Warming Wood Decor ตกแต่งบ้านไม้สไตล์ Cosy Homes Ep.1

Warming Wood Decor ตกแต่งบ้านไม้สไตล์ Cosy Homes Ep.1

บ้านหลังใหญ่ ที่มีพื้นที่กว้างๆ อาจเป็นเป้าหมายสำหรับใครหลายๆ คน เพราคนเหล่านั้นอาจมองว่าบ้าน คือสัญลักษณ์แห่งความมั่นคง และความสำเร็จในชีวิต แต่ในปัจจุบัน ที่ภาวะเศรษฐกิจอยู่ในช่วงขาลงแบบนี้ บ้านหลังใหญ่ราคาแพง อาจกลายเป็นเป้าหมายที่ใหญ่เกินตัวไปซะแล้ว 

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะคิด และชอบความยิ่งใหญ่อลังการเสมอไปค่ะ เราเป็นอีกคนนึง ที่มีใจรัก และชื่นชอบ ในบ้านขนาดกลางๆ ไม่ต้องใหญ่มาก มันรู้สึกอบอุ่นมากกว่า รู้สึกว่านี่เป็นบ้านของฉัน เป็นเซฟโซน ไม่ใช่คฤหาสน์ที่เคว้งคว้างแต่อย่างใด 

มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับใครที่กำลังคิดจะสร้างบ้านใหม่ หรือมีบ้านเก่าอยู่แล้ว อยากรีโนเวทตกแต่งใหม่ วันนี้ madoroom มีไอเดียแต่งบ้านแนว Cosy Homes สร้างบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ด้วยพื้นผิวไม้ เกือบทั้งหลังเลย จะสวยขนาดไหน สบายขนาดไหนน ไปดูกันเลยค่า

 

การตกแต่งที่เรียบง่ายของห้องนั่งเล่นมินิมัลลิสต์แห่งนี้ ได้รับความอบอุ่นจาก องค์ประกอบที่ทำจากไม้ธรรมชาติสีทองมากมาย แม้จะมีการทาสีสีขาวขั้นพื้นฐานที่ผนังแบบเรียบๆ ง่ายๆ  แต่การตกแต่งภายในบ้านก็สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

 

การออกแบบห้องนั่งเล่น ที่ใช้พื้นผิวไม้เกือบทั้งหมด เน้นความเรียบง่าย สะดวกสบาย และประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่า โซฟาที่ออกแบบให้วางอยู่บนบันได ที่นำไปสู่บริเวณบ้านที่ยกพื้น และการออกแบบชั้นวางของ วางทีวี แบบติดผนัง ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่

 

เราชอบการออกแบบของบ้านหลังนี้ ที่มีเทคนิคในการลวงตา เพื่อสร้างความรู้สึกกว้างขวาง โปร่งสบายภายในบ้านได้อย่างลงตัว

ในขณะที่การจัดองค์ประกอบให้พื้นที่ที่เป็นไม้ ในส่วนต่างๆ ของบ้านอยู่ใกล้กัน แต่ความรู้สึกโดยรวมของการตกแต่งภายใน นั้นกว้างขวาง และโปร่งสบาย ภาพลวงตาที่กว้างใหญ่นั้น มาจากการจัดวางหลายระดับ ซึ่งรวมถึงห้องครัวที่ยกขึ้น ห้องนั่งเล่นแบบฝังตัว และแพลตฟอร์มห้องนอนที่อยู่บนชั้นลอย รวมถึงพื้นที่กว้างขึ้นด้วยการออกแบบห้องน้ำผนังกระจก เทคนิคเหล่านี้ เราสามารถนำมาปรับใช้ได้จริงกับบ้านของเรา ลองดูนะคะ

 

ห้องครัวที่ปกคลุมด้วยพื้นผิวไม้แบบเต็มรูปแบบ ดูเหมือนห้องซาวน่าเลย เพิ่มต้นไม้ในร่มเพื่อสร้างบรรยากาศที่สดชื่น และเติมเต็มบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติให้สมบูรณ์แบบ

 

พืชในร่มเป็นแรงบันดาลใจสีเขียว สดใส ของสีภายในห้องครัว เก้าอี้บาร์สีดำสองตัว สร้างความโดดเด่นและมีสไตล์มากขึ้น

 

ห้องครัวเล็กๆ นี้เพียงพอต่อการใช้งาน สามารถใช้ประโยชน์ได้คุ้มค่า เพียงแค่ลดขนาดโต๊ะบาร์ให้บางลง แต่ยังคงความยาว เพียงเท่านี้ ก็ได้ห้องครัวที่เป็นสัดส่วนและลงตัว

 

โคมไฟสีทอง แสงวอร์มไวท์ ช่วยส่องประกายไปยังพื้นผิวไม้ ทำให้บ้านดูอบอุ่นมากๆ 


มู่ลี่สีขาวทำให้หน้าต่างห้องครัวสว่างไสว และสดชื่น

 

แสงไฟที่นุ่มนวลเน้นความงามของเอฟเฟกต์ลายไม้

 

เพดานไม้ที่แข็งแรง และเรียบง่าย ประกอบด้วยสีขาว ช่วยให้รู้สึกถึงความปลอดภัย และไม่อึดอัดบนแพลตฟอร์มห้องนอน

 

 

 

 

ที่มาของภาพ homedesign

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้