38 ไอเดียจัดห้องทำงานที่บ้านเตรียมตัว work from home รับมือโควิด19

38 ไอเดียจัดห้องทำงานที่บ้านเตรียมตัว work from home รับมือโควิด19

อยู่ไม่ได้!! อยู่ไม่ไหวแล้วจ้าา ช่วงนี้หลายๆ บริษัท มีมาตรการที่ให้พนักงานนั่งทำงานอยู่ที่บ้าน แทนการเดินทางมาทำงานที่สำนักงาน เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ หรือแพร่เชื้อโควิด 19 กันอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว ซึ่งถือได้ว่าเป็นมาตรการการป้องกันที่ดีในอีกช่องทางหนึ่ง สำหรับเวลานี้เลยล่ะค่ะ ช่วงนี้ต้องยึดคติที่ว่า บ้านใครบ้านมัน กันไปก่อนนะคะทุกคน 

อันที่จริงการนั่งทำงานอยู่กับบ้าน ก็ดูจะคล้ายๆ กับการกักตัวเบาๆ เหมือนกันนะ ถามว่าดีมั้ย? ก็ดีนะ หลายๆ คนชอบเลยแหละ เราเองก็ชอบ ไม่ต้องรีบตื่น ไม่ต้องฝ่ารถติด ไม่มีคนคุม อะไรจะสบายแบบนี้ไม่มีละ แต่!!! จะบอกว่า ความสบายเกินไปนี่แหละ จะเป็นเหตุให้เราขี้เกียจ และในที่สุดงานก็จะล่าช้า และอาจไม่เสร็จทันเวลา ผลงานออกมาไม่ดี โดนเจ้านายด่าคูณสองไปอีกก แต่จะให้ทำไงง ก็บ้านมันคือบ้าน คือสถานที่พักผ่อน ชวนให้นอนตลอดเวลา energy ในการทำงานมันเลยหมดไปโดยปริยาย

แต่เราจะไม่ยอมแพ้ค่ะ โควิดจะฆ่าเราไม่ได้ และเราก็จะไม่ยอมตกงานเพราะมันแน่ๆ !! มาสร้างแรงบันดาลใจ และหาแพชชั่นในการทำงานกันดีกว่าพวกเรา การจัดมุม home office แบบง่ายๆ สบายๆ สไตล์มินิมอล อาจจะช่วยปลุก energy ในการทำงานให้เราได้ดีเลยล่ะ ได้นั่งทำงานในบรรยากาศชิวๆ ผ่อนคลายสมอง แบบนี้พร้อมลุยเล้ย 

วันนี้ madoroom เลยนำเอาไอเดียการจัดมุมทำงานที่บ้านสไตล์มินิมอลมาฝากทุกคน ถึง 38 แบบ เลยทีเดียว พร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่า

 

การออกแบบโต๊ะแบบติดผนังทำให้พื้นห้องปลอดจากความยุ่งเหยิงของขาโต๊ะ เก็บอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ไว้ด้านหลังและโคมไฟตั้งโต๊ะที่เพรียวบางเพื่อรักษาความสวยงามให้สะอาด

 

การออกแบบโต๊ะทำงานแบบลอยตัวเช่นนี้ ช่วยให้ห้องดูกว้าง โปร่ง สีสันที่เรียบง่ายของเดสก์ทอป ช่วยให้เราสามารถเพิ่มสีสันและลวดลายลงไปในเก้าอี้ได้

 

โต๊ะทำงานที่มีลักษณะคล้ายกับตู้เก็บ ของเป็นทางออกที่ดี เมื่อโฮมออฟฟิศต้องอยู่ในห้องนั่งเล่นหรือมุมของห้องนอน ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้ดี สามารถปิด หรือพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน

 

การตกแต่งด้วยโทนสีดำและไม้ทำให้โฮมออฟฟิศแห่งนี้เป็นจุดที่ทันสมัยและมีความสุขที่ได้มานั่งและทำงานที่นี่

 

โต๊ะทำงาน ตู้เก็บข้อมูล และเอกสารมากมาย ถูกสร้างขึ้นในมุมนี้ เพื่อสร้างพื้นที่ที่เพียงพอสำหรับการจัดเก็บไฟล์และอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ที่ต้องใช้ในการทำงาน

 

ตู้เก็บเอกสารแบบประตูบานเลื่อน ช่วยให้งายและสะดวกต่อการเปิดใช้งาน ดูเป็นระเบียบ และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

 

การเลือกโทนสีก็สำคัญนะ สีเขียวเป็นสีที่ทำให้เรารู้สึกมีพลัง และมีประสิทธิภาพในการทำงาน ทำให้ผ่อนคลายสายตา จึงทำให้เป็นสีที่ยอดนิยม สำหรับสถานที่ทำงาน เก้าอี้หมุน สีดำนำเฉดสีเข้มมาติดตั้ง ทำให้ดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

 

พื้นที่ทำงานแบบ มินิมัลลิสต์เรียบง่าย เป็นสิ่งที่ท้าทายโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากผู้ใช้โฮมออฟฟิศนี้ต้องมีมากกว่าหนึ่งคน! เช่นต้องทำงานร่วมกับเพื่อน กับทีม เป็นต้น การรวมโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่เรียบร้อย และการแบ่งโซนการทำงานที่ชัดเจน และเรียบง่าย จะช่วยสนับสนุนการทำงานให้มีประสิทธิภาพ

 

ผนังกระดานดำเป็นสถานที่จดบันทึกย่อโดยไม่ก่อให้เกิดภูเขากระดาษทั่วทุกที่

 

Clear perspex เป็นเก้าอี้โต๊ะทำงานที่เรียบง่ายในอุดมคติ

 

การวางโต๊ะทำงานที่ทันสมัย ในใจกลางของห้องขนาดใหญ่ภายในบ้าน ก้ดูสวยงามและโปร่งสบาย การออกแบบโต๊ะสีขาว และไม้นี้ทำงานได้ดีในห้องสีขาวทั้งหมด เก้าอี้ทรงเปลือกหอย Eames ทำหน้าที่เป็นเก้าอี้นั่งทำงานที่แสนสบาย

 

สำนักงานที่เรียบง่ายไม่ได้หมายความว่ามันจะต้องน่าเบื่อ 

 

การออกแบบที่สร้างสรรค์อีกประการหนึ่ง ที่เราเห็นได้จากห้องทำงานนี้ คือการผสมผสานงานลอฟท์ จากเหล็กเส้นสีดำของเก้าอี้และโคมไฟ ร่วมกับงานไม้และสีขาว เป็นความลงตัวที่น่าทึ่ง

 

เก้าอี้สไตล์ อุตสาหกรรมที่ ทำจากโลหะกดสีแดงโดดเด่นด้วยโทนสีขาวและโทนไม้

 

สมูทโทนของ home office แห่งนี้ เหมือนภาพวาดในฝันเลย

 

home office มินิมัลลิสต์ทั้งหมด ต้องมีโต๊ะทำงานที่เรียบง่าย มีสไตล์ และส่วนใหญ่มีชั้นวางของในตัว มองหาเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวีย และมีอิสระในการปรับเปลี่ยนเหล่านี้ได้จาก IKEA เพื่อรวมรูปแบบเรียบง่ายของคุณเอง

 

สามารถสร้างโฮมออฟฟิศโดยเฉพาะได้ทุกที่แม้อยู่ใต้บันได โต๊ะกลางที่ทันสมัยในศตวรรษที่ให้ลุค ย้อนยุคที่ ยอดเยี่ยมสำหรับโฮมออฟฟิศที่เรียบง่ายทั้งสองได้รับการร่วมมือกับเก้าอี้ Eames Eiffel

 

ลองเพิ่มสีเน้นเพียงสีเดียวเช่น เก้าอี้หมุนที่มีสไตล์ ในโฮมออฟฟิศสีขาวเพื่อให้มันดูว้าว

 

เราชอบที่เดสก์ท็อปนี้ซ้อนทับกับตู้จัดเก็บข้อมูล และเอกสาร โดยผูกเข้ากับชั้นวางสีขาวติดผนัง

 

โต๊ะทำงานที่มีช่องทางสำหรับต่อพ่วงสายของอุปกรณ์ต่างๆ ก็เป็นอะไรที่สะดวกสบายต่อการทำงาน

 

โต๊ะหนึ่งโต๊ะทำงานได้สองอย่าง

 

ทำให้การตกแต่งของคุณดูง่ายขึ้น โดยคุมโทนสำนักงานของคุณให้เป็นขาวดำตามสไตล์โมโนโครม

 

รวมเฟอร์นิเจอร์เข้าด้วยกันเพื่อให้ดูคล่องตัวขึ้นเช่นโต๊ะนี้ที่ปรับเปลี่ยนเป็นหน่วยจัดเก็บสื่อที่ปลายด้านหนึ่ง

 

ทิ้งขยะอย่างมีสไตล์ด้วย ถังขยะที่ มี เอกลักษณ์

 

การตกแต่งผนังด้วยไม้อันอบอุ่นนี้มีความสดชื่นด้วยโต๊ะสีขาวชุดลิ้นชักและเก้าอี้ หน่วยเก็บเข้าลิ้นชักแบบเปิดที่แยกสายตาออกจากห้องอื่นโดยไม่ปิดกั้นแสงทั้งหมด

 

แถบไฟ LED เน้นไปที่การตกแต่งผนังไม้

 

ห้องแบบมินิมอลลิสต์เปิดโล่ง เพื่อกั้นพื้นที่ทำงานจากโซนพักผ่อน

 

แม้แต่ชั้นวางพื้นฐานก็สามารถใช้เป็นโต๊ะขนาดเล็กได้ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเก้าอี้นุมสบาย และโคมไฟตั้งโต๊ะเพื่อให้เอฟเฟกต์สมบูรณ์

 

พื้นที่ทำงานในสแกนดิเนเวีย นี้ใช้พืชเพื่อทำให้สดชื่นและนุ่มนวลในพื้นที่ธรรมดา

 

สำเนียงโลหะสามารถเพิ่มความหรูหราให้กับห้องทำงานของเราได้

 

ต้นไม้สูงตระหง่านนำความเขียวขจีมาไว้ที่ด้านข้างของโต๊ะทำงานนนี้ ทำให้ห้องทำงานนี้สดชื่นผ่อนคลาย

 

ระดับชั้นลอยสามารถให้พื้นที่สำนักงานที่เงียบสงบในยอดไม้

 

อยู่ใกล้ๆ กับห้องครัว เพียงแค่กำแพงกั้นบางส่วน ก็สามารถใช้หน้าต่างร่วมกันได้

 

ในขณะที่สีขาวเป็นจานสีที่เรียบง่าย ที่นำมาเป็นพื้นสีหลักก่อนลงสีอื่นๆ บนผนัง

 

โต๊ะรูปตัวแอลทำให้โต๊ะทำงาน สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า และง่ายต่อการใช้งาน อุปกรณ์ต่างๆ อยู่ใกล้มือ พร้อมทำงานสุดด

 

เก้าอี้ทำงาน Herman Miller Mirra 2 มอบความสะดวกสบายเมื่อทำงานเป็นเวลานาน

 

เก้าอี้ Embody Herman Miller ตัวนี้ตั้งคู่กับโต๊ะ เอนกประสงค์ Herman Miller Renew อันชาญฉลาด ซึ่งกระตุ้นให้ผู้ใช้เปลี่ยนท่าทางได้ตลอดทั้งวัน

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้