ฮวงจุ้ยห้องรับแขก เพิ่มมั่งคั่งร่ำรวยและมีสุขภาพแข็งแรง

ฮวงจุ้ยห้องรับแขก เพิ่มมั่งคั่งร่ำรวยและมีสุขภาพแข็งแรง

สมัยนี้ฮวงจุ้ยไม่ใช่เรื่องโบราณและงมงาย แต่เป็นหลักการที่สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันทำให้ชีวิตดีขึ้นได้ บ้านของคุณไม่ว่าจะเป็นบ้านลักษณะไหนๆ คุณก็สามารถตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยได้ และทุกบ้านก็ต้องมีห้องรับแขก ดังนั้นควรจัดห้องรับแขกให้สอดคล้องตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อความมั่งคั่งร่ำรวยและมีสุขภาพแข็งแรง

ตามปกติแล้วห้องรับแขกจะอยู่ในส่วนหน้าสุดของตัวบ้าน แต่บางบ้านอาจมีพื้นที่จำกัด เช่น คอนโด แฟลต อพาตเม้นท์ มักจะมีการรวบห้องนอนและห้องรับแขกไว้ในห้องเดียวกัน นอกจากจะดูแล้วไม่สวยงามยังถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ยด้วย เป็นการทำให้โชคลาภและเงินทองหดหาย

วิธีการแก้ไข

คือ ให้คุณย้ายตู้เสื้อผ้าหรือชั้นวางของมาวางกั้นส่วนของห้องรับแขกและเตียงนอน เพื่อความเป็นสัดส่วนสวยงาม หรือใช้ฉากบังตา,ผ้าม่านลายสวยๆเพื่อแยกห้องรับแขกและห้องนอนให้เป็นคนละส่วนกัน

 

นาฬิกาในห้องรับแขก

โดยส่วนมากจะต้องมีนาฬิกาเป็นเครื่องประดับตกแต่งห้อง เนื่องด้วยในปัจจุบันนาฬิกาได้กลายเป็นของประดับบ้านที่มีรูปทรงสวยงามและยังมีประโยชน์ แต่ใช่ว่าคุณจะจัดวางนาฬิกาได้ตามใจชอบแต่ควรวางให้สอดคล้องตามหลักฮวงจุ้ยด้วย นาฬิกานั้นเป็นพลังงานที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาตีความหมายได้ว่า เวลาที่เหลืออยู่ใกล้จะหมดลงทุกที หมายถึงอายุของผู้อยู่อาศัยจะสั้นลงๆ

ข้อห้ามของการจัดวางนาฬิกา 

คือ ห้ามวางแล้วนาฬิกาหันหน้าออกไปทางประตูหน้าบ้าน ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ที่ไม่ดีและไม่ควรทำ

ผนังห้องรับแขก

ผนังห้องรับแขกไม่ควรมีส่วนโค้งส่วนเว้า หมายถึงส่วนของผนังที่ยื่นออกมาหรือเว้าลึกลงไปเป็นแอ่ง ถือว่าไม่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เพราะผนังแบบนี้ทำให้ห้องขาดความสมดุล ทำให้พลังที่ดีไหลเวียนไม่สะดวก มีผลกับเงินทองและโชคลาภของคุณ

วิธีแก้ไข 

คือ คุณควรจัดหาชั้นวางของ,ตู้หนังสือหรือแม้แต่ตู้ปลา มาวางบังในส่วนของผนังที่มีความเว้าความโค้ง เพื่อพรางตาให้เหมือนผนังห้องมีความเรียบเสมอกัน

 

ห้องรับแขกอยู่ใต้ห้องน้ำ

ในหลักการของฮวงจุ้ย ไม่แนะนำให้จัดห้องรับแขกอยู่ใต้ห้องน้ำชั้นบนถือว่าเป็นจุดเสีย จะส่งผลให้ความสุขสบายลดน้อยถอยลง ทำให้สมาชิกในบ้านรู้สึกอึดอัดใจแต่ถ้าบ้านของคุณไม่สามารถปรับเปลี่ยนหรือย้ายตำแหน่งห้องรับแขกได้เพราะมีเนื้อที่ใช้ประโยชน์ในบ้านจำกัด ให้นำกระถางต้นไม้ 2-3 กระถาง มาตั้งประดับไว้ที่มุมห้องรับแขก เพื่อให้พลังธรรมชาติ ช่วยดูดซับพลังชี่ที่ไม่ดี

 

ห้องรับแขกกับกระจกเงา

ถ้าคุณติดกระจกเงาบานใหญ่ๆไว้ในห้องรับแขก เพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้น คุณจะได้รับผลกระทบจากภาพสะท้อนของกระจกเงาที่จะสะท้อนภาพของคุณและสมาชิกในบ้านรวมทั้งแขกที่มาเยี่ยมเยือน ทุกครั้งที่ใช้ห้องนี้ภาพสะท้อนนี้จะส่งผลให้รู้สึกอึดอัดไม่สบายใจเหมือนมีผู้คนอยู่ในห้องมากมายเพิ่มขึ้น เช่น นั่งในห้องรับแขก 5 คน แต่รวมภาพสะท้อนในกระจกแล้วเป็น 10 คน ย่อมต้องเกิดความอึดอัด ความวิตก หรือเกิดภาพหลอนได้

ควรแก้ไขด้วย

การนำภาพสวยๆมาติดบังกระจกไว้ หรือติดวอลเปเปอร์

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก บ้านกับฮวงจุ้ย.com/ฮวงจุ้ยห้องรับแขก-เพิ่มมั่งคั่งร่ำรวยและมีสุขภาพแข็งแรง/

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้