ออกแบบและตกแต่งคอนโดขนาดจิ๋วให้เจ๋ง ( แบบที่ 2)

ออกแบบและตกแต่งคอนโดขนาดจิ๋วให้เจ๋ง ( แบบที่ 2)

สวัสดีค่า มาพบกับการตกแต่งคอนโดขนาดเล็กแบบที่ 2 กันค่ะ การตกแต่งในครั้งนี้ จะออกไปในแนวร่วมสมัยนะคะ นั่นคือการนำเอาศิลปะยุคเก่า มาผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์และวัสดุที่ทันสมัย โดยมีพื้นที่สีเขียวของธรรมชาติมาเป็นตัวเชื่อมทุกอย่างให้เกิดความสมดุล ทำให้คอนโดเล็กๆ นี้ กลายเป็นบ้านที่น่าอยู่อีกหลังนึงเลยล่ะค่ะ พร้อมแล้ว ไปชมกันเลย

เปิดตัวกันด้วยห้องนอนก่อนเลยค่ะ จะเห็นได้ว่ามีการนำเอาศิลปะที่คลาสสิคเข้ามาตกแต่งห้อง อย่างเช่น รูปปั้นครึ่งตัวสีขาว ภาพวาดเสาโรมัน และที่โดดเด่นมากๆ นั่นก็คือพาร์ติชั่นที่ออกแบบให้มีความคล้ายกับเสาโรมันจริงๆ นั่นเอง ที่ผนังเหนือหัวเตียง ทีมออกแบบได้เลือกใช้โคมไฟสวิงอาร์มสีขาว ที่ทันสมัย และอีกหนึ่งจุดที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นก็คือ ต้นไม้สีเขียว ที่ปลูกไว้เหนือฉากของห้องนอน ทำให้ห้องนอนนี้มีบรรยากาศสดชื่นขึ้น และทุกอย่างดูสมูท

 

พื้นที่เล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความเรียบหรู แบบเรียบง่าย แต่ดูสง่างามด้วยโทนสีกลางๆ เช่นสีเทา ที่เป็นสีตัวแทนของความทันสมัย สามารถเข้าได้กับทุกรูปแบบของการตกแต่ง ส่วนสีขาว เป็นสีโทนสว่าง ที่เกือบทุกการออกแบบบ้านนั้น หลีกไม่พ้นการใช้สีนี้ เพื่อสร้างสมดุลให้กับการวางโทนสี และสุดท้าย สีน้ำตาล เป็นสีโทนร้อน ที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่แสนอบอุ่นให้กับบ้านของเราค่ะ

 

ในอีกด้านหนึ่งของผนังพาร์ติชั่น เราพบว่าตู้เก็บของนั้นมีการเข้าถึงสองด้าน ทั้งจากภายในห้องนอน และทางฝั่งของห้องนั่งเล่น

 

พื้นกระเบื้องภายในทั้งหมดเป็นสีน้ำตาลอิฐ ให้ความรู้สึกอบอุ่น และเรียบหรู

 

แม้ว่าอพาร์ทเมนต์จะมีขนาดเล็ก แต่พื้นที่ได้รับการจัดสรรอย่างลงตัว มีการแบ่งโซนเล็กๆ เป็นพื้นที่ทำงานที่บ้าน เก้าอี้ที่ทันสมัยในช่วงกลางศตวรรษ อาจดูธรรมดา แต่เมื่อนำมาวางเข้ากับชุดโต๊ะทำงานสีขาว ทำให้เกิดความรู็สึกแฟชั่นขึ้นมาทันที

 

ห้องน้ำถูกแบ่งออกเป็นคอลัมน์ มีส่วนพื้นที่แห้ง และส่วนเปียกอย่างชัดเจน

 

แปลนห้อง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มารูปภาพและเนื้อหา : interiordesign

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้