ไอเดียแต่งบ้านโทนสีหวานๆ รับวาเลนไทน์

ไอเดียแต่งบ้านโทนสีหวานๆ รับวาเลนไทน์

วันพิเศษแห่งความรักวนมาถึงทั้งที งานนี้หนุ่ม-สาวที่มีคู่ มีแฟน ต้องเตรียมตัว เตรียมใจกันหนักสักหน่อย แหม สมัยนี้การพาแฟนไปกินข้าวหรือไปเที่ยววันวาเลนไทน์ ต้องใช้ความพยายามสูงมาก เพราะไหนจะต้องเบียดเสียดกับผู้คน ต้องอดทนกับรถติด แล้วยังต้องเสียค่าใช้จ่ายในราคาแพงหูฉี่อีกต่างหาก ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำไอเดียเซอร์ไพรส์แฟนด้วยการแต่งบ้านมาฝาก รับรองเลยว่านอกจากจะประหยัด สวยงาม และง่ายดายแล้ว ยังสามารถกระชับรักและเติมความโรแมนติกได้ไม่แพ้การออกไปเที่ยวนอกบ้านเลยด้วย ฮั่นแน่ อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่าจะมีไอเดียแต่งบ้านเซอร์ไพรส์แฟนวันวาเลนไทน์แบบไหน อะไร อย่างไรบ้าง ถ้าเช่นนั้นก็อย่ามัวรอช้า ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1. กล่องลูกโป่งเซอร์ไพรส์

รู้ไหมคะว่าเราสามารถทำของขวัญไปเซอร์ไพรส์หน้าบ้านแฟนได้ง่ายมากแถมเร็วเว่อร์ เพียงแค่นำกล่องขนาดใหญ่มาห่อด้วยกระดาษสีสวย จากนั้นตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ลายตัวอักษรสุดหวานหรือลายหัวใจสุดน่ารักเพื่อให้เข้าธีมวันวาเลนไทน์ เสร็จแล้วก็เป่าลูกโป่งแต่ละลูกให้พองโต ผูกเชือกให้สวยเป๊ะ และอย่าลืมเผื่อความยาวของเชือกให้ลอยขึ้นมาเหนือกล่อง หลังจากนั้นก็รวบลูกโป่งทั้งหมดเข้าด้วยกัน ใช้เทปพันรอบเชือกให้แน่น เสร็จแล้วนำปลายเชือกหย่อนลงไปในกล่องพร้อมติดเทปให้สนิทติดกับฐาน ซึ่งถ้าหากใครอยากจะเพิ่มความหวาน ก็สามารถใส่กระดาษโน้ตคำพิเศษลงไปได้ เสร็จแล้วก็แค่ยัดลูกโป่งลงไป ปิดกล่องให้สนิท และติดเทปเอาไว้ด้านบน สุดท้ายนำไปวางไว้ที่หน้าประตู รอให้คนรักมาเปิดเจอและเซอร์ไพรส์ได้เลย

 

2. มื้ออาหารสุดโรแมนติกกับมุมทานอาหารแสานหวาน

การเดตในร้านอาหารจะเหมาะกับคู่รักที่เพิ่งคบกันใหม่ ๆ ส่วนคู่รักที่คบกันนาน ๆ น่าจะพอใจกับการเดตที่บ้านแบบเป็นส่วนตัวมากกว่า ฉะนั้นถ้าหากใครอยากทำเซอร์ไพรส์แฟนของคุณละก็ แนะนำให้นำถาดอาหารมาปิดขอบเพื่อป้องกันความเลอะเทอะ จากนั้นก็แต่งแต้มสีสันให้สดใสด้วยการใช้แปรงละเลงลงบนถาด เสร็จแล้วรอจนแห้งและตามด้วยการสะบัดพู่กันทับอีกรอบ ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะพอใจ สุดท้ายปล่อยทิ้งไว้แล้วพ่นสีใสเคลือบพร้อมแกะที่ปิดขอบออก หลังจากนั้นก็นำอาหารมาจัดเรียง เติมดอกไม้กลิ่นหอมหวาน และรอเสิร์ฟบนเตียงเก๋ ๆ ใช้เวลาร่วมกันอย่างชิล ๆ ได้เลยค่ะ

 

3. ลูกโป่งบอกความในใจ

วิธีแต่งบ้านด้วยลูกโป่งบอกความในใจง่ายดายมาก เริ่มแรกตัดกระดาษให้เป็นการ์ดจำนวน 10 แผ่น แล้วเขียนถึงสิ่งที่ทำให้คุณรักเธอลงไป จากนั้นก็เป่าลูกโป่งให้พองโตสวยงามจำนวน 10 ลูก พร้อมกับนำเทปมาติดสายเชือกของลูกโป่งแต่ละอันกับพื้นเอาไว้ สามารถจัดรวมกันให้เป็นกลุ่มเป็นก้อนเพื่อให้ดูดีขึ้นอีกหน่อย หรือจะหาป้ายมาตกแต่งเพิ่มเติมก็เข้าท่า จากนั้นนำสติ๊กเกอร์ตัวเลข 1-10 ไปติดไว้ในลูกโป่งแต่ละอัน แล้วจึงนำการ์ดไปติดไว้ใต้ลูกโป่งแต่ละลูก แค่นี้ก็จะเป็นอันเสร็จเรียบร้อย รอเซอร์ไพรส์คู่รักได้เลย

 

4. โพสต์อิทรูปหัวใจ

หนุ่มสาวสายประหยัดต้องถูกใจไอเดียเซอร์ไพรส์แฟนแบบนี้แน่ ก็แหม เพียงแค่ติดโพสต์อิทหลากสีให้เป็นรูปหัวใจบนผนัง ก็ช่วยเสริมความงดงามให้กับบ้านของคุณได้ง่าย ๆ แล้ว ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากใครรู้จักเล่นสักหน่อย เวลาที่เราทำอะไรดี ๆ ให้กับคนรัก ก็ให้แกะโพสต์อิทออกมาเขียนคำคมซึ้ง ๆ หรือสิ่งที่อยากบอกลงไป จากนั้นนำไปแปะไว้ในบริเวณที่แฟนจะมองเห็นได้ เสร็จแล้วรอให้เขาหรือเธอนำกลับมาติด ณ ที่เดิมจนหัวใจเต็มดวงอีกครั้ง เท่านี้ก็ถือเป็นการกระชับรักและกระตุ้นความสุขได้มากโขเลยทีเดียว

 

5. ภาพถ่ายบนไฟกระพริบ

 

 เพียงแค่แขวนไฟกระพริบให้ระโยงระยางอยู่บนผนังสีขาวของห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น จากนั้นนำไม้หนีบมายึดภาพถ่ายสุดสวีตระหว่างเส้นของสายไฟเอาไว้ ก็จะช่วยทำให้บ้านอบอุ่น สวยงาม น่าอยู่ แถมยังมีความโรแมนติกรับวันวาเลนไทน์ได้ไม่เบาเลยล่ะ

 

6. ลูกโป่งลอยฟ้า

ต่อให้โตแค่ไหน อายุมากเท่าไหร่ ผู้หญิงกับลูกโป่งก็เป็นของคู่กันอยู่ดี ฉะนั้นถ้าหากคุณผู้ชายคนไหนไม่รู้จะแต่งบ้านให้เข้ากับธีมวันวาเลนไทน์ยังไงดีละก็ ไปเหมาลูกโป่งสีชมพูพาสเทลมา จากนั้นเป่าให้พอง มัดให้แน่น แล้วนำทั้งหมดไปปล่อยไว้ในห้องนอนของสาว ๆ รับรองเมื่อเธอตื่นมาเห็นลูกโป่งลอยเต็มฟ้า เต็มพื้นสวยงามแบบนี้ ต้องแฮปปี้ดีใจจนยิ้มแก้มปริชัวร์ !

 

7. ซุ้มหวานส่วนตัว

ถ้าใครชอบใช้เวลาร่วมกันกับแฟนที่บ้าน แนะนำให้ทำซุ้มส่วนตัวไป้ลย โดยมีวิธีทำคือ นำผ้าผืนใหญ่มาคลุมรอบฮูล่าฮูปพร้อมกับเย็บติดขอบให้รอบทิศ จากนั้นนำเชือกร้อยด้านสองฝั่งบนเพื่อทำเป็นที่แขวนและนำไปห้อยไว้กับเพดาน เสร็จแล้วก็มากางปลายผ้าของทั้งสองฝั่งออกเพื่อแปะไว้กับริมผนัง นำเก้าอี้ค้ำตรงกลางเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ปูผ้าห่ม ผ้ารอง วางหมอน และติดไฟกระพริบให้เรียบร้อย จัดแต่งตามใจชอบ เสร็จแล้วก็ไปตามแฟนมานั่งพูดคุยและทำกิจกรรมด้วยกันได้อย่างสบายใจเลย

 

8. จัดโต๊ะดินเนอร์

บอกเลยว่าบ้านของคุณคือสถานที่ดื่มด่ำมื้อเย็นของวันวาเลนไทน์ชั้นเลิศ เพราะเพียงแค่จัดโต๊ะดินเนอร์ให้ดูดี ด้วยการนำลูกโป่งรูปหัวใจมาเพ้นต์สีที่ใช่แบบไล่ระดับ ทาสีที่ชอบแบบผสมผสาน จากนั้นเป่าให้พองโต พร้อมติดไว้ริมผนังข้างโต๊ะกินข้าว สุดท้ายนำของจุกจิก ๆ น่ารัก ๆ หลากสีสันมาประดับนิดหน่อย ก็จะช่วยทำให้ดินเนอร์ของคุณพิเศษขึ้นได้ไม่แพ้ร้านอาหารไหน แถมยังมีค่าใช้จ่ายสบายกระเป๋าด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่ madoroom นำมาฝาก เพียงแค่จัดสถานที่ให้สวย เตรียมอุปกรณ์ให้เหมาะ เท่านี้ก็สามารถเนรมิตความโรแมนติกต้อนรับวันวาเลนไทน์ให้กับคู่รักของคุณได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องไปไหนไกล ไม่ต้องเสียเงินแพง แถมยังมีเวลาส่วนตัวร่วมกันเพิ่มขึ้นแล้ว เห็นไหมล่ะคะว่าการมาเซอร์ไพรส์แฟนที่บ้านหรือเปิดบ้านเซอร์ไพรส์แฟนอะ เจ๋งไม่เบาเลยน้าาา

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก kapook

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้