เกาะกระแส cafe society พาไปชมการตกแต่งร้าน สไตล์ home cafe เก็บไว้เป็นไอเดียแต่งบ้านกัน!!

เกาะกระแส cafe society พาไปชมการตกแต่งร้าน สไตล์ home cafe เก็บไว้เป็นไอเดียแต่งบ้านกัน!!

ยุคนี้เป็นยุคของคาเฟ่จริงๆ ค่ะทุกคน เราเชื่อว่า คนรุ่นใหม่ๆ ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก หรือไม่เคยไปคาเฟ่แน่นอนค่ะ ก็เพราะวิวัฒนาการของคาเฟ่ในปัจจุบันนี้ ไม่ได้ธรรมดาเหมือนเดิมแล้วน่ะสิ นอกจากกาแฟและขนมที่ดึงดูดผู้คนได้แล้ว สไตล์การแต่งร้านก็เป็นปัจจัยสำคัญมากกก เรียกว่าอันดับหนึ่งเลย ที่ทำให้ลูกค้าอยากเข้าไปเช็คอิน ถ่ายรูป และเสพบรรยากาศแบบฟินๆ

เวลาไปคาเฟ่ทีไร เรารู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวเลยล่ะ เพราะเราจะได้หลุดเข้าไปอยู่ในบรรยากาศของร้าน ตีมของแต่ละร้านที่ไม่เหมือนกัน แอบตื่นเต้นเล็กๆ ที่จะได้ถ่ายรูปเล่นตามมุมต่างๆ นั่งชิวๆ จิบน้ำและทานขนมอร่อยๆ นี่แหละ!! สเน่ห์ของคาเฟ่

วันนี้ madoroom ขอหยิบเอาตัวอย่างคาเฟ่สุดชิค หลากหลายสไตล์ ที่มีคาแรคเตอร์แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสไตล์มินิมอล วินเทจ ลอฟท์ โคซี่ หรือแบบผสมผสาน ที่ไม่มีความตายตัว ไม่มีแพทเทิร์น อยู่ที่การครีเอทล้วนๆ แล้วเดี๋ยวมาดูกันว่า เราจะนำไอเดียเหล่านี้ ไปตกแต่งบ้านของเราได้อย่างไรบ้าง

ไปค่ะ!! ไปทัวร์คาเฟ่สวยๆ กันเถอะ

ด้วยสภาพอากาศที่เต็มไปด้วย ฝุ่นควัน การจัดวางต้นไม้ฟอกอากาศไว้ ภายในร้านหรือบ้าน จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ และกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่ างมากเลยค่ะ นอกจากช่วยเรื่องปรับอากาศใ ห้สดชื่นแล้ว ยังเป็นไอเท่มสำคัญในการตกแ ต่งบ้านหรือคาเฟ่ของเราให้ส วยงามอีกด้วย

 

มุมนั่งเล่นภายในคาเฟ่หลายๆ  แห่ง มักจะมีมุมที่แสนสบายอย่างโ ซฟานุ่มนิ่ม เอาไว้นั่งจิบกาแฟ ผ่อนคลายสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

กระจกบานใหญ่ๆ แบบนี้ เรามักจะเห็นได้บ่อยๆ ในยุคปัจจุบันค่ะ ทั้งบ้าน คอนโด และคาเฟ่ต่างๆ ก็มักจะใช้ผนังกระจกบานใหญ่ ๆ แบบนี้ เพื่อเป็นการรับแสงสว่าง ทำให้ภายในร้านดูกว้าง แต่ยังคงความอบอุ่น ที่สำคัญ ทำให้ถ่ายรูปสวยด้วยน้า

 

ผนังที่ว่างเปล่า บางครั้งอาจทำให้พื้นที่ในห ้องนั้นๆ ดูโล่ง และขาดสีสัน ดูเย็นชาเกินไป การตกแต่งผนังด้วยรูปภาพ หรือโปสการ์ดต่างๆ จะช่วยให้ห้องของเราดูน่ารั ก แฝงไปด้วยความอบอุ่น ชวนให้นึกถึงสตอรี่ต่างๆ ในภาพเหล่านั้น

 

มุมเอนหลังแสนสบาย ที่เรานำมาปรับใช้ที่กับการ ตกแต่งบ้านของเราได้

 

วัสดุไม้ ช่วยให้ร้านหรือบ้าน บีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ สบายตาสยายใจ 
 
 
 
 

ต้นไม้ใหญ่ เมื่อนำมาไว้กลางร้าน หรือตามมุมต่างๆ ของบ้าน จะช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศที ่ผ่อนคลายสบายตาสุดๆ แต่ควรเลือกต้นไม้ที่เหมาะส มด้วยนะคะ 
 
 
 
 

มุมทานอาหารแบบเรียบง่าย ที่มีพื้นและผนังปูนแบบดิบๆ  เราลองนำเฟอร์นิเจอร์ไม้หรื อหวายมาวางไว้ ทำให้มุมนี้ดูอบอุ่นและน่าอ ยู่มากขึ้น เป็นการผสมผสานกันของสไตล์ล อฟท์กับสไตล์โคซี่ได้อย่างล งตัว 
 
 
 
 

มาแนว Cozy (โคซี่) กันแบบเต็มๆ บ้าง ภาพนี้จะเห็นได้ว่า เครื่องสานและงานไม้แน่นมาก ๆ เป็นการคุมโทนที่เราชอบสุดๆ  คือสีน้ำตาลของไม้และเครื่อ งสาน บวกกับสีเขียวของต้นไม้ มันช่างน่ารักอะไรขนาดนี้ >< นำมาแต่งร้านก็แจ่ม แต่งบ้านก็เริ่ด 
 
 
 
 

พื้นที่กลางแจ้งภายในร้าน เป็นแนวทางการตกแต่งคาเฟ่ ที่เราสามารถหยิบมาใช้ในการ ตกแต่งบ้านได้เหมือนกันค่ะ การเพิ่มพื้นที่กลางแจ้งให้ ภายในร้านหรือบ้านนั้น ช่วยให้แสงตกเข้ามาภายใน สร้างมิติให้บ้านของเราดูอบ อุ่น แสงแดดที่ผ่านหลังคาแบบโปร่ งแสง จะทำให้บรรยากาศภายในดูสวย และละมุนมากขึ้น 
 
 
 
 

มุมนั่งเล่นกลางแจ้งแบบนี้ น่าเอามาทำที่บ้านมากๆ เลยค่ะ บ้านใครมีสระว่ายน้ำ ลองเอาไปประยุกต์ใช้บริเวณร ิมสระ ก็ดีนะคะ 
 
 
 
 

มุมกลางแจ้งแบบนี้ ถ้าไม่อยากให้ร้อนเกินไป ควรสร้างเป็นหลังคาระแนงไม้  และอาจปลูกไม้เลื้อยบนระแนง อีกที ก็จะช่วยให้ร่มเงา ได้บรรยากาศที่เย็นสบายมากข ึ้นด้วยค่ะ 
 
 
 
 

มีมุมแขวนเปลไว้ในบ้าน แบบนี้ก็เก๋ดีน้าา 

 


ต้นไม้ใบเขียว อยู่ตรงไหนของบ้านก็สดชื่นไ ปหมดเลยค่า 
 
 
 
 

มุมกระจก ที่แทบทุกคาเฟ่ต้องมีสังเกต ุมั้ยคะ แล้วเค้ามีกันไว้ทำไม?? ก็นั่นแหละค่ะ สายถ่ายรูปเค้าชอบกันนั่นเอ ง การเซลฟี่มิลเลอร์กำลังฮิตเ ป็นอะไรที่ฮิตมากกก เอามาปรับใช้เป็นมุมโต๊ะเคร ื่องแป้งที่บ้านก็เริ่ดอยู่ นะคะ กระจกทรงกลมใหญ่ๆ แบบนี้กำลังอินเลยค่ะ 
 
 
 
 

แนวโคซี่มาอีกแล้ว มุมนั่งเล่นชิวๆ ติสต์ๆ แบบนี้ มีเทคนิคง่ายๆ เลยค่ะ แค่นำผ้าโทสสีขาว ครีม มาคลุมโซฟาแบบนี้ ก็ได้ฟีลการแต่งบ้านแนวโคซี ่แล้วค่าา ยิ่งจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์ห วายยิ่งแมทช์กันสุดๆ 
 
 
 
 
หน้างต่างกระจก ที่มองออกไปแล้วเป็นสวน เป็นต้นไม้ใบเขียวแบบนี้ ทำให้ร้านหรือบ้านดูสดชื่น ผ่อนคลายมากๆ 
 
 
 
 
ต้นไม้นำมาใส่ตะกร้าแบบนี้ ทำให้บรรยากาศบริเวณนนั้นๆ ดูน่ารักอ่อนโยนทีเดียวค่ะ 
 
 
 
 

โทนของแสงไฟภายในคาเฟ่ส่วนใ หญ่จะเป็นสีวอร์มไวท์ เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศท ี่อบอุ่น ผ่อนคลาย ได้แสงละมุนๆ ด้วยค่ะ 
 
 
 
 

แต่งบริเวณห้องน้ำให้ดูสดชื ่นด้วยต้นไม้ และชั้นวางไม้แบบนี้ ทำให้มุมห้องน้ำน่ารักมากขึ ้น กลายเป็นมุมถ่ายรูปไปอีก 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับตัวอย่างการตกแต่งภายในน่ารักๆ ที่เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้กับทั้งคาเฟ่ และกับการแต่งบ้าน แต่งคอนโด โดยใช้หลักการเดียวกัน นั่นก็คือ น้อยแต่มากด้วยความอบอุ่นและเขียวขจี แล้วพบกันกับเรื่องราวดีๆ แบบนี้อีกในตอนต่อไปนะค้าา สวัสดีค่า


 
 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้