Indoor Skylights: 37 ตัวอย่างบ้านสวยด้วยช่อง Skylights

Indoor Skylights: 37 ตัวอย่างบ้านสวยด้วยช่อง Skylights

สกายไลท์ (Skylights) คืออะไร และเกี่ยวข้องกับการตกแต่งบ้านอย่างไร วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันค่า 

สกายไลท์ (Skylights) คือ การเจาะช่องฝ้าเพดาน และหลังคาภายในบ้านให้ทะลุ เพื่อให้มองเห็นท้องฟ้าได้นั่นเองค่ะ โดยแทนที่หลังคาแบบทึบบริเวณช่องที่เจาะไว้ ด้วยกระจกใส กระจกฝ้า แล้วแต่ความต้องการของเจ้าของบ้าน จุดประเสงค์ก็เพื่อต้องการให้แสงจากธรรมชาติลอดเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง ทำให้บ้านสว่างในยามกลางวัน และมองเห็นดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืน โดยไม่ต้องออกจากบ้าน เป็นบรรยากาศที่ผ่อนคลายไปอีกแบบนะคะ

สกายไลท์ (Skylights) สามารถเปลี่ยนความรู้สึกของบ้านได้ สกายไลท์ไม่เพียงแค่ปล่อยให้แสงธรรมชาติเข้ามาภายในบ้านมากขึ้น พวกเขายังสร้างความรู้สึกที่เปิดกว้างมากขึ้นของพื้นที่ ทำให้รู้สึกถึงความสูงขึ้น ได้เห็นท้องฟ้าผ่านเพดานสูงเปรียบเสมือนมีพื้นที่กลางแจ้งภายในบ้าน หน้าต่างเหนือเตียงช่วยให้คุณมองไปที่ดวงดาวหรือ ก้อนเมฆ และเหนือหน้าต่างห้องอาหารคุณจะรู้สึกเหมือนได้นั่งทานอาหารใต้ต้นไม้ มีหลายวิธีในการเพลิดเพลินไปกับสกายไลท์ในบ้านของคุณและเราได้รวบรวมแกลเลอรีสร้างแรงบันดาลใจไว้ กับบ้าน 37 แห่งที่ตกแต่งด้วยสกายไลท์ ที่เราโปรดปรานที่สุด

ทุกสิ่งทุกอย่างภายในห้องสมุดแห่งนี้รู้สึกเปิดกว้างและอบอุ่นภายใต้ดวงอาทิตย์และต้นไม้ การออกแบบสกายไลท์นี้ เป็นการตัดต่ออย่างต่อเนื่องของผนังและหลังคาเปิดมุมมองที่ไร้รอยต่อของต้นไม้และกิ่งก้านสาขาที่ยื่นออกไป

 

ไม่ใช่แค่มนุษย์เราที่เจริญเติบโตในแสงแดดพืชในร่มจะบานสะพรั่งภายใต้สกายไลท์ที่วางไว้อย่างดี เพียงแค่ระมัดระวังว่าการเติบโตของพวกเขาจะไม่สมบูรณ์ ด้วยการป้องกันไม่ให้ถูกแสงแดดมากเกินไป

 

หลังคาสามารถนำเสนอความเป็นไปได้ในการเปิดห้องนั่งเล่นที่ทันสมัย ลงในพื้นที่ห้องใต้หลังคาเพื่อสร้างชั้นลอย เพิ่มพื้นที่อีกหลายตารางฟุตในบ้านของคุณ

 

สกายไลท์สามารถทดแทนหน้าต่างที่อยู่ตามผนังแบบเดิมๆ ได้ เป็นแนวคิดในการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า โดยเก็บผนังบ้านไว้สำหรับติดตั้งชั้นวางของ หรือตู้เก็บของต่างๆ 

 

สกายไลท์เพียงดวงเดียวอาจเพียงพอที่จะทำให้ภายในบ้านที่โปร่งโล่งแบบนี้สว่างอย่างทั่วถึง

 

แม้ว่าห้องที่มีหน้าต่างอยู่แล้วจำนวนมาก การเปิดเพดานยังคงสามารถเปลี่ยนแปลงบรรยากาศให้โปร่งสบายมากขึ้น โคมไฟหลังคารูปแปดเหลี่ยมนำแสงแดดเข้าสู่ใจกลาง ห้องนั่งเล่นสีเหลืองที่ มีหน้าต่างบานคู่

 

สกายไลท์หลังคาแบนผลักดันให้แสงผ่านห้องพักแบบเปิดขนาดใหญ่สะท้อนแสงแดดที่สาดส่องทั่วห้องครัวสีขาวนวลตลอดทางด้านหลัง

 

เพิ่มเวลากลางวันและมุมมองโดยการรวมองค์ประกอบของหลังคาเข้ากับหน้าต่างธรรมดา

 

โคมไฟหลังคารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะท่วมห้องขนาดใหญ่ด้วยแสงจากธรรมชาติไปจนถึงมุม โคมไฟเคลือบยังทำให้คุณสมบัติทางสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง

 

เพดานไม้สีเข้มในห้องนั่งเล่นของผู้ที่ชื่นชอบใช้เวลาว่างในการอ่านหนังสือ ห้องนี้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับช่องแสงสว่าง สกายไลท์ช่วยให้แสงธรรมชาติที่เพิ่มเข้ามาเหมาะสำหรับการอ่าน

 

 เปลี่ยนขนาดรูปร่างและตำแหน่งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนใคร

 

แสงเป็นส่วนสำคัญใน การออกแบบลานสนาม แหล่งกำเนิดแสงเหนือศีรษะทำให้เกิดผลกระทบแสงแดดธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ

 

เพดานแบบโชว์คานไม้ดิบๆ แบบที่เจ้าของบ้านชอบ ก็สามารถเจาะสกายไลน์ได้เช่นกัน

 

สกายไลท์แบบแนวนอนผ่านห้องครัวสมัยใหม่ ทำให้ห้องสีสันฉูดฉาด สว่างขึ้นสีสันสดใสขึ้น

 

สกายไลท์ทำให้ ห้องน้ำสุดหรู ดูหรูหรายิ่งขึ้น

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้