เปิดสกายวอล์กยาวที่สุดในกรุง 'อุดมสุข-บางนา'ก.ค.นี้

เปิดสกายวอล์กยาวที่สุดในกรุง 'อุดมสุข-บางนา'ก.ค.นี้

เดือนกรกฎาคมนี้ชาวบางนาจะได้เริ่มใช้สกายวอล์กที่ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ เชื่อมต่อจาก BTS สถานีอุดมสุขถึงสถานีบางนา รวมระยะทางทั้งหมดกว่า 1.7 กิโลเมตร

นายจักกพันธุ์  ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ลงพื้นที่ติดตามโครงการก่อสร้างทางเดินยกระดับ(สกายวอล์ก) เชื่อมระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานครส่วนต่อขยายสายสุขุมวิทจากสถานีอุดมสุขถึงสถานีบางนา ซึ่งสอดคล้องกับแผนพัฒนากรุงเทพมหานครยุทธศาสตร์ “มหานครสีเขียวสะดวกสบาย”ที่มีเป้าหมายให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

นายจักกพันธุ์ เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครโดยสำนักการจราจรและขนส่งได้ดำเนินโครงการก่อสร้างทางเดินยกระดับ(สกายวอล์ก)เชื่อมระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานครส่วนต่อขยายสายสุขุมวิทจากสถานีอุดมสุขถึงสถานีบางนาเริ่มสัญญาวันที่ 24ธ.ค.58ระยะเวลาก่อสร้าง 450 วันจากนั้นวันที่ 31ก.ค.60 ผู้รับจ้างได้ต่อสัญญาอีก 137 วันต่อมาวันที่ 21ธ.ค. 2560 ผู้รับจ้างได้ต่อสัญญาอีก 100 วัน รวมทั้งหมด 687 วันปัจจุบันอยู่ระหว่างจัดทำหนังสือขออนุมัติขยายอายุสัญญาโครงการเหตุที่การก่อสร้างล่าช้าเนื่องจากพื้นที่การก่อสร้างทางเดินติดเงื่อนไขของกรมทางหลวงที่กำหนดให้มีความสูงจากท้องโครงสร้างทางเดินยกระดับถึงระดับผิวจราจรน้อยกว่า 5.50 ม. และไม่ทับซ้อนกับสะพานทางเข้าโครงการ Bangkok Mall ซึ่งที่ผ่านมาสำนักการจราจรและขนส่งได้ดำเนินการพิจารณาแก้ไขในส่วนนี้เรียบร้อยแล้ว

สำหรับโครงการก่อสร้างทางเดินยกระดับ เชื่อมระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานครส่วนต่อขยายสายสุขุมวิท จากสถานีอุดมสุขถึงสถานีบางนา  มีความยาวรวมทั้งหมด 1,740 ม. หรือ 1.7 กม. ซึ่งเป็นทางเดินสกายวอล์กที่ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ ขณะนี้ โดยมีความกว้าง 4ม. ความกว้างบริเวณตอม่อรถไฟฟ้า 7.20 ม. ประกอบด้วยช่วงจากสถานีอุดมสุขถึงแยกบางนาความยาว 560ม. ช่วงจากแยกบางนาถึงสถานีบางนาความยาว 460 ม. บริเวณแยกบางนาฝั่งถนนสรรพาวุธ ความยาว 340 ม. ฝั่งถนนเทพรัตนความยาว 380ม. ขณะนี้ผลงานที่ทำได้ 85.88% คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือน ก.ค. 2561  นอกจากนี้ได้กำชับผู้รับจ้างให้เร่งดำเนินการก่อสร้างช่วงจากสถานีบางนาถึงศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคความยาว 150 ม. โดยดำเนินการติดตั้งหลังคาและกระจกบริเวณราวกันตกให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 15 พ.ค. นี้ก่อน


ที่มา : https://www.dailynews.co.th

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้