คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น แรงบันดาลใจสู่การแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น แรงบันดาลใจสู่การแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ madoroom มีเรื่องราวที่น่าสนใจมากๆ เกี่ยวกับการแต่งบ้าน มานำเสนอกันค่ะ

โดยทั่วไปแล้ว เวลาที่เราจะเริ่มตกแต่งบ้าน คอนโด หรือห้องนอนนั้น เรามักจะเริ่มต้นด้วยการหา refferent จากสื่อต่างๆ หรือมองหา inspiration จากสถานที่สวยๆ ที่เราชอบ คาเฟ่น่ารักๆ ที่ไปบ่อยๆ เพื่อมาปรับใช้ในการตกแต่งบ้านของเรากันใช่มั้ยคะ

วันนี้ madoroom.com นำไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคาเฟ่ในประเทศญี่ปุ่น นำมาฝากเพื่อนๆ แล้วมาดูกันว่า เราจะนำไอเดียต่างๆ เหล่านี้ มาใช้กับการตกแต่งบ้านของเราได้ยังไงบ้าง ไปชมกันเลยย
 

จะสังเกตุได้ว่าคาเฟในญี่ปุ ่นส่วนใหญ่โครงสร้างเกือบทั ้งหมดจะใช้เป็นวัสดุไม้ตามค วามนิยมของชาวญี่ปุ่นที่ยัง คงให้ความสำคัญกับการอนุรัก ษ์วัฒนธรรมเก่าๆเอาไว้จะเห็ นได้จากบ้านพักอาศัยและร้าน รวงต่างๆที่ให้ความรู้สึกอบ อุ่นเหมือนบ้านไม่ได้ทันสมั ยมากจนเกินไป 

 

ต้นไม้ใหญ่ยังคงมีให้เห็นกั นอยู่ทุกบ้านแม้แต่ตามหน้าร ้านต่างๆก็ขาดไม่ได้เลยที่เ ดียว 
 
 
 
 

ภายในร้านที่ตกแต่งด้วยชั้น วางต้นไม้ขนาดใหญ่เปรียบเสม ือนผืนป่าจำลองขนาดย่อมๆที่ ทำให้แขกผู้มาเยือนได้รับกา รผ่อนคลายด้วยใบเขียวๆและซึ มซับอากาศที่สดชื่นช่วยให้พ วกเขาเจริญอาหารมากยิ่งขึ้น อีกด้วย ^ ^ 
 
 
 
 

ชั้นวางเครื่องปรุงภายในครั วและการจัดเรียงของตะกร้าหว ายและขวดโหลต่างๆทำให้นึกถึ งช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่บ ้านคุณยายการที่ได้เตรียมอา หารมื้อเล็กๆภายในครัวน่ารั กที่แสนอบอุ่นนี้เป็นช่วงเว ลาที่หายากมากสำหรับวัยทำงา นอย่างเราๆใช่มั้ยคะ ลองหาเวลาตกแต่งห้องครัวเล็ กๆของเราในแบบที่เรารักถึงแ ม้จะไม่ค่อยได้ทำอาหารแค่เด ินผ่านก็ดีต่อใจแล้วจริงมั้ ย ^ ^ 

 


เป็นคาเฟที่ให้ฟีลลิ่งเหมือ นบ้านมากๆเลยเนอะ> < 
 
 
 
 
ผนังสีขาวที่เข้ากันได้ดีกั บชั้นไม้เป็นอะไรที่ขาดไม่ไ ด้เลยสำหรับการแต่งบ้านของช าวญี่ปุ่น 
 
 
 
 

ความเรียบง่ายที่เราสร้างขึ ้นเองได้โดยไม่ต้องใช้งบประ มาณที่สูงมากนัก แค่เราเลือกซื้อของให้เป็น ไม่จำเป็นต้องเลือกเฟอร์นิเ จอร์ราคาแพงก็สามารถเข้าถึง  ความเป็นญี่ปุ่นได้ไม่ยากแล ้วค่ะ 
 
 
 
 

การมีมุม หรือชั้นหนังสือไว้ภายในร้า น หรือบ้านนั้น เป็นตัวแทนของความสงบเรียบง ่ายบ่งบอกให้แขกผู้มาเยือนร ู้ว่า เจ้าของบ้านเป็นคนชอบความสง บและรักการอ่านมากแค่ไหน ^ ^ 
 
 
 
 
มุมน่ารักๆ แบบนี้สาวๆ หลายคน คงอยากมีไว้ในบ้านใช่มั้ยคะ  ความสุขเล็กๆ เกิดขึ้นได้ แค่เราลงมือทำ มุมถ่ายรูปของสาวๆแบบนี้ก็ม ีได้ไม่ยากเลยค่ะ ถ้าหนุ่มๆช่วยทำ> < 
 
 
 

ระเบียงห้องมีอะไรให้ทำมากก ว่าา... ตากผ้าค่ะ 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้