ไอเดียตกแต่งอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวขนาดเล็กด้วยโทนสีสว่าง

ไอเดียตกแต่งอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวขนาดเล็กด้วยโทนสีสว่าง

แม้บ้านแห่งนี้จะมีพื้นที่ไม่มากมายนัก ด้วยอพาร์ทเมนท์เป็นแบบสองห้องนอน, ห้องน้ำสอง และที่เหลือเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่กว้างพอสมควร สรุปพื้นที่ทั้งหมดมีขนาด 91.25 ตารางเมตร ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่โดย Zrobym Architects การออกแบบที่ทันสมัยมีโทนสีอ่อนนุ่มเรียบเนียนให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติ ด้วยโทนสีเขียวสดและสีเขียวพาสเทล ชีวิตครอบครัวทั้งหมดเกิดขึ้นในพื้นที่ใช้สอยหลักเพียงแห่งเดียว ซึ่งประกอบด้วยเลานจ์ที่สะดวกสบาย พื้นที่รับประทานอาหารหกที่นั่งที่กว้างขวาง และเชื่อมโยงกับห้องครัว พื้นที่ใช้สอยแบบผสมผสานนี้ สามารถปรับเป็นส่วนยการใช้งานอื่นๆ ได้ เช่น มุมสำหรับสำนักงานเล็กๆ 


โซฟาสีเทาที่ทันสมัย แบ่งห้องนั่งเล่นเล็กๆ แบบเปิดออกเป็นสองส่วนคือ ห้องนั่งเล่นและ ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวที่อยู่ติดผนังด้านหนึ่ง จะเดินทางไปตามความยาวเต็มของห้องพักซึ่งครอบคลุมพื้นที่อื่น ๆ อีก 2 แห่ง

 

โต๊ะกาแฟขนาดเล็ก ใช้พื้นที่ด้านหน้าโซฟาบนพรมทอเล็กๆ สีขาว โคมไฟติดผนังสวิงอาร์มด้านด้านบนสีดำทำให้มีแสงไฟสำหรับอ่านหนังสือ พร้อมโคมไฟตั้งโต๊ะที่อยู่หลังโซฟา 

 

ด้านหน้าชุดโซฟารับแขก เป็นผนังสำหับติดตั้งทีวี และออกแบบเป็นชั้นจัดเก็บข้อมูลและชั้นวางของด้วยกับความสูงจากพื้นถึงเพดาน

 

ทางเดินที่ปูด้วยพื้นไม้สีอ่อน ทั่วทั้งบ้าน เมื่อจับคู่กับผนังภายในสีขาว ทำให้บ้านขนาดเล็กนี้มีความกว้างขวาง โปร่งสบายขึ้นมาทันที

 

ห้องครัวแบบติดผนังด้านหนึ่ง มีการติดตั้งฐานสีเทาอ่อนและตู้ติดผนังสองชั้น เตาอบแบบบูรณาการอยู่ภายในชั้นสูงเต็มรูปแบบและ worktop สีเทาตรงกับตู้

 

โคมไฟแขวนสองตัววางอยู่เหนือโต๊ะอาหารไม้และ เก้าอี้หกตัว กระจกเงาขนาดใหญ่สะท้อนให้เห็นถึงโคมไฟระยิบระยับสร้างภาพลวงตาขึ้น ตู้เก็บของไม้ระดับต่ำ ตั้งอยู่ด้านหลังโซฟาช่วยเติมเต็ม และแบ่งสัดส่วนห้องรับประทานอาหารอย่างชัดเจน

 

ชุดรับประทานอาหารไม้สีอ่อนควบคู่ไปกับ ห้องครัวสีเทาอ่อน ดูเงียบสงบ ประตูทางด้านข้างของห้องครัวนำไปสู่สำนักงานที่บ้านโดยเฉพาะ

 

ภายในโฮมออฟฟิศมีโซฟาที่สามารถนอนหลับพักผ่อนได้

 

โต๊ะทำงานภายในบ้านที่ทันสมัย ตั้งอยู่ใต้หน้าต่างใต้บันไดที่ทำจากไม้

 

โคมไฟติดผนังสองเส้นช่วยส่องสว่างเหนือโซฟา

 

ตู้เก็บของที่เป็นคอนโซลแบบนี้ สะดวกสำหรับการจัดเก็บข้าวของเล็กๆ น้อยๆ โดยไม่ต้องมีห้องเก็บของแยก

 

ห้องนอนใหญ่ใช้ผนังห้องเป็นสีเทาแบบหยาบ จับคู่กับผนังสีขาวด้านอื่นๆ ช่วยให้ดูสบายๆ ผ่อนคลายสุดๆ

 

ผลงานศิลปะด้านพฤกษศาสตร์อื่นๆ ตกแต่งหน้าลิ้นชักไม้ตรงข้ามกับเตียงพร้อมกับแจกันดอกไม้ สีเทาเข้มช่วยเพิ่มความลึกให้กับการตกแต่งห้อง ตู้เสื้อผ้าสีขาวติดกับผนังตรงข้ามหน้าต่าง

 

แผ่นผนังสีขาวตรงบริเวณด้านล่างของผนังสีเทา ทำให้ห้องมีมิติ แต่เรียบง่ายสไตล์มินิมอล

 

ผ้าม่านสีเทาเข้ม จับคู่กับม่านกรองแสงสีเทา ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและโปร่งสบาย เหมาะกับห้องนอนมากๆ 

 

ห้องน้ำในครอบครัวมีขนาดเล็ก แต่เต็มไปด้วยความทันสมัย ถังน้ำทิ้งถูกซ่อนไว้ข้างหลังกำแพง ผนังด้านหลังชักโครก เป็นชั้นวางของที่หดตัวพร้อมด้วยแสงไฟเหนืออ่างล้างอ่างหน้า อาบน้ำที่ติดตั้งฝักบัวเหนือศีรษะจะติดตั้งแผ่นสีเทาอันทันสมัย ราวผ้าขนหนูสีเทาติดตั้งอยู่ที่ส่วนท้ายของอ่าง

 

ผนังด้านตรงข้ามกับห้องสุขาเป็นที่ตั้งของโต๊ะเครื่องแป้งไม้ที่ติดผนังและมีเคาน์เตอร์สีขาวสด กระเบื้องสีเขียวอ่อนที่ตกแต่งด้านหลังของพื้นที่โต๊ะเครื่องแป้งจากพื้นถึงเพดาน ก๊อกน้ำโครเมี่ยมสูงเพิ่มความเงางามเล็กน้อย

 

กระถางต้นไม้วางตกแต่งบนโต๊ะเครื่องแป้ง ซึ่งเติมเต็มสีเขียวของกระเบื้อง กระจกห้องน้ำที่สว่างช่วยส่องสว่างพื้นที่เหนืออ่างล้างหน้า 

 

ในประตูทางเข้าสีเทาและตู้เก็บของไม้ทั้งสองด้านของห้องโถง ด้านแรกมีตู้ซ่อนอยู่หลังประตูบานเกล็ดที่ไม่มีด้ามจับ ช่องเก็บสัมภาระที่มีรางแขวนอยู่ด้านหลัง ช่องว่างที่ฐานของตู้สามารถใช้เพื่อตั้งกระเป๋าถือ

 

ด้านตรงข้ามของทางเดินคือชุดของตู้ลิ้นชัก ชั้นวางและ cubbies ด้านในซอกตู้ซ่อนกระจกเงาที่สูงจากพื้นถึงเพดาน มีชั้นวางของมากมายรวมถึงช่องเก็บรองเท้าอีกด้วย

 

ห้องนอนที่สองเต็มไปด้วยรูปแบบการตกแต่งของเด็กน้อย เฉดสีฟ้าอ่อนและสีเทาอ่อน วอลล์เปเปอร์ลายดาวสีเทาและสีขาว ที่เต็มไปด้วยความน่ารัก ครอบคลุมผนังด้านหนึ่งข้างเตียง ข้างหลังชุดชั้นวางของ

 

มีมุมสำหรับโต๊ะทำงานของเด็กๆ ที่ริมหน้าต่าง

 

มีบาร์สำหรับปีนป่ายออกกำลังกายด้วย น่ารักมาก ผนังด้านหนึ่งแบ่งเป็นคอนโซลสำหรับจัดเก็บของเล่นและติดตั้งทีวี

 

ห้องน้ำเล็ก ตกแต่งในโทนสีเดียวกับห้องน้ำในครอบครัว ราวผ้าเช็ดตัวสีเทาที่แขวนไว้ที่ทางเข้าห้อง กระเบื้องสีเขียวแบบเดียวกัน ตกแต่งพื้นที่หลังหน่วยโต๊ะเครื่องแป้งสีขาวและไม้ คราวนี้สองผนังสมัยใหม่ พร้อมกระจกสี่เหลี่ยมแบบเรียบง่าย

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้