บ้านสไตล์โมเดิร์นพูลวิลล่าตกแต่งแบบผสมผสาน

บ้านสไตล์โมเดิร์นพูลวิลล่าตกแต่งแบบผสมผสาน

ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยของแคลิฟอร์เนียในช่วงกลางศตวรรษที่ผ่านมารวมถึงการปูผนังไม้ และการปูพื้นจากพื้นจรดเพดาน และเพดานที่ค่อนข้างสูง สถานที่แห่งนี้ชวนให้นึกถึงบ้านของ Eichler สร้างขึ้นโดย Klopf Architecture โดยมีการออกแบบภูมิทัศน์โดย Outer Space Landscape Architects เป็นบ้านที่ออกแบบเอง โดยที่ใช้วัสดุ และเทคโนโลยีที่แพร่หลายในปัจจุบันเพื่อแปลสุนทรียภาพในช่วงกลางศตวรรษ เป็นบ้านที่แสดงถึงวิถีชีวิตในร่ม และกลางแจ้งสำหรับครอบครัวที่โตขึ้นและอยู่ในใจกลาง Silicon Valley ในย่าน Los Altos เป้าหมายคือการสร้างบรรยากาศที่โปร่งสบาย และวิถีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในที่พักอาศัยขนาด 3,000 ตร.ม. ซึ่งจะเข้ามาแทนที่บ้านสไตล์ฟาร์มปศุสัตว์เก่า

 

บ้านเป็นแบบชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้งส่วนตัว

 

 แสงภายนอกที่อยู่ใต้ชายคาหมายถึงพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งของครอบครัว สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ทั้งช่วงกลางวัน ไปจนถึงช่วงค่ำๆ

 

กำแพงด้านหนึ่งของห้องนอนใหญ่เลื่อนไปด้านนอกเชื่อมต่อกับ ลานโล่ง และสระว่ายน้ำที่ทันสมัยเหมาะสำหรับการจิบเครื่องดื่มที่มีความสดชื่นในยามเช้า เก้าอี้กลางแจ้งที่ทันสมัย ให้โอกาสสำหรับการรับประทานอาหารเช้ากลางแจ้ง หรือเพื่อนั่งอ่านข่าวในตอนเช้า

 

ชานหน้าบ้านที่ยื่นออกมา ออกแบบให้เป็นม้านั่งตัวยาว พร้อมกับหมอนอิงสีสันสดใส 

 

ลานโล่งภายในบ้าน ยังทำหน้าที่เป็นห้องอาหารกลางแจ้งตกแต่งด้วยเก้าอี้ Eames แบบ Eiffel เพื่อคงรูปลักษณ์สมัยใหม่ในช่วงกลางศตวรรษจากภายใน

 

ภายในบ้านได้รับการสร้างขึ้นตามแปลนแบบตาราง เพื่อแบ่งช่องว่างแยกออกจากกันสำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่นห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องสำหรับการเล่น และพื้นที่สำหรับเครื่องดนตรี ซึ่งเป็นที่เก็บแกรนด์เปียโนของทารก หน้าต่างห้องใต้หลังคาถูกรวมอยู่ใน ห้องนั่งเล่นที่ทันสมัย เพื่อช่วยให้พื้นที่รู้สึกเบาและโปร่งสบาย เก้าอี้นวมสีขาวและ สไตล์ลอฟท์ที่ไม่ซ้ำกัน ส่งเสริมโซฟาสีเข้ม ในขณะที่หมอนสีเหลืองและภาพศิลปะเพิ่มความอบอุ่นดุจแสงแดด

 

ส่วนของห้องนั่งเล่นเปิดออกสู่พื้นที่รับประทานอาหารที่สูงส่งหน้าต่างบานเกล็ดที่น่าประทับใจมากขึ้นทำให้แผนผังชั้นบนมีแสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามา ผนังและเพดานเป็นสีขาวเรียบ แต่โทนสีน้ำผึ้งของพื้นไม้โอ๊คจะช่วยให้เกิดบรรยากาศที่อบุ่นขึ้น ชุดโต๊ะรับประทานอาหารไม้ที่กว้างขวางนั่งด้วยการเลื่อนประตูกระจกภายนอกซึ่งนำไปสู่ลานสระน้ำ

 

บริเวณรับประทานอาหารเชื่อมโยงจากห้องครัวแบบเปิดโล่งตกแต่งด้วยตู้ครัวไม้สีขาวและไม้สีขาวที่สะอาด

 

สี่เก้าอี้สีเทาเรียงตามด้านหนึ่งของเคาน์เตอรืกลางของห้องครัว การตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองไม่กี่จุด ส่วนใหญ่เป้นการตกแต่งด้วยไม้ และสีขาวผูกไว้กับการตกแต่งห้องนั่งเล่นในบริเวณใกล้เคียง

 

โคมไฟแบบแนวนอน แขวนไว้เหนือโต๊ะเตรียมอาหารในครัวทั้งสองฝั่ง 

 

เปียโนตัวนี้ตั้งไว้ที่มุมหนึ่งของห้องครัว ใกล้กับหน้าต่างบานใหญ่ ทำให้มุมนี้ดูอลังการมากทีเดียว 

 

ที่ปลายอีกด้านหนึ่งของห้องครัว มีห้องเด็กเล่นที่มีสีสันสำหรับเด็กสองคนในครอบครัวทำให้พวกเขาใกล้ชิดกับพ่อแม่ขณะกำลังเตรียมอาหารอยู่ มีบริเวณที่เล่นรั้วอยู่ติดกับห้องนี้ที่ด้านหน้าของบ้านทำให้มีพื้นที่เล่นในร่มและกลางแจ้ง โซนที่เชื่อมต่อนี้เป็นพื้นที่ที่มีความยืดหยุ่นซึ่งสามารถเปลี่ยนรูปและเปลี่ยนการใช้งานสำหรับครอบครัวได้ตลอดหลายปี

 

นอกจากนี้ยังสามารถปิดห้องเด็กเล่นได้จากห้องพิเศษด้วยการเลื่อนประตูบานเลื่อนออก

 

ชั้นวางของเล่นและหนังสือของเด็กๆ ที่มีสีสันจะถูกปรับโทนสีให้สามารถเข้ากับทั้งผนังทาสีดำและกำแพงไม้ หน้าต่างบานใหญ่และประตูกระจกมองเห็นทิวทัศน์สีเขียวจากสวนของเด็กๆ

 

ห้องกระจกเล็กๆ นี้ช่วยรับแสงจากด้านบนเข้าสู่ภายในบ้าน ทำให้บ้านสว่าง ดูโปร่ง โล่ง สบาย 

 

ผนังด้านนอกของ Heath ถูกสร้างขึ้นที่ด้านหลังของห้องโถงเพื่อความเป็นส่วนตัวเพื่อป้องกันไม่ให้มุมมองด้านหลังของประตูด้านหลังตรงจากประตูทางเข้า

 

ห้องนอน 3 ห้องนอน 1.5 ห้องน้ำห้องเด็กเล่นและห้องนั่งเล่นอยู่ใต้หลังคาแบนซึ่งให้ความสมดุลกับด้านข้างของหลังคาหน้าจั่วที่ลาดเอียงของพื้นที่หลัก

 

การตกแต่งสีขาววอลนัท cabinetry และกรอบหน้าต่างสีเข้มเชื่อมโยงพื้นที่ทั้งหมดของแต่ละบุคคลเข้าด้วยกันเป็นรูปแบบหนึ่งเดียวสร้างบรรยากาศที่เงียบสงบทั่วทั้งบ้าน บานประตูหน้าต่างขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มความรู้สึกของความเปิดกว้างและกระตุ้นให้เกิดการใช้พื้นที่กลางแจ้ง ในห้องนี้ เก้าอี้ห้องนอน มีฐานหมุนเพื่อให้สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย

 

การปลุกต้นหญ้าไว้รอบๆ บ้านเป็นการตกแต่งภายนอกที่ช่วยสร้างบรรยากาสที่ผ่อนคลายให้กับบ้านคุณ 

 

 พื้นคอนกรีตก่อให้เกิดความแตกต่างของพื้นไม้และสวน

 

ม้านั่งคอนกรีตที่ทันสมัย เข้ากับการตกแต่งบ้านที่ร่วมสมัยนี้ได้เป็นอย่างดี 

 

ผนังไม้ได้รับการใช้ทั้งด้านในและด้านนอกเพื่อเน้นธรรมชาติภายในอาคารของบ้าน

 

  

ภายใน ห้องน้ำสีเทาและสีขาว cabinetry ที่กำหนดเองจะจับคู่กับเครื่องไม้เช่นประตูหน้าต่างในส่วนที่เหลือของบ้านโดยมีรูปลักษณ์เรียบง่ายและไม่เหมือนใคร

 

อุปกรณ์เสริมของ Chrome ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับพื้นที่ซักล้าง

 

ตกแต่งห้องน้ำที่เรียบง่ายนี้ ด้วยกระถางต้นไม้สีเขียว เพื่อเพิมชีวิตชีวาให้กับบ้านคุณ 

 

เราชอบการออกแบบที่ สร้างช่องว่างเพื่อให้แสงจากธรรมชาติลอดเข้ามาภายในบ้านแบบนี้ ทำให้บ้านได้บรรยากาศที่อบอุ่นมากยิ่งขึ้น 

 

หน้าต่างภาพขนาดใหญ่จะเปิดรูปลักษณ์ของห้องน้ำแคบให้ดูกว้างขวางมากขึ้น

 

บริเวณเลานจ์กลางแจ้งตั้งอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่

 

ประตูโรงจอดรถออกแบบอย่างเรียบง่าย มิดชิด เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของผู้คนบนท้องถนน 

 

windows clerestory สร้างความเป็นส่วนตัว

 

 ประตูหน้าสีเหลืองที่เปิดรับแสงแดด ทำให้บ้านดูสดใส มีชีวิตชีวา

 

ประตูสีเหลืองหน้าบ้านนี้ ยังเป็นสีหลักๆ ที่ใช้ในการแต่งเติมสีสันภายในบ้านอีกด้วย 

 

  

 หน้าต่างด้านข้างของหลังคาช่วยให้สายตาสามารถมองผ่านโครงสร้างได้

 

 

 

 

 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com