ไอเดียแต่งบ้านด้วยโทนสีทองมรกตสุดหรู

ไอเดียแต่งบ้านด้วยโทนสีทองมรกตสุดหรู

โทนอัญมณีที่อุดมไปด้วยการตกแต่งที่น่าทึ่ง ได้รับการออกแบบโดย Studio e ฉากหลังของไม้สีเทาสีดำและไม้ธรรมชาติ ทำให้การตกแต่งมีความคมชัดสำหรับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นต่างๆ ที่ลึกลงไป เพื่อให้มีชีวิตชีวาและนำพาความรู้สึกความอบอุ่นมาสู่บ้าน ขณะที่เราเดินผ่านที่พำนักอันหรูหราเราค้นพบความแข็งแกร่งที่เกิดขึ้นในห้องครัวที่เรียบง่าย พร้อมชั้นวางไวน์ที่มีระดับ ห้องนอนหลักระดับไฮเอนด์และตู้เสื้อผ้าแบบวอล์คอินที่สวยงาม ห้องน้ำมีสีเข้มโดดเด่นด้วยอ่างสีดำ และอ่างอาบน้ำไม้ที่เข้ากันกับพื้นหินอ่อนที่เพรียวบาง ห้องสาวน้อยนำความแตกต่างของแสงกับการตกแต่งภายในที่มืดภายในโทนสีแดงชมพูและสีฟ้าอ่อน

 
โคมไฟระย้าสไตล์โมเดิร์น ระเบิดปกคลุมเหมือนท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดอกไม้ไฟเหนือห้องนั่งเล่น 

 

โต๊ะกาแฟสมัยใหม่ ก่อตัวเป็นจุดศูนย์กลางที่มืดในการจัดเลานจ์แห่งนี้ โซฟาสีเทาอ่อนและออตโตมานนั่งเล่นสีเขียวมรกต ล้อมรอบด้วยหมอนอิงสีทอง 

 

ชั้นวางของที่สูงตระหง่านที่ผนังห้องด้านหนึ่ง ประดับด้วยของตกแต่งบนชั้นและแสงไฟสีเหลืองนวล พร้อมกับภาพศิลปะพฤกษศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่

 

เตาผิงและช่องเก็บฟืน เป็นดั่งผนังกั้นแบ่งระหว่างห้องรับแขกและห้องนั่งเล่น สำหรับเมืองไทยบ้านเรานั้น สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นตู้ปลาสวยงาม หรือตู้โชว์ตามแต่สะดวกนะคะ

 

คอนโซลมีเดียเพลทติดผนัง เป็นทีวีติดตั้งกับแผ่นผนังไม้สีน้ำตาล ในส่วนของ countertop เป็นหินอ่อนสีเข้มทำให้เป็นที่น่าสนใจ ส่วนที่ปลายด้านหนึ่งของคอนโซลเตกแต่งด้วยประติมากรรมทางเรขาคณิต

 

เก้าอี้รับประทานอาหารที่ทันสมัยสีเขียวมรกต จำนวน 11 ตัว และเก้าอี้หวายตัวใหญ่สีดำวางที่หัวโต๊ะอีก 1 ตัว จับคู่กับโต๊ไม้ขนาดใหญ่ รองรับสมาชิกในบ้านและแขกได้ครบถ้วน

 

เตาผิงสามารถให้ความอบอุ่นทั้งในห้องรับแขก และห้องอาหารได้พร้อมๆ กัน อย่างที่บอกไปข้างต้นแล้วว่า ถ้าเป็นบ้านแบบเมืองร้อนอย่างประเทศไทย เราสามารถปรับเปลี่ยนเป็นตู้ปลาสวยงาม หรือตู้โชว์ได้

 

สิ่งแรกที่คุณสังเกตเห็นในการเข้าครัว คือชั้นเก็บไวน์ขนาดมหึมาโดยมีพื้นที่สำหรับเก็บไวน์มากกว่า 200 ขวด ชั้นวางของมี backlit เพื่อให้ความสนใจกับ curation มากขึ้น ส่วนที่เหลือของห้องครัวเป็นแบบเรียบง่ายพร้อมพื้นไม้แบบแผ่นเรียบ เคาน์เตอรตรงกลางเป็นคอนกรีตก่อขึ้นมาแบบดิบๆ ถูกตัดแต่งด้วย kickboard กระจกซึ่งสะท้อนพื้นก้างปลาในรูปทรงเรขาคณิตที่น่าสนใจ โคมไฟที่ทันสมัยเรียงรายอยู่ด้านบนอย่างมีสไตล์

 

โต๊ะพูลช่วยเพิ่มช่องว่างระหว่างห้องครัวและพื้นที่เลานจ์ เป็นกิจกรรมที่สามารถผ่อนคลายระหว่างรออาหารสุก เป็นแนวคิดที่ดีมากๆ 

 

ห้องนั่งเล่นนี้ค่อนข้างสว่าง ด้วยโทนสีขาวของผนังด้านหนึ่ง ที่ประดับตกแต่งด้วยเสื้อฮอกกี้ใส่กรอบกระจกสีขาว พรมลายเทาดำ เข้ากันได้ดีกับโต๊ะกลางที่เป็นไม้อย่างหนาและมีน้ำหนักค่อนข้างมาก

 

มุมนี้น่าสนใจมากๆ เป็นวิวที่ดีที่สุดของบ้านเลยก็ว่าได้ ด้วยการออกแบบให้ผนังคอนกรีตสำหรับติดตั้งทีวี อยู่ตรงกลางผนังกระจกบานใหญ่ ที่มองออกไปเป็นสนามหญ้าเขียวขจี

 

ในห้องโถง ที่เป็นลานกว้าง จัดมุมสำหรับพื้นที่นั่งเล่นขนาดเล็ก ที่ตกแต่งด้วยโต๊ะกาแฟจากไม้ธรรมชาติ และเก้าอี้ที่เน้นสีแดงของโกเมนทำให้เกิดความคมชัดของสีที่สวยงามตัดกับใบไม้สีเขียว

 

โคมไฟระยิบระยับสมัยใหม่ห้อยลงมาจากเพดานที่มีความสูงเท่ากัน การออกแบบบันไดที่ทันสมัย ด้วยการใช้แผ่นกระจกเป็นราวบันได เพื่อเผยให้เห็นการออกแบบของสวนแนวตั้งบนกำแพงบริเวณพักบันได ที่เป็นใบไม้สีเขียวเข้ม ลงตัวกับบันไดไม้สีน้ำตาลเข้ม

 

ต่อจากบันไดไม้เป็นพื้นที่ปูด้วยแผ่นหินอ่อน เป็นพื้นที่ของส่วนหย่อมเล็กๆ ในร่ม

 

เฟอร์นิเจอร์สีแดงและทับทิมสีชมพูตกแต่งด้วยโทนสีดำเทาและโทนสีไม้ เตียงนอนขนาดใหญ่โทนสีเข้ม ที่ปลายเตียงมีโวฟายาวหุ้มเบาะสีกรม ติดตั้งโคมไฟสีวอมไวท์ที่หัวเตียงทั้งสองด้านบนผนังห้องสีดำ เหมือนมองดวงจันทร์บนท้องฟ้ายามค่ำคืน

 

โต๊ะข้างรูปทรงทันสมัยสีแดง จับคู่แมทช์กับภาพวาดสีเดียวกันบนผนังห้อง

 

ผนังด้านปลายเตียงออกแบบด้วยแผงไม้สีน้ำตาล พร้อมคอนโซลลอยตัวสำหรับวางของต่างๆ การจัดแสงไฟในห้องช่วยให้ดูน่าสนใจมากเลยทีเดียว

 

ห้องแต่งตัว หรือห้องเสื้อผ้าแบบวอคอินท์ ต่อเนื่องกับห้องนอนนี้ มีความหรูหรามาก ด้วยตู้กระจกบานใหญ่ และยังมีโต๊ะกลางสำหรับจัดเก้บเครื่องประดับ

 

ตู้กระจกด้านหน้าเก็บชุดกระเป๋าถือและรองเท้า

 

ห้องนอนใหญ่มี ห้องน้ำหรูหรา พร้อม accessoried ที่เป็นทองแดง

 

โคมไฟที่ทันสมัยและสวยงามหรูหรา ช่วยให้คอนโซลสีดำสนิท เข้ากับพื้นไม้สีน้ำตาลได้ดีมากๆ 

 

กำแพงคุณลักษณะสีดำมีอยู่ในห้องนอนที่สอง คราวนี้โครงการนี้สดใสขึ้นด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเหลืองทอง ไฟจี้รูปนกที่หัวเตียงช่วยให้ห้องนี้โดดเด่นมากขึ้น 

 

ไฟติดผนังสี่ดวงเป็นชิ้นงานศิลปะที่สว่างไสว

 

ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์คอินอื่น ๆ มีไฟส่องสว่างอย่างชาญฉลาด

 

ห้องนอนนี้มีห้องน้ำในตัวติดตั้ง อ่างล้างหน้าแบบอ่างล้างหน้าคู่

 

อ่างอาบน้ำไม้ ที่ขัดกลึงได้เนี๊ยบสุดๆ ดูเหมือนเรือไม้ที่กำลังลอยกลางแม่น้ำเลยค่ะ

 

กระเบื้องลายหินอ่อน ที่ปูไปทั่วทั้งพื้นและผนังห้องน้ำ ทำให้ดูมีสไตล์และหรูหรามากๆ 

 

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่างอีกมุมหนึ่ง ที่จัดแสงได้สวยมากๆ 

 

ห้องนอนของสาวน้อย แตกต่างจากส่วนอื่นๆ ของบ้าน ด้วยการเลือกใช้โทนสีที่สว่างและหวานแหววอย่างสีฟ้า และสีชมพู ห้องนอนมีพื้นที่ สำหรับการศึกษาสำหรับเด็กด้วยเช่นกัน และสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้

 

เตียงน่ารัก และชั้นวางของเล่นต่างๆ อยู่ในมุมที่ลงตัวมากๆ 

 

ห้องสำหรับเด็กมีตู้เสื้อผ้าแบบวอล์กอินด้วย 

 

ห้องน้ำเด็ก เป็นโทนสีน้ำตาล พื้นไม้และปูนแบบกันลื่น

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com