#Stayhome ชวนแต่งบ้านแก้เบื่อ ช่วงกักตัว

#Stayhome ชวนแต่งบ้านแก้เบื่อ ช่วงกักตัว

ในระยะกักตัว หยุดอยู่บ้านช่วยชาติแบบนี้ หลายๆ คนอาจมีแพลนที่จะทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย เพื่อเป็นการแก้เบื่อ แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่ยังไม่มีแพลนในช่วงหยุดยาวนี้ มาหาอะไรทำแก้เครียดกันดีกว่าค่ะ พวกเราชาว madoroom อยากชวนเพื่อนๆ มาทำความสะอาดบ้าน จัดบ้าน และแต่งบ้านกัน

บ้านคือวิมานของเรา มันคืเรื่องจริงนั่นแหละ โดยเฉพาะในช่วงที่ต้องกักตัวเองอยู่ในบ้านยาวๆ แบบนี้ ทำให้เราได้หันกลับมามองที่บ้าน บ้านที่เราเคยละเลยมาตลอด ตอนนี้มันทรุดโทรมไปมากแค่ไหนแล้ว ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่จะกลับมาให้ความสำคัญกับบ้าน ทำบ้านให้เป็นเป็นวิมานของเราจริงๆ เสียที

อิทธิพลของสแกนดิเนเวียมีความเจริญรุ่งเรืองในทุกองค์ประกอบของการออกแบบ ตั้งแต่ทัศนศิลป์ และสื่อสิ่งพิมพ์ ไปจนถึงสถาปัตยกรรม แน่นอนเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านก็เช่นกัน

คอนเทนท์ของเราในวันนี้ ประกอบไปด้วยอพาร์ทเมนท์ 10 ห้อง ที่แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของการออกแบบ และการตกแต่งภายในสไตล์สแกนดิเนเวียน บางห้องมีสีขาว และไม้คลาสสิกที่คุ้นเคยจากนิตยสาร Ikea ในขณะที่ห้องอื่นๆ ต่างก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของการออกแบบสแกนดิเนเวียนที่แตกต่างกันไป ซึ่งเกือบทุกไอเดีย ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรามั่นใจว่าคุณจะได้พบกับแรงบันดาลใจ ที่เหมาะกับสไตล์ของคุณเอง

 

มาดูบ้านหลังแรกกันก่อนเลยค่ะ เริ่มจากห้องรับแขก การออกแบบที่เล่นกับแสง และเงาที่สอดคล้องกัน บ้านสีขาว ที่มีรายละเอียดเล็กๆ ในการตกแต่งมากมาย ตั้งแต่ลวดลายของกระเบื้องปูพื้น ที่เลือกใช้ลายสไตล์สแกนดิเนเวียน โทนขาวเทา เป็นการไล่สีในตัวของมันเอง แต่มีกิมมิกเล็กๆ ที่ด้านหนึ่งของห้อง โดยการเลือกใช้กระเบื้องที่มีลายสีแดงเข้ม เพื่อให้เชื่อมโยงกับสีสันของปกหนังสือบนชั้นติดผนัง และแมทช์กับหมอนอิงสีแดงเข้มเช่นกัน 

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจคือเพดานห้อง เป็นการออกแบบที่แปลกใหม่ และมีสไตล์มากๆ เพดานที่ออกแบบให้เป็นแนวคลื่น ช่วยสร้างแสงและเงา ทำให้บ้านดูมีมิติ และที่ขาดไม่ได้เลย คือต้นไม้ ที่จะเข้ามาช่วยสร้างความสดชื่นให้กับบ้านของเรา

 

ลวดลายและสีของกระเบื้อง ทำให้บ้านนี้ดูสบายตา เข้ากับผนังสีขาว และโซฟาสีเทาอย่างลงตัว

 

การตกแต่งด้วยพื้นผิวไม้ และสีขาว อย่างห้องครัวนี้ เป็นตัวอย่างที่สำคัญที่สุดในการออกแบบสแกนดิเนเวียขั้นพื้นฐาน ที่คนชอบแต่งบ้านอย่างเราๆ ต้องรู้

........................................................................................................................................................

 

มาที่บ้านหลังที่สองกันบ้าง เป็นบ้านที่ออกแบบให้ดูมีสีสันมากขึ้น และใช้พื้นผิวไม้มากขึ้นด้วยเช่นกัน โทนสีของห้องยังคงเป็นสีขาว และพื้นไม้ ตามสไตล์สแกนดิเนเวีย

 

การจัดเก็บเป็นสิ่งที่จำเป็นเสมอ ในส่วนของชั้นไม้ และลิ้นชักเก็บเอกสาร หรือของใช้ที่เป็นพื้นผิวไม้สีเดียวกับพื้น ช่วยให้สิ่งต่างๆ ที่กระจัดกระจาย เข้าที่เข้าทางเรียบร้อย 


บ้านหลังนี้เป็นตัวอย่างที่ดีในการแสดงให้เห็นว่าอิทธิพลของชาวยุโรป ไม่ต้องการให้ทุกสิ่งมาจากสแกนดิเนเวียเสมอไป เช่น กระจกมาจาก Jacques Adnet นักออกแบบชาวฝรั่งเศส และเก้าอี้ต้องจาก Fabio Bortolani

 

กระจกทรงกลมติดผนังแบบนี้ กำลังเป็นที่นิยมมากๆ 

 

นอกเหนือจากโซลูชั่นการจัดเก็บแบบคลาสสิคที่น่ารักแล้ว ยังมีกำแพงกั้นภายในห้องนอน ที่ตกแต่งด้วยหนังสือพิมพ์ขนาดใหญ่ ณ จุดนี้คือเก๋มาก

 

ห้องครัวกระทัดรัดนี้ ออกแบบด้วยโทนสีขาว และไม้สบายตา ซึ่งเป็นโทนสีคลาสสิค และกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก

 

สีแดงและสีดำเป็นธีมสีที่ชัดเจนยิ่งขึ้นสำหรับห้องครัว พิมพ์บนพรมแสดงในการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากชาวยุโรป

 


.........................................................................................................................................................

 

บ้านหลังที่ 3 แสดงให้เห็นถึงการออกแบบด้านสแกนดิเนเวียน ซึ่งใช้องค์ประกอบไม้มากขึ้น แม้แต่พื้นก็มีสีที่เบา และอ่อนลงกว่าเดิม ชุดโซฟาสีเทาที่ทันสมัยนี้ ยังช่วยให้เราตกแต่งในส่วนอื่นๆ ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

ในที่นี้เราจะได้เห็นการตกแต่งด้วยไม้ บนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

 

บนโต๊ะรับแขกสีดำ ตกแต่งด้วยกระดานหมากรุก สำหรับนั่งเล่น และผ่อนคลายกับสมาชิกในครอบครัว แก้เบื่อช่วงกักตัวได้เป็นอย่างดี ชุดหมากรุกที่ไม่เหมือนใคร บนโต๊ะคือการออกแบบที่มีชื่อเสียงจาก Bauhaus 

 

เก้าอี้ overstuffed แบบสบายๆ ที่ส่งเสริมให้ห้องนั่งเล่นนี้ดูอบอุ่น

 

เก้าอี้รับประทานอาหารที่ทำจากไม้เป็นสไตล์คลาสสิก ให้บรรยากาศเรียบง่าย คลีนๆ สบายตา

 

Mattias Ståhlbomนักออกแบบชาวสวีเดน ได้สร้างสรรค์ชุดโคมไฟระย้า E27 ที่มีสีสัน สร้างสีสันให้กับห้องครัว ทำให้มื้ออาหารของคุณเป็นช่วงเวลาที่แสนพิเศษที่จะได้ใช้ร่วมกับครอบครัว

 

แม้ว่าคนจำนวนมากจะพูดถึง สไตล์ของสแกนดิเนเวีย ว่ามีความคล้ายกับสไตล์มินิมอล แต่ทั้งสองก็ไม่เหมือนกันเสมอไป มินิมอลจะยึดหลักความเรียบง่าย และน้อยชิ้น แต่สแกนดิเนเวียเน้นความเรียบง่ายเช่นกัน แต่การตกแต่งจะมีรายละเอียดมากกว่า แต่ยังคงคุมโทนให้ไปในทิศทางเดียวกันเสมอ

 

 

.........................................................................................................................................................

 

สำเนียงสีเหลืองและสีน้ำเงินทำให้อพาร์ทเมนต์ขี้เล่นแห่งนี้มีบรรยากาศที่สดใส และเป็นธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์คลาสสิกช่วยให้สิ่งต่างๆ เรียบง่าย และการเลือกพรมรูปทรงเรขาคณิตสดใส ช่วยเพิ่มเอฟเฟกต์แบบโมเดิร์น พื้นที่นี้ถูกกำหนดโดยการตกแต่งที่มีเสน่ห์ และพื้นที่ของชั้นวางของ และตู้เก้บของต่างๆ ถูกจัดสรรไว้อย่างลงตัว

 

เป็นบ้านที่ตกแต่งได้แน่นมาก ด้วยรายละเอียดยิบย่อย และเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กชิ้นน้อย

 

ต้นไม้สีเขียวๆ ต้นเล็กต้นน้อยนี้ ช่วยสร้างบรรยากาศที่แสนสดชื่นภายในบ้าน นอกจากจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดได้แล้ว ต้นไม้บางชนิดยังช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วย

 

หัวกวางสามมิติที่ยอดเยี่ยมทางซ้ายเสนอวิธีการที่ทันสมัย เป็นของตกแต่งที่ปรับดีไซน์ให้ทันสมัยมากขึ้น แต่ยังทำให้เรานึกถึงกลิ่นอายของยุคแห่งการล่าสัตว์

 

โคมไฟระย้าสีสันสดใส รับกับโต๊ะวางแจกันข้างทีวีได้พอดิบพอดีเลย

 

สร้างสวนหย่อมขนาดย่อมๆ บนชั้นวางของติดผนัง และการออกแบบชั้นวางของไม้ที่สวยงาม การออกแบบทั้งสองช่วยประหยัดพื้นที่เพียงเล็กน้อยเพื่อความสวยงามที่สะอาดตา

 

สว่างขาวและคลาสสิก - ห้องนอนเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยบุคลิกอบอุ่นด้วยผ้าสีเทาหลายชั้น

 

ตกแต่งชั้นวางของติดผนังห้องด้วยต้นไม้เล็กๆ และภาพวาดสัตว์ที่แสนน่ารัก จะช่วยปลุกความสดใสให้ห้องนอนของคุณ

 

โคมไฟคอนกรีตเพิ่มเติมสองอันแขวนอยู่เหนือโต๊ะข้างเตียงแต่ละอัน ซึ่งมีสายสีส้มสดใสตรงกับโต๊ะข้างเตียงที่มีสีเดียวกัน

 


.........................................................................................................................................................

 

ในขณะที่การตกแต่งภายในบ้านนี้ อาจไม่เป็นไปตามการออกแบบตกแต่งตามนิตยสารต่างๆ แต่ดูเหมือนจะทำให้นึกถึงกลิ่นอายของต้นสน และความรู้สึกของสายลมในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่อาจจะมาเร็วกว่าปกติ โต๊ะกาแฟกระจกนี้ใส จนเกือบจะดูเหมือนเศษน้ำแข็ง แต่ตัวเฟอร์นิเจอร์เองก็ดูอบอุ่นเป็นกันเอง

 

พรมหนาฟูนี้ ช่วยให้ห้องนั่งเล่นของเรา เกือบจะกลายเป็นห้องนอนได้อีกห้องนึงเลย

 

ลังแบบวินเทจ และชั้นวางเหล็กเส้น แสดงให้เห็นถึงการหยุดพักจากชั้นลิ้นชักเก็บของขนาดเล็ก ที่เราทุกคนคุ้นเคย 

 

อิฐสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ขนาดใหญ่ให้ความคมชัดที่ดีกับพื้นผิวเรียบง่ายที่ใช้งานทางด้านขวา

 


 

.........................................................................................................................................................

 

การเปิดตัวด้วยภาพวาดอันน่าทึ่งของ John Lennon การตกแต่งภายในนี้ต้องใช้วิธีการแบบคลาสสิกสีขาว และไม้ที่คุ้นเคย มันเก๋ไก๋ และเรียบง่าย โดยที่ไม่รู้สึกโล่งเกินไป ขอบคุณองค์ประกอบไม้และสิ่งทอ ที่สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นให้กับบ้านหลังนี้

 

ผนังอิฐแบบเปลือย ทำให้ห้องดูเท่ห์และอบอุ่น

 

Flag Halyard Chair เป็นผลงานของ Hans Wegner ซึ่งอาจเป็นหนึ่งในแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในการออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวีย เบาะขนปุยเป็นองค์ประกอบที่ต้องมี เพื่อลดการเสียดสีของโลหะ และเชือก ทำให้นั่งสบายมากขึ้น ในที่นี้มันทำหน้าที่เป็นเก้าอี้เลานจ์ที่สวยงาม

 

กำแพงอิฐบล๊อกนี้ เป็นการออกแบบที่น่าทึ่งมากๆ แข้งแกร่งแต่มีสไตล์

 

เก้าอี้รับประทานอาหาร ที่สามารถถอดเบาะออกได้ ช่วยให้เราทำความสะอาดมันได้ตลอดเวลาอย่างง่ายดาย เหมาะกับภาวะที่โรคโควิดกำลังระบาดพอดีเลยค่ะ

 

ภาพพิมพ์ลายมาลายบนผนังห้อง ทำให้ห้องครัวสีขาวที่เรียบง่ายนี้ ดูมีอะไรมากขึ้น

 


.........................................................................................................................................................

 

 

ยินดีต้อนรับสู่การออกแบบสแกนดิเนเวียนที่มีสีสัน! พื้นที่นี้เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สดใส และค่อนข้างแตกต่างจากพื้นที่สีขาวที่ดูราบเรียบ การตกแต่งภายในนี้เต็มไปด้วยพลังงาน และสีสันแสดงถึงบุคลิกของผู้อยู่อาศัย

 

การตกแต่งโทนสีฟ้าน้ำทะเล ทำให้โต๊ะกลางของชุดโซฟานี้ดูคล้ายกับขอนไม้ที่ลอยอยู่กลางทะเล

 

เฟอร์นิเจอร์ไม้มักจะปรากฏในบ้านเกือบทุกสไตล์ เก้าอี้ทางด้านซ้ายเป็นการออกแบบที่โดดเด่นของ Eames

 

โคมไฟสวิงอาร์มที่ทันสมัยทางซ้าย เป็นผลงานของ Paolo Rizzatto ดีไซเนอร์

 

นี่คือมุมมองที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการตกแต่งทางทะเลที่นำชีวิตมาสู่บริเวณนั่งเล่นแบบเปิดโล่ง

 

ห้องครัวมีสีฟ้ามหาสมุทร สร้างความรู้สึกอิสระและผ่อนคลาย

 

เมื่อคุณคิดถึงทะเล ยามว่างเราสามารถใช้เวลากับเพื่อน ๆ ในครัวที่มีความโดดเด่นเหมือนห้องนี้ ทำอาหารอร่อยๆ ในช่วงหยุดยาวได้อย่างไม่น่าเบื่อ

 

สร้างบรรยากาศที่สดใส สดชื่นให้กับห้องนอน จะได้ไม่ดูน่าเบื่ออีกต่อไป ด้วยการจับคู่สีซัมเมอร์อย่างสีฟ้ากับสีเหลือง

 

เก้าอี้อะคาปูลโกคลาสสิกเป็นที่ชื่นชอบในสแกนดิเนเวียและที่อื่นๆ มันสามารถทำหน้าที่เป็น เก้าอี้กลางแจ้งที่ทันสมัย เช่นเดียวกับ โต๊ะข้างเล็กเป็นดีไซน์ที่ส่งตรงจาก Demark โดย Thomas Bentzen ที่สวยงามทนทาน และมีสไตล์ โคมไฟอ่านหนังสือตั้งพื้นเป็นของ Serge Mouille 

 

การจัดเรียงภาพวาด หรือภาพถ่ายบนหัวเตียง เป็นการตกแต่งห้องนอนแบบคลาสสิค ที่เราสามารถเลือกภาพในสไตล์ที่เราชอบ ซึ่งจะบ่งบอกตัวตนของเจ้าของห้องได้เป็นอย่างดี

 

การตกแต่งห้องนอนในอีกสไตล์หนึ่ง ในแพทเทิร์นและขนาดพื้นที่เท่าเดิม


ชั้นติดผนังรูปบ้าน สร้างสรรไอเดียน่ารักๆ ให้ห้องนอนของคุณ 

 

ที่นี่คุณจะสังเกตเห็นว่าบ้านนกประดับทางด้านขวานั้น เป็นหลอดไฟที่สะดวกในการส่องสว่างโต๊ะทำงาน และช่องอ่านหนังสือที่สะดวกสบายใกล้หน้าต่าง

 

ชั้นเก็บของ ก็เป็นอีกส่วนที่เราควรคำนึงถึง และควรมีภายในบ้าน

 

รูปแบบการตกแต่งลวดลายเรขาคณิต คลอบคลุมห้องน้ำที่ทันสมัยนี้

 

สีสันของห้องน้ำนี้ มีไม่กี่สี ล้สนแล้วแต่มาจาก สีของต้นไม้และกระถางเล็กๆ น้อยๆ

 

ผนังสองสี มีความเชื่อมโยงกับลวดลายของกระเบื้องปูพื้น

 


.........................................................................................................................................................


บ้านที่ร่าเริงแห่งนี้มีพื้นที่นั่งเล่นแบบเปิด พร้อมห้องนอนขนาดเล็กหนึ่งห้อง และห้องน้ำหนึ่งห้อง  แต่พื้นที่เหล่านี้มีบุคลิกที่โดดเด่นระหว่างกัน มีการดึงสีเขียว และฟ้าเข้ามาช่วยสร้างความสดใสให้กับบ้าน 

 

เฟอร์นิเจอร์ที่ผสมผสานจากสไตล์สแกนดิเนเวียได้รับอิทธิพลจากความน่าเชื่อถือของแสงที่น่าดึงดูดจนถึงโคมไฟระย้าที่ทำจากไม้

 

แน่นอนดอกไม้สีม่วงแดงสดใสช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ด้วย

 

ผ้าที่อุดมไปด้วยให้ความรู้สึกอบอุ่นที่จำเป็นสำหรับฤดูหนาวที่ยาวนาน

 

ขาวดำไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับบ้านที่ได้แรงบันดาลใจจากชาวยุโรป แต่มันก็ใช้ได้ดีที่นี่

 

เครื่องเล่นเพลงแบบคลาสสิก และเครื่องครัวโบราณ ทำให้ครัวที่ทันสมัยดูมีสไตล์มากขึ้นไปอีก

 

องค์ประกอบสีดำ สร้างการตัดเส้นให้บ้านดูมีรายละเอรยดที่ชัดเจน และน่าสนใจ

 

ห้องนอนนี้ เต็มไปด้วยการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียอย่างชัดเจนมากๆ ด้วยการผสมผสานของพื้นผิวไม้ กับสีขาว แบบครึ่งต่อครี่ง

 

 

.........................................................................................................................................................

 

บ้านหลังนี้เรียบง่ายและละเอียดอ่อน แต่มีกลิ่นอายของอุตสาหกรรมที่ยากต่อการหาที่อื่น สำเนียงสีมีความละเอียดอ่อนและหลากหลาย แต่มีแนวโน้มโดยรวมสีน้ำเงินและสีเหลือง

 

ตู้เย็น Smeg แสดงในการออกแบบตกแต่งภายในที่ได้แรงบันดาลใจจากสแกนดิเนเวียดังนั้นจึงง่ายที่จะลืมว่าพวกเขาได้รับการออกแบบใน อิตาลี พวกเขาดูเหมือนจะเข้ากับสุนทรียศาสตร์ของชาวยุโรปได้เป็นอย่างดี

 

การผสมผสานที่น่ารักของเก้าอี้แสดงให้เห็นถึงสไตล์การออกแบบที่หลากหลาย

 

การตกแต่งห้องครัวนี้ แสดงให้เห็นถึงการออกแบบที่มีสไตล์ที่ตรงข้ามกัน แต่เข้ากันได้อย่างลงตัว พื้นผนังเรียบๆ สีขาวสไตล์มินิมอล พิ้นผิวไม้สไตล์สแกนดิเนเวีย และโคมไฟสไตล์ลอฟท์

 

 

.........................................................................................................................................................

 

บ้านที่น่ารักนี้เป็นแนวคิดสำหรับโครงการ "Cabin in the Woods"  โดดเด่นในการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียนคลาสสิก แต่ยังเต็มไปด้วยความทันสมัย พร้อมการตกแต่งที่สนุกสนานมากมาย และวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์


ภาพในช่วงเวลากลางคืนนั้นสวยงามมาก การเลือกสีของแสงไฟจึงมีความสำคัญในระดับหนึ่งเลย

 


 

 

.........................................................................................................................................................

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้