บ้านพูลวิลล่าแบบมีชั้นลอยในเวียดนาม การออกแบบที่เน้นความโปร่งสบาย

บ้านพูลวิลล่าแบบมีชั้นลอยในเวียดนาม การออกแบบที่เน้นความโปร่งสบาย

วิลล่าทันสมัยแห่งนี้ ที่ได้รับการออกแบบโดยสตูดิโอ QBI ในเวียดนาม ท้องฟ้าสีครามตัดกับสวนสีเขียวชอุ่ม นำโดยสถาปนิก Tran Le Quoc Binh ตัวบ้านมีรูปลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร และมีความแปลกใหม่ในดีไซน์ของการออกแบบ ที่ไม่ได้เพียงแต่จะสวยงาม แต่ยังอบอุ่น น่าอยู่ และมีสไตล์ ตามความชอบของสมาชิกในบ้านอีกด้วย และการออกแบบบ้านหลังนี้จะต้องมีความสมดุลระหว่างความคิดทางศิลปะและการใช้ชีวิตจริงๆ ภายในบ้าน เพื่อสร้างบ้านที่สวยงาม เป็นที่น่าสนใจและน่าค้นหาถึงสิ่งที่สงสัยภายในบ้านว่า ขนาดภายนอกยังสวยขนาดนี้ แล้วภายในล่ะ!! 

 

ภายนอกบ้านที่ทันสมัย จะปรากฏเป็นชุดของรูปทรงเรขาคณิตที่วางซ้อนอยู่บนผืนฟ้า

 

พื้นที่บนหลังคาบ้านแต่ละแห่ง เป็นพื้นที่ที่มีหญ้าและพืชสีเขียว เป็นการออกแบบที่เก๋และเป็นการสร้างภูมิทัศน์ที่สวยงามมากทีเดียว

 

เก้าอี้ และ เก้าอี้กลางแจ้งที่ทันสมัย อยู่บนลานที่เปิดโล่งยาวกินพื้นที่บริเวณรอบๆ บ้าน สนามหญ้าสีเขียวชอุ่มวิ่งยาวขึ้นไปขนานกับทางเดินสีขาวบริสุทธิ์

 

การ ออกแบบลานระเบียง ผสานกับดาดฟ้ารอบด้านของบ้านติดกับสระน้ำที่มีน้ำตก

 

พื้นที่รับประทานอาหารกลางแจ้งอยู่ที่ลานริมสระว่ายน้ำ ซึ่งหมายความว่าบริเวณรับประทานอาหารกลางแจ้งสามารถใช้งานได้ดีในยามค่ำคืน และได้รับแสงสว่างจากไฟที่ติดด้านนอก และที่สะท้อนมาจากด้านใน พื้นที่รับประทานอาหารภายในอยู่ติดกับพื้นที่รับประทานอาหารภายนอก

 

กิ่งก้านของต้นไม้ที่เขียวชอุ่มล้อมรอบสระว่ายน้ำสีฟ้าสดใสและน้ำตกเล็กๆ

 

สระว่ายน้ำสีฟ้าระยิบระยับในแสงแดด

 

การตกแต่งด้วยผนังกระจก ช่วยให้แสงส่องสว่างภายในบ้านอย่างทั่วถึง การตกแต่งภายในบ้านเป็นโครงการที่มีความซับซ้อน และสดใหม่ ตกแต่งด้วยไม้สีเข้มที่ตัดกันและผนังสีขาวที่คมชัดเพดาน

 

เพดานห้องนั่งเล่นถูกปกคลุมด้วยส่วนที่น่าประทับใจและสะดุดตาของประติมากรรม wirework เส้นลวดสีทองที่พันกัน สะท้อนจากงานศิลปะสมัยใหม่บนผนังที่ติดตั้งโทรทัศน์ คอนโซลไม้ที่ยาวแบบลอยตัวติดตั้งใต้ทีวี เป็นที่จัดเก็บสำหรับสื่อ และเครื่องเล่นต่างๆ และพื้นที่ที่แสดงการจัดดอกไม้และแจกันตกแต่งอื่นๆ แจกันดอกไม้อื่นๆ จะปรากฏบนโต๊ะกาแฟที่กลางห้องนั่งเล่น และบนโต๊ะข้างสีฟ้าข้างโซฟา

 

พรมปูพื้นสร้างขอบเขตของห้องรับแขก ที่มีสีสันสดใส โซฟาหนังสีเทาที่มีหมอนอิงสีต่างๆ วางตกแต่งอยู่

 

เงาแบบ Wirework และภาพสะท้อนต้นไม้จากโครงการสวนเหนือกำแพงสีขาวบริสุทธิ์ของภายในที่กว้างขวาง แสงไฟภายในสว่างไสวไปทั่วพื้นผิวมัน

 

ด้านหลังของห้องนั่งเล่นตัดไปที่มุมเพื่อเปิดทางเดินที่เปิดออกสู่ห้องอาหารอย่างเป็นทางการ ห้องพักมี โต๊ะรับประทานอาหารแบบ Live Edge ที่ น่าประทับใจซึ่งสามารถรองรับได้ถึง 10 คน

 

ชั้นวางของบริเวณห้องอาหาร สามารถมองเห็นได้จากห้องนั่งเล่นด้านตรงข้าม ไฟจี้ กระพริบของ ห้องรับประทานอาหารจะ ส่องลงมาทางช่องเปิด

 

พื้นห้องรับประทานอาหารมีโทนสีเข้มกว่าพื้นในห้องนั่งเล่น เพดานของห้องรับประทานอาหารเป็นไม้ประดับเพื่อให้ตรงกับพื้นและเพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

 

จะสังเกตุได้ว่าภายในบ้านจะมีหน้าต่างอยู่หลายจุด เพื่ออากาศที่ถ่ายเทสะดวก รับลมเย็นๆ จากภายนอก และสามารถมองเห็นสวนและสระว่ายน้ำได้ 

 

มีช่องหน้าต่างอีกช่องหนึ่งอยู่ที่ครึ่งบนของห้องนั่งเล่นที่มีความสูงสองชั้นทำงานอยู่ในระดับเดียวกับชั้นลอย บันไดออกแบบอย่างหรูหรา และความโปร่งใสช่วยให้พื้นที่เปิดกว้างและดูน่าทึ่ง

 

พัดลมเพดานเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยงานไม้ แบบชนบท

 

ห้องครัวรูปตัว L มี เคาน์เตอร์ที่เป็นจุดรับประทานอาหารแบบสบายๆ

 

มีพื้นที่สำหรับนั่งทำงานอยู่ด้านบนในห้องสมุดแบบเปิดอยู่บริเวณบันได

 

เก้าอี้โยกวางอยู่ที่บริเวณริมลูกกรงไม้ เป็นมุมพักผ่อนที่ได้บรรยากาศสบายๆ 

 

การ ออกแบบบันได หรูหราช่วยให้ภายในตกแต่งด้วยความงดงามแบบคลาสสิก

 

ห้องนอนออกแบบได้อ่อนโยนและอบอุ่นมากๆ ด้วยพื้นสีไม้เข้มตัดกับผนังห้องสีขาว และตกแต่งด้วยภาพโทนสีเย็น

 

หลัง headboard เป็นตู้และชั้นเก็บข้อมูล และถูกแบ่งเป็นพื้นที่สำหรับการทำงาน

 

มีโต๊ะ อ่านหนังสือที่สะดวกสบาย ตั้งอยู่บริเวณโต๊ะพร้อมกับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ

 

ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์คอินพร้อมด้วยลิ้นชักเก็บของตกแต่งด้วยโทนสีไม้และสีฟ้า ให้ความรู้สึกเย็นสบาย แต่อบอุ่นในเวลาเดียวกัน

 

ชั้นวางของสีฟ้าประดับผนังด้านนอกของห้องน้ำ

 

ส่วนที่สองของห้องน้ำสามารถเข้าถึงได้ด้านล่างแผงกระจกสีและเป็นที่ตั้งของอ่างอาบน้ำอิสระที่โดดเด่นบนก้อนกรวด

 

การปลูกต้นไม้รอบๆ อ่างอาบน้ำที่สวยงาม ช่วยให้สดชื่นมากขึ้น ช่องว่างเหนือก๊อกน้ำเป็นที่ตั้งของขวดสบู่และแชมพูต่างๆ 

 

เพดานสูงๆ เป็นข้อดีอย่างหนึ่ง ที่ทำให้เราสามารถสร้างชั้นลอยภายในบ้านได้ ทำให้บ้านโปร่งสบาย และอากาศถ่ายเทได้ดี

 

มีโฮมเธียเตอร์ในวิลล่า

 

โซฟาตัวที่สองด้านหลังในโรงภาพยนตร์ ถูกยกขึ้นให้สูงขึ้นเพื่อให้มุมมองที่ถูกบดบังน้อยลง

 

ในสวนยังมีบ่อปลาเงินปลาทองที่ตกแต่งด้วยรูปปั้น

 

ไฟภายนอกทำให้บ้านและสวนเป็นสถานที่ที่สวยงามมากในเวลากลางคืน

 

แสงส่วางตามสวนและที่แฝงอยู่ตามต้นไม้ กลายเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามไปเลยล่ะค่ะ

 

ด้านนอกรั้วบ้านเราจะเห็นตัวบ้านที่มีรูปทรงสวยงาม แปลกตา เป็นที่สะดุดตาของผู้พบเห็น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com