ข้อดีของ Precast Concrete ในมุมของผู้อยู่อาศัย ที่คุณอาจจะยังไม่ทราบ

ข้อดีของ Precast Concrete ในมุมของผู้อยู่อาศัย ที่คุณอาจจะยังไม่ทราบ

ย้อนกลับไปในช่วงเริ่มต้นของการก่อสร้างด้วยระบบชิ้นส่วนคอนกรีตสำเร็จรูป หรือ Precast ในประเทศไทยในช่วงหลายปีก่อน ทั้งผู้ผลิตและผู้รับเหมาติดตั้ง อาจจะยังขาดประสบการณ์ ความรู้ความเข้าใจถึงระบบ Precast จึงทำให้ผลงานการก่อสร้างบางส่วนมีปัญหาหรือบกพร่อง จนทำให้ผู้บริโภคบางส่วนเกิดความไม่มั่นใจในคุณภาพบ้านที่ผลิตและติดตั้งด้วยระบบ Precast

แต่สำหรับในปัจจุบัน ระบบนี้ได้ถูกพัฒนาคุณภาพขึ้นมาเป็นอย่างมาก ซึ่งเกิดจากการเรียนรู้และนำปัญหาข้อบกพร่องที่พบเจอในอดีตมาปรับปรุงแก้ไข จนได้ Precast Concrete ที่มีคุณภาพสูงและนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

ในมุมของผู้บริโภคหรือผู้อยู่อาศัยตามโครงการต่างๆ ที่ก่อสร้างด้วยระบบ Precast Concrete มีข้อดีดังต่อไปนี้

"คุณภาพได้มาตรฐาน" เนื่องจากกระบวนการผลิตควบคุมภายในโรงงานโดยวิศวกร แตกต่างจากการก่อสร้างหน้างาน ซึ่งควบคุมคุณภาพงานได้ยากกว่า

"ได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น" เนื่องจากชิ้นส่วน Precast Concrete ถูกออกแบบมาให้สามารถรับน้ำหนักได้เสมือนเสาและคาน จึงไม่เสียพื้นที่บางส่วนให้กับโครงสร้างเสาและคาน

"แข็งแรงทนทาน" Precast Concrete ถูกหล่อขึ้นด้วยคอนกรีตทั้งแผ่นและมีการเสริมเหล็กไว้ภายใน จึงมีความแข็งแรงกว่าผนังก่อฉาบทั่วไป 3-5 เท่า

"มีอัตราการทึบน้ำสูง" เนื่องจากชิ้นส่วนคอนกรีตสำเร็จรูปมีการดูดซึมน้ำที่ต่ำ จึงช่วยลดปัญหาการหลุดร่อนของสีที่มีสาเหตุมาจากความชื้น

"กันเสียงได้ดี" Precast Concrete ทึบเสียงกว่าผนังก่อฉาบทั่วไป

"ต้านทานไฟได้ดี" Precast Concrete สามารถต้านทานไฟได้สูงและไม่ลามไฟ

"ความเรียบเนียนสวยงามของพื้นผิว" เนื่องจากแผ่น Precast Concrete ได้ถูกผลิตมาจากโรงงาน จึงได้รูปแบบและขนาดตามที่ต้องการ พร้อมความสวยงามเรียบเนียนของพื้นผิว จึงหมดปัญหาเรื่องกำแพงไม่ได้ฉากหรือผนังเอียง ที่มักเกิดขึ้นกับงานก่อฉาบทั่วไป

"ลดโอกาสการเกิดรอยแตกลายงาในภายหลัง" แผ่น Precast Concrete มีโอกาสเกิดรอยร้าวในภายหลังน้อยมาก เมื่อเทียบกับงานก่ออิฐฉาบปูน ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรอยร้าวของผนังได้อีกด้วยสำหรับในปัจจุบันบริษัทผู้ผลิต Precast Concrete ได้มีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากต่างประเทศมาช่วยในการผลิตตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ รวมถึงการนำประสบการณ์จากปัญหาข้อบกพร่องที่พบเจอในอดีตมาปรับปรุงแก้ไข ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้ตรงจุด พร้อมทั้งมีโรงงานการผลิตที่ได้มาตรฐาน เราจึงได้ใช้ Precast Concrete ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานมากขึ้นกว่าในอดีต


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้