยากสัมผัสกับรสชาติของชาญี่ปุ่นแท้ๆเราขอแนะนำ เพราะที่นี่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศชวนฝัน สงบและผ่อนคลาย อย่างที่ไม่เคยมาก่อน

 

 

 

 

คำโดย Melody Yap , รูปถ่ายโดย ladyironchef

ตลาดชาดอกอาโอยาม่า 
5-1-2, MinamiAoyama, Minato-ku 
โตเกียว, ญี่ปุ่น 
โทรศัพท์: +81 3 3400 0887 
สถานีที่ใกล้ที่สุด: Omotesando

....................................................................................................

2.BILLS

Cr : billsjapan.com

ต่อมาเป็นร้านแพนเค้กอีกร้านที่ตั้งอยู่บนชั้นบนสุดของห้าง และร้านนี้ก็มีชื่อเสียงมาก พร้อมกับการขยายตัวเพิ่มสาขาไปทั่วโตเกียวและรอบๆ นั่นก็คือร้าน Bills สาขานี้อยู่ที่ชั้น 7 ห้าง Tokyu Plaza Omotesando เป็นร้านอาหารในบรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งอยู่ในบ้าน มีมุมหนังสือให้หยิบอ่านชิลล์ๆ พร้อมลิ้มรสของอร่อยกับอาหารง่ายๆ อย่างสลัด แซนด์วิช เบอร์เกอร์ ซุป และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแพนเค้กฟูๆ นุ่มๆ ของที่นี่ เสิร์ฟมาพร้อมกับท็อปปิ้งหลากหลายให้เลือกได้ตามใจชอบ ใครอยากลองแพนเค้กแสนอร่อยตรงเข้าไปได้เลย

Cr : billsjapan.com

แพนเค้กของที่นี่จะมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ความหนา นุ่ม ฟู หอมกลิ่นน้ำผึ้งและน้ำเชื่อม นี่แหละ สวรรค์ของคนรักแพนเค้ก

Cr : billsjapan.com

นอกจากนี้แพนเค้กแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารอีกมากมาย หลากหลายสไตล์ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน รสชาติสำหรับเรา ถือว่าผ่าน ให้ไป 8/10 เลยจ้า

 

Cr : billsjapan.com

เมนูเบเกอรี่อื่นๆ ของเค้าก็มีนะจ๊ะ รสชาติเลอเลิศ ไม่แพ้นางของเรา อย่างแพนเค้กเลยจ้า

 

Cr : billsjapan.com

บรรยากาศช่วงเย็น ก็จะชิวๆ ประมาณนี้ จริงๆมาช่วงไหนก็สวยหมดเลยค่า เนื่องจากว่าร้านนี้เค้าตั้งอยู่ชั้นบนสุดของห้าง และได้ออกแบบตัวร้านโดยใช้กระจกบานใหญ่ๆแบบนี้เกือบทั้งหมด ทำให้มองห็นบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มตา ส่วนบรรยากาศภายใน และการตกแต่งของร้านนี้ก็ตามสไตล์ญี่ปุ่นเลยค่ะ หรือเรียกว่าง่ายๆว่า สไตล์มินิมอล ตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้เฟอนิเจอร์ไม้เป็นหลัก

 

เวลา เปิด-ปิด : 08.00 – 23.00 น.
การเดินทาง :
เดิน 4 นาที จากสถานี Harajuku
เดิน 1 นาที จากสถานี Meiji Jingumae ทางออก 5
เดิน 7 นาที จากสถานี Omotesando ท
แพนเค้กของที่นี่จะมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ความหนา นุ่ม ฟู หอมกลิ่นน้ำผึ้งและน้ำเชื่อม นี่แหละ สวรรค์ของคนรักแพนเค้กางออก A2

....................................................................................................

3. BROOKLYN PANCAKE HOUSE

Cr : ladyironchef.com

ระหว่างทางจากย่าน Shibuya ไปสู่ Meiji-Jingumae เป็นเส้นทางสุดเก๋ที่เต็มไปด้วยร้านค้า lifestyle concept และ คาเฟ่ต่างๆมากมาย Brooklyn Pancake House คือร้านสไตล์ New Yorker style diner ที่เสิร์ฟแพนเค้กหลากหลายเมนูทั้งแบบหวานและคาว เหมาะสำหรับใครที่ชอบทานวิปครีม ไซรัป วัฟเฟิ่ล หรือ มิลค์เชค

Cr : ladyironchef.com

การออกแบบและตกแต่งของร้านนี้ จะเป็นสไตล์นิวยอร์ก ร้านไม่ได้ใหญ่โต แต่สามารถใช้พื้นที่ได้เกิดประโยชน์สูงสุด ที่นั่งจะมีทั้งภายในร้านและ แบบเอาท์ดอร์ 

แพนเค้กแผ่นใหญ่หนานุ่ม กับไอศครีมวนิลลา โรยหน้าด้วยผลไม้ที่จะช่วยตัดความเลี่ยนได้ดีทีเดียว เป็นเมนูยอดฮิตของผู้คนในย่านนี้เลยก็ว่าได้

Cr : ladyironchef.com

นอกจากของหวานแล้ว ที่นี่ยังมีอาหารคาวอีกหลายเมนูให้เลือกรับประทาน กระทังอาการฝรั่ง อย่างเบอร์เกอร์ ก็เป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นย่านนี้เช่นกัน

 


Address: 1F Mode S, 6-14-12 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo  Map
Daily: 11.30am – 8pm
Nearest Station: Meiji-Jingumae/Harajuku

....................................................................................................

4. GONTRAN CHERRIER

สำหรับนักเดินทางสายกินหลายๆท่าน อาจจะคุ้นเคยกับชื่อเสียงของพ่อครัวเบเกอรี่ชื่อดังชาวฝรั่งเศษ Gontran Cherrier ผู้เป็นเจ้าของร้าน Tiong Bahru Bakery ที่สิงค์โปร์กันมาบ้าง แต่นอกจากที่สิงค์โปร์เขายังได้เดินทางมาบุกเบิกตลาดเบเกอรี่ที่ญี่ปุ่นอีกด้วย

ร้าน Gontran Cherrier Artisan Bakery ใน Tokyo กำลังได้รับความนิยมและเป็นกระแสในหมู่ชาวญี่ปุ่นอยู่ในขณะนี้ และนอกจากขนมปัง และ pastry ที่เป็น signature ของทางร้าน ยังมีเมนูพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นมาจากแรงบันดาลใจจากวัตถุดิบท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ร้านนี้เป็นทั้งร้านขายขนมปัง และมีคาเฟ่ซ่อนตัวอยู่ที่ชั้นใต้ดิน ใครที่กำลังจะไป Shibuya ที่นี่เหมาะมากสำหรับแวะคว้าขนมปังอร่อยๆซักก้อนทาน ก่อนเริ่มต้นวันช้อปปิ้งอันยาวนานของคุณ

Image credit: Universeist

บรรยากาศยามค่ำคืน เมื่อเดินผ่านหน้าร้าน จะเห็นแสงไฟส่องสว่างจากภายในร้านรอดกระจกบานใหญ่ออกมา ทำให้หน้าร้านดูโดดเด่นเป็นพิเศษ และจะสังเกตุเห็นได้ว่าลูกค้าค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว 

Image credit: Universeist

ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย โต๊ะทานอาหารเป็นแบบสองที่นั่ง เรียงอยู่ใกล้ๆกัน เป็นการใช้พื้นที่แบบคุ้มค่าทีเดียว

 

image credit: Universeist

เรืองเบเกอรี่ต้องไว้ใจร้านนี้เลย ขนมปังมีหลากหลายแบบมากๆ รสชาติอร่อยแค่ไหน ดูได้จากคำร่ำลือ รวมถึงการขยายสาขาไปข้ามประเทศ ไม่แน่อีกหน่อยคงมีในเมืองไทยแน่นอน

 


Address: 1-14-11 Shibuya  Map
Daily: 7.30am – 9pm
Nearest Station: Shibuya

............................................................................................................

5. Lattest Omotesando Espresso Bar

image credit: Universeist

บริเวณสถานีรถไฟใต้ดิน Omotesando นั้นจะมีร้านคาเฟ่เก๋ๆ ตั้งอยู๋มากมาย รวมถึงร้านนี้ค่ะ Lattest Omotesando Espresso Bar คาเฟ่สำหรับคนรักกาแฟที่น่านั่งมากๆบรรยากาศภายใน ตกแต่งแบบเรียบง่ายในสไตล์ลอฟท์แบบผสมผสาน ที่นั่งส่วนใหญ่เป็นโต๊ะตัวยาว ขนาดใหญ่ มีเก้าอี้รอบๆ สำหรับนั่งทำงาน ประชุม หรือสังสรรค์กันแบบหมู่คณะ

image credit: Universeist

เคาน์เตอร์ที่สั่งเครื่องดื่มถูกจัดวางให้อยู่โซนกลางๆของตัวร้าน ตัวเคาน์เตอร์ใช้วิธีการก่อเป็นโต๊ะแบบทึบๆ ใช้สีดั้งเดิมของปูนแบบดิบๆ ทำให้ร้านดูเท่ห์มากๆ

image credit: Universeist

นอกจากจะเป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติกาแฟ และการตกแต่งร้านที่มีสไตล์แล้ว จักรยานเจ๋งๆที่นำมาโชว์ที่นี่ ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดให้ใครหลายๆคน โดยเฉพาะนักปั่น อยากเข้ามาสัมผัสบรรยากาศเท่ๆ ที่นี่สักครั้ง 

 image credit: Universeist

 image credit: Universeist

 image credit: Universeist

และพระเอกของเรา ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นก็คือ กาแฟรสชาตเลิศเลอเพอร์เฟค กลิ่นหอมกรุ่น สกัดจากเมล็ดกาแฟชั้นดี มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เรียกได้ว่าใครที่เคยได้มาลองลิ้มชิมรสแล้ว ต้องกลับมาอีกแน่นอน แฟนๆ มาดูห้อง อย่าพลาดกันนะคะ

  image credit: Universeist

 

image credit: Universeist

image credit: Universeist

นอกจากกาแฟ และเครื่องดื่มที่เป็นที่นิยมมากๆ แล้ว ที่นี่ยังมีเค้กอร่อยๆ อีกหลากหลายเมนู ให้เลือกรับประทานกันอีกด้วย

 

3-5-2 Jingumae 
Shibuya-ku, โตเกียว 
โทรศัพท์: +81 03 3478 6276 
วันจันทร์ถึงศุกร์: 10:00 น. - 19:00 น 
เสาร์และอาทิตย์: 12.00 น. - 19.00 น 
สถานีที่ใกล้ที่สุด: Omotesando Exit A2 / Meiji-Jingumae

...........................................................................................................

6. L'OCCITANE CAFE 

image credit: Universeist

อีกหนึ่งโลเคชั่นดีๆ ร้านสีเหลืองเด่นสะดุดตาก็คือคาเฟ่จากแบรนด์เครื่องสำอางเจ้าดังอย่าง L’Occitane สำหรับสาขาชิบูย่าที่ชั้นล่างจะเป็นร้านเครื่องสำอาง ส่วนชั้น 2 และชั้น 3 จะเป็นคาเฟ่ที่มีอาหารหลากหลายเมนูทั้งคาวหวาน พอช้อปปิ้งเครื่องสำอางเสร็จก็ขึ้นไปฝากท้องที่คาเฟ่ชั้นบนได้เลย

 

image credit: Universeist

เมนูอาหารของที่นี่ เรียกได้ว่ามีครบทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่ง อาหารจีน รวมถึงเครื่องดื่มและขนมหวานอีกหลากหลายเมนูเลยทีเดียว ส่วนราคาก็ต้องยอมรับว่า ค่อนข้างไปทางกลาง-สูง แต่เทียบกับบรรยากาศ และวิวใจกลางเมืองชิบุย่าแบบนี้แล้ว ถือว่าคุ้ม ต้องมาให้ได้สักครั้งนะคะ

 

Shibuya Ekimae สร้างขึ้น 
2-3-1 Dogenzaka, Shibuya-ku 
โทรศัพท์: +65 03-5428-1563 
ทุกวัน: 10:00 - 23:00 น 
สถานีที่ใกล้ที่สุด: ชิบุย่า

....................................................................................................

 7. LOTUS CAFE

เพียงไม่กี่ก้าวจาก 76 Cafe และ Maisen Tonkatsu คือ Lotus cafe ซึ่งเป็นร้านกาแฟสุดฮิปใน Omotesando การผสมผสานระหว่างการตกแต่งภายในที่เรียบง่าย สบายๆ อาหารราคาไม่แพงจนเกินไป มีนิตยสารดีๆให้นั่งอ่านเพลินๆและที่สำคัญ ที่นี่เป็นทำเลที่ดีเยี่ยมในใจกลางเมือง Omotesando ทำให้โลตัสเป็นสถานที่ที่จะต้องกลับมาอีกครั้ง เมื่อมาประเทศญี่ปุ่น

 

image credit: Universeist

สำหรับสายฮิปสเตอร์ และสำหรับคนที่ชอบนอนดึก ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์มากๆเลยล่ะค่ะ เพราะ Lotus cafe เค้าเปิดให้บริการถึงตี 4 เลยทีเดียว ด้วยบรรยากาศอบอุ่นแสนสบาย บวกกับเวลาที่เปิดกันยันผับปิด จึงทำให้มัดใจลูกค้าจนให้แวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย ภายในคาเฟ่มีเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ และอาหารในราคาสบายกระเป๋า แต่รสชาติไม่แพ้คาเฟ่ดังๆ อีกทั้งยังเป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่เป็นห้องสมุดภายในตัวด้วยนะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมแมกกาซีนอาร์ตๆ เก๋ๆ ให้ลูกค้าได้อ่านไป จิบกาแฟไปเรื่อยๆ สามารถใช้เวลาในร้านได้เต็มที่ ใครไปไม่ถูก ที่กระจกหน้าร้าน จะมีงานเพ้นท์ลายเส้นคุ้นตา “น้องมะม่วง” ของศิลปินชาวไทย วิศุทธ์ พรนิมิตร ที่โดดเด่นจนเป็นสัญลักษณ์ของทางร้านไปแล้ว อย่าพลาดเชียวค่า ต้องแวะมาให้ได้นะ


ที่ตั้ง: Omotesando Shibuya-ku, Tokyo
เวลาเปิด: จันทร์ – พฤหัส, อาทิตย์ 11am – 3am
ศุกร์, เสาร์: 11am – 4am
สถานีรถไฟ: Omotesando (ทางออก A2)

....................................................................................................

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้