“VIVI Decorative” เฟอร์นิเจอร์สัญชาติไทย เปิดตัวโชว์รูมและคอลเลคชั่นพิเศษ ที่ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดังของเมืองไทย

“VIVI Decorative” เฟอร์นิเจอร์สัญชาติไทย เปิดตัวโชว์รูมและคอลเลคชั่นพิเศษ   ที่ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดังของเมืองไทย

บริษัท วีวี โฮม เดคคอร์เรทีฟ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ภายใต้แบรนด์ VIVI Decorative (วีวี เดคคอร์เรทีฟ) เฟอร์นิเจอร์สัญชาติไทยที่นำเสนออัตลักษณ์ของยุคสมัยผ่านผลงานการออกแบบที่หลากหลายจากฝีมือของดีไซน์เนอร์ชื่อดังของเมืองไทย จัดงานเปิดตัวโชว์รูมและเฟอร์นิเจอร์คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด เป็นครั้งแรก พร้อมจัดนิทรรศการ 10 Years of VIVI ที่รวบรวมผลงานเก้าอี้ชิ้นเด่นมาตีความใหม่ผ่านดีไซน์เนอร์คนเดิม ณ โชว์รูม วีวี เดคคอร์เรทีฟ ศูนย์การค้า โอ.พี. การ์เด้น ถนนเจริญกรุง

นายวรุต ตั้งสืบกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีวี โฮม เดคคอร์เรทีฟ จำกัด กล่าวว่า “วีวี ตั้งใจที่จะเปิดตัวโชว์รูมแห่งใหม่ พร้อมกับเปิดตัวคอลเลคชั่นล่าสุดที่เราออกแบบ คือ Designer, Collector และ Customer ผลงานการออกแบบของดีไซน์เนอร์ไทยอย่างแท้จริง ซึ่งเรารู้สึกยินดีและภูมิใจมากที่แบรนด์เติบโตขึ้นเรื่อยๆ จากจุดเริ่มต้นของการเป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ เน้นลูกค้าส่งออกเป็นหลัก และตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาเราได้ร่วมมือกับดีไซน์เนอร์ชาวไทยในการออกแบบผลงานมากมาย โดยเริ่มจาก 4 สตูดิโอ คือ Dots Studio, Trimode Studio, Slap Studio, และอานนท์ ไพโรจน์ ที่เน้นการสร้างชิ้นงานตามออเดอร์ลูกค้า แต่ในช่วง 2 ปีหลังเรามีการขยับขยายและปรับเปลี่ยนมุมมองโดยเล็งเห็นความสำคัญของการมีส่วนร่วมกับดีไซเนอร์ชาวไทยมากขึ้น จึงเกิดเป็น VIVI ดีไซน์เนอร์แบรนด์ที่ต้องการแสดงศักยภาพของดีไซน์เนอร์ชาวไทยให้เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับในวงกว้างทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ ผ่านแกลลอรีของวีวีที่เปิดโอกาสให้นักออกแบบทุกคนได้นำเสนอผลงานของตัวเองอย่างเต็มที่”

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ดิเรก เกิดอุบล, ชานันท์  ทัศนา และรัชพล พริ้งประยูร ดีไซน์เนอร์ชื่อดังผู้อยู่เบื้องหลังกระบวนการผลิตของแบรนด์ VIVI มาร่วมพูดคุยในหัวข้อ Design Icon ที่จะนำเสนอแนวคิดในการออกแบบผ่านเก้าอี้ที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ VIVI จากอดีตถึงปัจจุบัน ในประเด็นต่าง ๆ อาทิ Definition of good design?, Should it be sophisticated in concept? และ Should it be refined in form? พร้อมชมนิทรรศการแสดงผลงานเด่นตลอด 10 ปีที่ผ่านมาของ วีวี เดคคอร์เรทีฟ รวมถึงถ่ายทอดจุดเริ่มต้นของการเดินทางของนักออกแบบชาวไทย 3 กลุ่มที่เคยสร้างผลงานร่วมกับวีวี ทั้ง Dots Studio, Trimode Studio และ Slap Studio แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ผ่านการนำผลงานเก้าอี้ชิ้นเก่ามาตีความใหม่อย่างสร้างสรรค์ เพื่อสื่อถึงการเติบโตของนักออกแบบที่ผ่านประสบการณ์และสร้างมุมมองใหม่ๆ ต่อศิลปะชิ้นเดิม ทั้งผลงาน Hers ที่กลายมาเป็น Hers 2019, ผลงาน Bucha 02 ปรับเป็นผลงานใหม่ในชื่อ Tri19 หรือที่เรียกว่า Bucha 2019 และผลงาน Rashomon ที่ถูกออกแบบใหม่เป็น SL01

สำหรับโชว์รูมแห่งใหม่ของวีวี เดคคอร์เรทีฟ ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า โอ.พี. การ์เด้น ถนนเจริญกรุง ภายในอาคาร 2 ชั้น แบ่งสัดส่วนเป็น 3 โซน ได้แก่ โซน Designer จัดแสดงผลงานของชานันท์  ทัศนา ที่นำเอกลักษณ์ความเป็นไทย โดยนำการเขียนลายเส้นมาใส่ในงานออกแบบ พร้อมพื้นที่ห้องทำงานของนักออกแบบไทยที่ต้องการปล่อยความคิดและพลังสร้างสรรค์ที่ไร้ขีดจำกัด, โซน Collector จัดแสดงผลงานของรัชพล  พริ้งประยูร ที่ได้สร้างสรรค์เก้าอี้ผ่านแนวคิดของการทับซ้อนกันของลวดลายสถาปัตยกรรมท้องถิ่น และโซน Customer ที่จัดแสดงผลงานของ อัฑฒ์ สุพรชัย ที่ตีความหมายใหม่ของเก้าอี้ Windsor ผ่านแรงบันดาลใจจากราวกั้นระเบียงแบบจูเลียต  

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดหรือติดต่อซื้อสินค้าได้ที่ www.vividecorative.com หรือ https://www.facebook.com/ViVi-Decorative

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้