ไอเดียตกแต่งคอนโดพื้นที่จำกัดสำหรับชาวเมือง

ไอเดียตกแต่งคอนโดพื้นที่จำกัดสำหรับชาวเมือง

ที่อยู่อาศัยยอดนิยมสำหรับชาวเมืองที่ต้องใช้ชีวิตอย่างรีบเร่งก็คือคอนโด ซึ่งคอนโดในเมืองส่วนใหญ่มักมีราคาสูง โดยเฉพาะคอนโดในย่านที่เป็นแหล่งอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า หรือคอนโดติดรถไฟฟ้าก็ยิ่งมีราคาสูงขึ้น เช่น คอนโดสุขุมวิท คอนโดพระราม 9 และ คอนโดอารีย์ ชาวเมืองจึงมักอาศัยอยู่ในคอนโดที่มีขนาดเล็ก พื้นที่จำกัด เพราะประหยัดมากกว่า แต่ก็ใช่ว่าการอยู่ในคอนโดพื้นที่จำกัดจะสร้างความอึดอัด มีพื้นที่ไม่พอใช้สอยเสมอไป เพราะเราสามารถตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้สวยงามและมีประโยชน์ใช้สอยได้ดังใจ

1. ทำใต้เตียงเป็นลิ้นชัก

ไอเดียนี้เป็นไอเดียยอดฮิต เพราะพื้นที่ใต้เตียงนั้นจะปล่อยไว้เฉยๆ ก็น่าเสียดาย การทำพื้นที่ใต้เตียงเป็นลิ้นชักจึงเป็นประโยชน์มาก สามารถเก็บของได้หลากหลาย ไม่ว่าจะหนังสือ เสื้อผ้า ของใช้จิปาถะ ปลอกหมอนผ้าห่มที่พับเก็บไว้ ทำให้ห้องกว้างขึ้นเพราะไม่ต้องใช้พื้นที่จัดเก็บของมากขึ้น

2. ใช้โซฟาที่ปรับเป็นเตียงได้

สำหรับคนที่ใช้งานห้องนอนคอนโดอย่างอเนกประสงค์ ทั้งนอนและเป็นห้องนั่งเล่น ดูโทรทัศน์ อ่านหนังสือ หรือทำงาน การมีเตียงที่ปรับจากโซฟาที่ยืดขยายได้ พับเก็บได้ ย่อมดีกว่าแน่นอน เพราะสะดวก ประหยัดพื้นที่ ใช้งานง่าย

3. ทำตู้สูงจรดเพดาน

สำหรับห้องขนาดเล็ก ตัวช่วยที่ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นคือตู้ที่สูงติดเพดาน เพราะตู้จะดูสูงใหญ่ ทำให้ห้องดูมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย และยังใช้เก็บสิ่งของเครื่องใช้ได้เยอะขึ้นอีกด้วย

4. ใช้กระจกบานใหญ่

กระจกเป็นอีกไอเดียที่ขาดไม่ได้สำหรับการตกแต่งห้องขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้น ซึ่งกระจกควรเป็นกระจกบานใหญ่ติดผนังด้านใดด้านหนึ่ง ถ้าให้ดีควรเป็นกระจกที่กรุติดผนังตั้งแต่พื้นจรดเพดานเพื่อความโปร่งของห้อง

5. ใช้ชั้นวางของที่ไม่มีประตูปิด

ชั้นวางของ เช่น ชั้นวางหนังสือ ตุ๊กตา ข้าวของเครื่องใช้ ของตกแต่งต่างๆ ถ้าอยากให้ห้องดูโปร่งมากขึ้น ควรใช้ชั้นวางของแบบไม่มีประตูปิด และทางที่ดีให้ใช้เป็นที่กั้นฉากระหว่างห้องไปเลยจะยิ่งทำให้ดูโปร่งมากกว่าใช้ที่กั้นห้องแบบทึบ

6. ใช้ชั้นหนังสือแบบประตูบานเลื่อน

ใครที่มีหนังสือเยอะๆ การใช้ชั้นวางของแบบไม่มีประตูปิดคงไม่เพียงพอ ซึ่งการเลือกชั้นหนังสือแบบประตูบานเลื่อนที่สามารถเลื่อนชั้นหนังสือออกเป็นประตูบานเลื่อน จุหนังสือได้หลายเล่ม ย่อมประหยัดพื้นที่มากกว่า และตอบโจทย์คนรักหนังสือมากกว่า

7. ใช้ผ้าม่านสีอ่อน

ผ้าม่านสีอ่อนจะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น สว่างขึ้น โปร่งสบายตามากขึ้น เพราะผ้าสีทึบจะทำให้ห้องดูทึบ ไม่สว่าง และแสงจากภายนอกเข้ามาได้น้อย ทำให้ดูมืดและอึดอัด

ทั้ง 7 ไอเดียข้างต้นนี้คงช่วยให้ชาวเมืองที่อาศัยในคอนโดพื้นที่จำกัดมีห้องที่สวยขึ้นไม่มากก็น้อย ที่สำคัญของตกแต่งแต่ละอย่างควรใช้สีโทนอ่อน สบายตา ดูอบอุ่น ดีกว่าสีที่มืดทึม เพราะจะช่วยให้ห้องดูสะอาด สว่าง กว้างขึ้น รวมถึงการจัดแสงในห้อง ทั้งโคมไฟและหลอดไฟก็ส่งผลต่อห้องเช่นกัน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้