ออกแบบและตกแต่งคอนโดขนาดจิ๋วให้เจ๋ง ( แบบที่1)

ออกแบบและตกแต่งคอนโดขนาดจิ๋วให้เจ๋ง ( แบบที่1)

พื้นที่อยู่อาศัยที่คับแคบ เป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของนักออกแบบภายใน แต่ความท้าทายนี้ มักทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และความเฉลียวฉลาดที่ยิ่งใหญ่ และนี่คือเคสการตกแต่งภายในภายในอพาร์ทเมนท์สตูดิโอขนาดเล็กทั้งสี่ 

ไม่เพียงแต่ห้องเล็กๆ เหล่านี้ ที่เต็มไปด้วยแนวคิด และแนวทางในการประหยัดพื้นที่ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมและลงตัวก็สะท้อนให้เห็นในการตกแต่งทั้งหมดนี้เช่นกันค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทัวร์ ห้องพักสไตล์คอนโด ทั้งสี่แบบ ว่ามีแนวทางในการตกแต่งอย่างไรบ้าง 

ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย, สตูดิโออพาร์ทเมนท์ขนาด 23 ตารางเมตรได้รับการตกแต่งในโทนสีอบอุ่น, และเติมเต็มความสบายตาด้วยสีฟ้าและ สีเทาที่ทันสมัย

 

เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้น ได้รับการออกแบบ และสร้างขึ้นเองภายในอพาร์ทเมนต์ เพื่อให้แน่ใจว่าทุก ๆ เซนติเมตรมีการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า ตู้เก็บของถูกออกแบบและซ่อนไว้รอบฐานของโซฟา โดยใช้สีไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายสบายตา

 

โคมไฟสีดำที่ทันสมัย ตกแต่งคู่กับภาพกราฟฟิก เพื่อปกปิดกำแพงที่โล่งเกินไป

 

ตู้ฐานสีเหลืองสามตู้ และตู้ติดผนังสามบาน ประกอบขึ้นเป็นห้องครัวเล็กๆ ที่อยู่กึ่งกลางของผังห้อง สร้างการเชื่อมโยงกับส่วนที่เหลือของการตกแต่งบ้าน ปูกระเบื้องสีขาวครอบคลุม backsplash และเคาน์เตอร์ ทำให้พื้นที่นี้ดูสะอาดตา

 

ผนังกระจกและเพดานล้อมรอบห้องครัวขนาดเล็ก ซึ่งป้องกันไม่ให้ไอน้ำในห้องครัวพุ่งสูงขึ้นไปสู่ห้องนอนชั้นลอยข้างบนโดยตรง

 

การออกแบบบันไดที่เดินขึ้นไปสู่ชั้นลอย ที่เป็นส่วนของห้องนอน ทำเป็นสองระดับ ทำให้ดูมีสไตล์ และใช้งานได้จริง ราวจับสีดำช่วยให้ปลอดภัยสำหรับทางขึ้นที่ชัน

 

ภายใต้ระดับชั้นลอย กระเบื้องสีน้ำเงินเข้มที่มีสียาแนวเป็นสีน้ำตาลแดง สร้างความแปลกใหม่และทันสมัยให้กับมุมนั่งใส่รองเท้าบริเวณประตูทางเข้า ตู้เสื้อผ้าตรงทางเข้า มีที่เก็บของสำหรับบ้านเล็ก ๆ มากมาย แม้ว่าจะมีพื้นที่ตู้เสื้อผ้าเพิ่มเติมบนชั้นลอยแล้วก็ตาม ที่จับสีเหลืองแบบฝัง เพิ่มแถบสีพิเศษ ซึ่งจับคู่กับตู้เก็บของในครัวอีกด้วย

 

ห้องน้ำถูกซ่อนอยู่หลังประตูกระจกซึ่งทำให้ห้องโถงแคบ ๆ เปิดโล่งและกว้างขวาง

 

ชั้นลอยเป็นพื้นที่ในส่วนของห้องนอน ที่มีตู้เสื้อผ้าแบบเปิดด้วย โทนสีน้ำตาลไหม้ ช่วยสร้างอนาเขตให้มีความสุขุม เรียบร้อย เป็นระเบียบ 

 

ข้างใต้เตียงชั้นลอยเป็นห้องน้ำชั้นล่าง

 

เราพบกระเบื้องสีน้ำเงินมากขึ้น ภายในห้องน้ำ โดยใช้ยาแนวสีน้ำตาลแดง และชั้นวางของสีเหลืองเพื่อเพิ่มความสดใส

 

มุมมองมุมสูงจากสตูดิโอพร้อมชั้นลอย

 

แผนชั้นสตูดิโอ

 

การวาดภาพมุมมอง

 


 

ขอบคุณภาพจาก Interior design

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้