51 ไอเดียแต่งห้องสตูดิโอ และเทคนิคการแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้ลงตัว

51 ไอเดียแต่งห้องสตูดิโอ และเทคนิคการแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้ลงตัว

อพาร์ทเมนท์สตูดิโอ เป็นที่พักอาศัยแบบเปิดโล่งปราศจากการกั้นห้อง หรือแบ่งแยกส่วนต่างๆ อย่างชัดเจน ซึ่งการตกแต่งห้องแบบสตูดิโอให้มีความสวยงามน่าอยู่ มีส่วนพื้นที่ของการใช้งานที่ครบถ้วนและเป็นสัดส่วนที่ชัดเจนนั้น ย่อมเป็นเรื่องที่ท้าทายทีเดียว 

ที่สำคัญนอกเหนือจากการมีฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยที่ครบถ้วนแล้ว นั่นคือการรักษาพื้นที่ว่างสำหรับเดินได้อย่างสะดวกสบาย มีความกว้างขวาง และโปร่งสบาย ไม่อึดอัด เป็นโจทย์ที่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ madoroom เลยได้รวบรวมตัวอย่างการผสมผสานการตกแต่งห้องพักแบบสตูดิโอที่มีความลงตัว และน่าอยู่ มาฝากกันถึง 51 ตัวอย่างเลยทีเดียว ซึ่งบางภาพที่นำมาเสนอนี้ แสดงให้เห็นว่าการวางตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ โดยใช้สี หรือการเล่นกับรูปแบ บสามารถทำให้พื้นที่รู้สึกสวยงามและใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ หวังว่าทุกท่านจะได้รับประโยชน์จากแรงบันดาลใจเหล่านี้ที่เรานำมาฝากกันนะคะ

อพาร์ทเมนท์ 1 ห้องนอนขนาดกะทัดรัด นี้ให้ความรู้สึกโปร่งและเปิดกว้างด้วยการใช้ผนังสีขาวและเฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อน รูปแบบเรียบง่าย โต๊ะวางอยู่ตามหน้าต่างพร้อมกับโคมไฟด้านบนเพื่อให้แสงสว่างเพียงพอในพื้นที่

 

ในการสร้างภาพรวมของห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารนี้ ไม่ใช้ผนังหรือตัวกั้นแบ่งใดๆ แต่ใช้การแบ่งด้วยสายตา โดยใช้ชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่ที่สูงถึงเพดาน เป็นการใช้พื้นที่อย่างชาญฉลาดและเพิ่มพื้นที่เก็บของใช้ต่างๆ 

 

ในห้องนั่งเล่นอันทันสมัยและมีมุมมองที่เปิดกว้างสู่พื้นที่รับประทานอาหารเรามองเห็นการใช้โทนสีดำและสีขาวเพื่อสร้างความสนใจด้วยภาพโดยไม่ทำให้พื้นที่รก

 

เป็นการตกแต่งที่ผลมผสานหลากหลายสไตล์ไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น minimalist ก้าอี้สไตล์สแกนดิเนเวีย โคมไฟแบบย้อนยุค และพื้นไม้ปูเป็นแนวตั้งฉากให้ดีไซน์ที่หรูหรา

 

การตกแต่งห้องที่ใช้พื้นที่ร่วมกันของห้องต่างๆ อาจเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่พื้นที่นี้เป็นตัวอย่างที่ดีของการเลือกใช้โทนสี เพื่อสร้างความรู้สึกที่ไร้รอยต่อ ระหว่างห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัวของอพาร์ทเม้น โคมไฟ และขาโต๊ะเพิ่มสีเหลืองอ่อนขณะที่ประตูและเคาน์เตอร์แสดง สีเขียวที่ อุดมสมบูรณ์

 

สีเขียวยังเป็นสีหลักในการตกแต่งห้องสตูดิโอนี้ ตั้งแต่ห้องรับประทานอาหาร และการออกแบบห้องนั่งเล่นที่สมบูรณ์แบบด้วยโทนสีที่สมบูรณ์แบบนี้ เพื่อผูกห้องทั้งสองไว้ด้วยกันในพื้นที่โล่ง คือโทนสีเขียวและสีเทาอ่อน ที่พบได้จากเก้าอี้รับประทานอาหาร โซฟา พรมปูพื้น และผ้าม่าน การแทรกทั้งสองโทนสีอย่างสม่ำเสมอ เป็นวิธีที่ดีในการทำให้ห้องดูเข้ากันอย่างลงตัว

 

นักออกแบบบางคนกลัวที่จะใช้เฟอร์นิเจอร์โมโนโครมสีเข้ม แต่สำหรับอพาร์ทเม้นนี้ สีดำสามารถนำมาใช้อย่างสวยงาม โดยไม่ทำให้พื้นที่ดูคับแคบ ห้องพัก ห้องรับประทานอาหารแบบเพรียวบาง และสมัยใหม่นี้ มีการจัดเรียงหยินและหยาง โดยใช้โทนสีดำ ผสมผสานกับโซฟาสีขาว และป่าไม้ที่สว่างไสว

 

ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารผสมผสานระหว่างหน้าต่างบานใหญ่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย โต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่ที่หน้าต่างทำให้รู้สึกถึงการรับประทานอาหารกลางแจ้งได้แม้ในที่ร่ม ห้องนั่งเล่นแสนสบายอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ก้าวทำให้เป็นตัวอย่างของพื้นที่สำหรับจัดปาร์ตี้ขนาดใหญ่

 

ในพื้นที่นั่งเล่นและรับประทานอาหารสีขาว และสีเทาร่วมสมัยนี้ ติดตั้งไฟที่ให้แสงสว่างไว้หลากหลายรูปแบบ ในบริเวณห้องครัวบาร์มีไฟสปอร์ตไลท์เล็งไปที่ตู้ ช่วยให้สิ่งของที่ตั้งโชว์นั้นโดดเด่น เหนือโต๊ะรับประทานอาหาร มีโคมระย้าที่ทันสมัยที่ เป็นของ Heracleum II LED Suspension แสงจากโคมไฟยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำเครื่องหมายพื้นที่รับประทานอาหารของพื้นที่ที่มีขนาดกะทัดรัด แต่เปิดกว้าง

 

ในห้องอาหารขนาดเล็ก และพื้นที่ใช้สอยน้อย สิ่งสำคัญคือต้องใช้ประโยชน์จากพื้นที่ของคุณให้มากที่สุด ในกรณีนี้เราจะเห็นโต๊ะรับประทานอาหารในรูปแบบของแถบยาวซึ่งวางอยู่ตามด้านหลังโซฟา ทั้งพื้นที่นั่งเล่นและรับประทานอาหารมีความโปร่งสบายมากขึ้น ด้วยแสงสว่างจากโคมระย้า Ikea SINNERLIG 

 

โทนสีเทาเข้ม ตัดกับสีขาว โดดเด่นด้วยโคมไฟกลมระย้าที่ช่วยให้ห้องนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาทันที 

 

เป็นการตกแต่งที่มีชีวิตชีวามากๆ ด้วยการเล่นสี กับลวดลายของพื้นผิวต่างๆ ลายบนผนัง บนเฟอร์นิเจอร์ และวัสดุตกแต่งที่มีรายละเอียดเล็กๆ อย่างเช่น พนม เก้าอี้ เป็นต้น

 

ในอพาร์ทเมนต์ที่โปร่งสบายพร้อมห้องครัวที่มีชีวิตชีวาและชุดทานอาหารคุณจะเห็น โคมไฟตั้งพื้นที่โดดเด่น อยู่เบื้องหน้าผนังสีขาวเ ก้าอี้และ cabinetry การใช้สีขาวเพื่อให้พื้นที่ว่างมากขึ้นคือทางเลือกในการออกแบบอันชาญฉลาด พรม chevron เป็นแบบหนาที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ

 

ดีไวน์แบบเปิดอันทันสมัยนี้ ใช้เคาน์เตอร์เตรียมอาหารตัวยาวในห้องครัว เป็นตัวแบ่งกันโซนห้องครัวกับห้องรับประทานอาหาร โคมไฟระย้าเหนทอโต๊อาหารก็ทำหน้าที่เดียวกัน เฟอร์นิเจอร์ แสง และงานศิลปะสามารถนำมาใช้ในลักษณะนี้เพื่อแยกห้องครัว ห้องนั่งเล่นและ ห้องรับประทานอาหารอย่างชัดเจน

 

การแบ่งแยกโซนต่างๆ อาจใช้การทาผนังด้วยสีต่างๆ เช่นดังภาพด้านบน 

 

โทนสีที่เรียบง่าย และเบาบางของสีเบจและขาว ช่วยสร้างพื้นที่ที่โปร่ง สบายตา ไม่อึดอัด 

 

ห้องนี้ใช้เตาผิงเป็นตัวกั้นแบ่งโซนพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างลงตัว 

 

ตัวแบ่งผนังกระจกและโลหะยังสามารถสร้างการแยกตัวในช่องว่างขนาดเล็ก ที่นี่เรายังได้เห็นการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบผสมผสานทั้งในโซฟา  ชุดโต๊ะและเก้าอี้รับประทานอาหาร

 

การเก็บรักษาผนังที่กว้างขวางเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ขนาดเล็กเช่นนี้ซึ่งเราเห็นได้จากการใช้ทักซิโด cabinetry ที่วิ่งจากพื้นถึงด้านบนสุดของหน้าต่างสูง

 

การเลือกใช้วอลเปเปอร์โทนสีอ่อนๆ และลวดลายอย่างง่ายๆ ช่วยให้ห้องดุสดใส มีชีวิตชีวามากขึ้น เพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส ยิ่งสร้างบรรยากาศทีสดชื่นมากขึ้น 

 

ในห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหารแบบเปิดอันทันสมัยนี้ผนังเก็บเข้าลิ้นชักด้วยโลหะสีดำด้านในเก้าอี้ และโคมไฟให้มุมมองเหมือนเส้นแบ่งระหว่างโต๊ะอาหารและพื้นที่นั่งเล่น

 

ผนังที่เน้นหินอ่อนของการตกแต่งภายในนี้ ตำแหน่งของเตาผิงยังเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่นี่ช่วยให้สามารถปรับโฟกัสได้ ที่เก็บของไม้ยังให้สัมผัสการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์

 

การออกแบบที่ชาญฉลาดสำหรับพื้นที่ขนาดกะทัดรัดสามารถรวมผนังที่เคลื่อนที่ซึ่งเลื่อนไปบนแทร็กที่ติดตั้งไว้บนเพดานการขยายเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งอื่น ๆ ที่สามารถซุกซ่อนได้อย่างเรียบร้อย 

 

สัมผัสความเขียวขจีในรูปแบบของ houseplants ทำให้พื้นที่นี้มีชีวิตชีวาและน่าสนใจ

 

ในการออกแบบที่เรียบง่ายของบ้านนี้ โต๊ะคอนโซลพร้อมโคมไฟกระต่าย มีตัวแบ่งห้องชั่วคราว ซึ่งแยกห้องอาหาร ออกจากห้องนั่งเล่น หน้าจอโปรเจ็กเตอร์ขนาดใหญ่ให้มุมมองแบบเต็มรูปแบบไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของบ้าน

 

หน้าต่างและกรอบประตูยังสามารถใช้โทนสีในการแบ่งสัดส่วนให้มีความชัดเจน และมีความคมชัดในการตกแต่ง เก้าอี้ทันสมัย และพรมที่มีลวดลายกราฟฟิกทำให้ห้องดูน่าสนใจ

 

ในอพาร์ทเมนต์แบบร่วมสมัยนี้ ห้องนั่งเล่นสีเทาที่มีความทันสมัยตลอดเวลา จับคู่กับไม้เนื้อแข็งและโคมไฟเหนือศีรษะทำให้รู้สึกหรูหราและเงางามมาก

 

โคมไฟสวิงอาร์มแบบยาวนี้ยังสามารถเป็นวิธีที่ไม่ซ้ำกันในการแบ่งห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารในสตูดิโอเช่นนี้

 

ตำแหน่งที่นั่งยังทำงานเพื่อกำหนดพื้นที่เปิด โซฟาแบบแยกส่วนสีเทาอ่อนดึงดูดสายตาไปยังพื้นที่ใช้สอยและหน้าต่างบานใหญ่ขณะที่ โคมไฟ ทำให้พื้นที่รับประทานอาหารดูชัดเจนขึ้น

 

การวาดดวงตาขึ้นไปบนเพดานด้วยการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารดูสบายขึ้น

 

ในห้องนั่งเล่นสไตล์สแกนดิเนเวียที่สดใส และสว่างนี้ ปูพรมลายกราฟิกและหมอนอิงเพิ่มสีสันของการตกแต่งที่เป็นกลางเพื่อเพิ่มความรู้สึกสดใส สดชื่น โดยสรหลักของห้องเป็นสีขาวและเบจ

 

ในพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด การออกแบบให้มีตู้จัดเก็บของตามแนวตั้ง สามารถประหยัดพื้นที่ได้ดีทีเดียว ตู้ขนาดใหญ่กลายเป็นผนังห้องไปในตัว ผ้าม่านหน้าต่างช่วยทำหน้าที่เป็นตัวคั่นห้อง

 

ในรูปแบบอพาร์ทเมนต์ที่มีขนาดกะทัดรัดนี้เราจะเห็น built-ins ในห้องครัวเพื่อซ่อนอุปกรณ์ เป็นวิธีที่ชาญฉลาดเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ห้องดูกว้างขึ้น และเพิ่มการตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว 

 

ห้องนี้ใช้วิธ๊การแบ่งกั้นระหว่างห้องทานอาหารกับห้องนั่งเล่น ด้วยกระถางต้นไม้สีเขียว 

 

เราจะเห็นแผงผนังแบบเลื่อนซึ่งอาจถูกดึงออกมาเพื่อให้ความเป็นส่วนตัวกับพื้นที่นั่งเล่น นอกจากนี้พื้นที่รับประทานอาหารยังตั้งอยู่บนพื้นกระเบื้องที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่มองเห็นได้ในห้องครัว

 

อพาร์ตเมนต์สตูดิโอแห่งนี้สร้างความรู้สึกสงบโดยใช้เค้าโครงในแง่ของการผ่อนคลาย และการวางตำแหน่ง พื้นที่รับประทานอาหาร ให้ตั้งอยู่แถวหน้า ส่วนมุมนั่งเล่นอยู่ตรงกลาง และจากนั้นจะมีบริเวณนอนที่ยกขึ้นเล็กน้อยด้านหลัง

 

เราเห็นวิธีการที่คล้ายคลึงกันในการออกแบบพาร์ทเมนต์หนึ่งห้องที่ผสมผสานห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหารเข้ากับเก้าอี้ยาวหนึ่งตัวที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับพื้นที่บนเตียงที่ยกขึ้น

 

ในพื้นที่ที่มีขนาดกะทัดรัดนี้ ผนังกลางที่วางอยู่ในห้องครัวจะมีส่วนในการแบ่งโซนต่างๆ ของพื้นที่ใช้สอย

 

ในขณะที่แสงจากธรรมชาติเป็นวิธีที่จะทำให้พื้นที่ขนาดเล็กรู้สึกเบาสบาย ควรเลือกใช้โทนสีเดี่ยว ที่มีแสงอ่อนอาจเป็นวิธีที่ดีในการสร้าง พื้นที่ขนาดเล็กที่หรูหรา

 

สีขาวที่ดูสะอาดตา และการตกแต่งพื้นที่รับประทานอาหาร และมุมนั่งเล่นที่เรียบง่าย ทำให้ห้องนี้ดูผ่อนคลายเลยทีเดียว

 

แต่การบรรลุห้องนั่งเล่นที่น่าสนใจ และห้องรับประทานอาหารไม่จำเป็นต้องเป็นสไตล์ที่หรูหราแต่อย่างใด ที่นี่เราจะเห็นสัมผัสที่สะดวกสบายในรูปแบบของการตกแต่งที่อบอุ่น และเรียบง่าย

 

เรขาคณิตสามารถเป็นพันธมิตรที่มีประสิทธิภาพในการสร้างห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารที่ให้ความรู้สึกสดชื่น 

 

อพาร์ทเมนท์แบบเปิดโล่งและทันสมัยแห่งนี้มีสัมผัสที่ทันสมัยในช่วงกลางศตวรรษที่ให้การออกแบบโดยรวมในแบบร่วมสมัย ส่วนที่เป็นโซฟาสีเขียวหนานุ่มโดดเด่นเป็นพิเศษ

 

พรมเป็นโซลูชันที่เป็นประโยชน์สำหรับการสร้างพื้นที่ที่กำหนดไว้ ที่นี่เราจะเห็นจานถ่านที่แตกเป็นชิ้น ๆ ด้วยไม้อบอุ่นสีขาวและสีของนกเป็ดน้ำซึ่งสามารถพบได้ในพรมในห้องนั่งเล่น

 

ความบันเทิงยังสามารถใช้เพื่อสร้างความรู้สึกของห้อง ในรูปแบบพาร์ทเมนต์ที่มีขนาดกะทัดรัดเช่นเดียวกับที่เห็นที่นี่กับคอมพิวเตอร์เปียโนไฟฟ้าพร้อมหน้าต่างและคอนโซลมีเดียขนาดใหญ่

 

ในห้องนั่งเล่นและการออกแบบห้องรับประทานอาหารที่สร้างสรรค์นี้เราจะเห็นโทนสีเขียวเหลืองและเทาที่เชื่อมโยงกันทั้งสองห้อง เพื่อสร้างความรู้สึกของการแบ่งโซน

 

ห้องนั่งเล่นหนึ่งห้อง ไม่ควรรู้สึกแออัดหรือคับแคบตราบเท่าที่พื้นที่ใช้อย่างชาญฉลาด ที่นี่เราเห็นว่ามีการถ่วงล้อโดยนำเสนอพื้นที่จัดเก็บในรูปแบบภายใต้ cubbies ม้านั่งและตู้แนวตั้งขนาดใหญ่

 

การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีแดงนี้ เป็นโจทย์ที่ยากพอสมควร สำหรับการออกแบบในห้องทีมีขนาดพื้นที่เล็กแบบนี้ แต่ตัวอย่างด้านบนนี้ ทำได้อย่างลงตัวทีเดียว

 

การใช้โต๊ะรับประทานอาหารเป็นโต๊ะคอนโซลอาจเป็นวิธีที่ชาญฉลาดในการใช้ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารร่วมกัน

 

 

 

 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้