4 ข้อควรรู้ แต่งห้องน้ำขนาดเล็กอย่างไรให้ออกมาสวยเริ่ด

4 ข้อควรรู้ แต่งห้องน้ำขนาดเล็กอย่างไรให้ออกมาสวยเริ่ด

วันนี้เราจะมาแนะนำการตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กให้สวยงาม และนำเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันด้วยค่ะ  ด้วยขนาดของพื้นที่บ้านที่มีอยู่จำกัด  ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการตกแต่งห้องต่างๆ ของบ้านนะคะ ว่าแล้วเราไปชมไอเดียการตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กกันเลยดีกว่าค่ะ

เคล็ดลับสำคัญของการออกแบบ ห้องน้ำขนาดเล็ก ให้สวยงาม

สี และ แสง : ที่เหมาะสมกับห้องน้ำขนาดเล็กผนังห้องน้ำมีส่วนสำคัญมากต่อการบิ้วท์ให้รู้สึกว่าห้องน้ำมีขนาดกว้างหรือแคบกว่าความเป็นจริง คุณอาจจะเลือกทาสีผนังห้องน้ำแต่ละฝั่งให้แตกต่างเป็นคนละสีกันเลยก็ได้ แต่ปัจจัยสำคัญคือ คุณจะต้องเลือกใช้สีอ่อนๆ โทนสว่าง เพราะจะช่วยลดความรู้สึกคับแคบภายในห้องน้ำลงได้ สำหรับแสงจากหลอดไฟควรเลือกใช้แสงโทนอ่อนที่อบอุ่น ไม่ควรใช้แสงนีออนสีขาวสว่างจ้า

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง : ให้เหมาะสมกับห้องน้ำขนาดเล็ก แม้ว่าจะเป็นห้องน้ำขนาดเล็ก แต่ของตกแต่งต่าง ๆ ภายในห้องน้ำก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญคือ ควรเลือกเฉพาะสิ่งที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น อย่าตกแต่งให้มากเกินไป การเลือกใช้กระจกบานใหญ่ ก็มีส่วนที่ทำให้ห้องน้ำขนาดเล็กดูกว้างมากขึ้น เพราะกระจกจะช่วยสะท้อนแสงและภาพ ช่วยสร้างความรู้สึกว่าห้องน้ำมีพื้นที่มากขึ้น ลดความรู้สึกอึดอัด

1. ใช้พื้นที่เข้ามุมให้เป็นประโยชน์

 

2. ทำให้สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ซอก หลืบใดที่ซ่อนอยู่ใช้พื้นที่นั้นให้เป็นประโยชน์

 

3. ตกแต่งแบบ walk – in Shower

 

4. ใช้สีเข้าช่วย

การออกแบบ ห้องน้ำขนาดเล็ก ให้ออกมาสวย มีเคล็ดลับที่ไม่ยุ่งยากมากนัก เพียงแค่จัดแสงสีให้เหมาะกับตัวห้อง และเลือกสุขภัณฑ์ให้เข้ากับแสงสี แค่นั้นห้องน้ำของเพื่อนๆ ก็จะออกมาสวยสง่าแล้วค่ะ

 

 

 


 

 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้