10 ทำเลทอง เหมาะลงทุนคอนโด ทำกำไรงาม

ลงทุนคอนโด

เชื่อว่าหลาย ๆ คนเมื่อมีเงินเก็บก้อนใหญ่ ทั้งจากการเก็บเงินหรือจากการลงทุนในกองทุนหรือตลาดหลักทรัพย์มาได้ประมาณหนึ่งแล้ว หรือคนที่มองหาการลงทุนในระยะยาว เพื่อขยับขยายการ ลงทุนไปสู่จำนวนเงินที่มากขึ้น ก็จะเริ่มมองหารูปแบบการลงทุนที่จะให้ผลกำไรมากขึ้นและหวังผลได้ในระยะยาว

สเต็ปต่อมาที่ว่านี้ ก็คือการเลือกลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งในรูปแบบของที่ดิน ที่พักอาศัย บ้าน ทาวน์เฮ้าส์ โฮมออฟฟิศ และคอนโด เป็นต้น ถือเป็นช่องทางการสร้างรายได้ใหม่ ๆ ที่ให้ผลตอบแทนในระยะยาว เปรียบเสมือนเงินบำนาญในวัยเกษียณก็ว่าได้

แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คงไม่พ้นการลงทุนคอนโดเพื่อซื้อมาขายไปหรือปล่อยเช่า ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจมากทีเดียว แต่การจะเลือกลงทุนในคอนโด ต้องมีการศึกษาอย่างละเอียดพอสมควรว่าคอนโดที่คุณตัดสินใจซื้อนั้น ถึงเวลาที่ปล่อยเช่าหรือขายจะมีคนสนใจไหม ซึ่งปัจจัยหลัก ๆ น่าจะเป็นเรื่องของทำเล และราคา ที่จะชี้ชะตารายรับของคุณได้ในอนาคตเลยก็ว่าได้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจจองคอนโดมาดู 10 จุดทำเลทองที่น่าลงทุนกันก่อนดีกว่าครับ

1. อารีย์
แหล่งฮิป ๆ เก๋ ๆ ของคนรุ่นใหม่วัยทำงาน เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส รายล้อมไปด้วยคาเฟ่เก๋ ๆ ให้ไปเช็กอิน และร้านอาหารหลากหลายราคาให้เลือกรับประทานแบบไม่ซ้ำแต่ละวัน เป็นแหล่งรวมคอมมิวนิตี้มอลล์และโฮมออฟฟิศ รวมไปถึงสถานที่ราชการหลายแห่ง อารีย์ไม่ได้มีดีแค่ความทันสมัยเท่านั้น แต่ยังมีกลิ่นอายของชุมชนอยู่ มีตลาดขายอาหารและผลไม้สดราคาไม่แพง อีกทั้งยังใกล้แหล่งช้อปปิ้งตลาดนัดสวนจตุจักรและเซ็นทรัลลาดพร้าว เรียกได้ว่าเป็นย่านที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก จึงไม่น่าแปลกใจที่จะเป็นแหล่งที่ตั้งของคอนโดมากมาย ทั้งตามแนวรถไฟฟ้า และในตรอกซอกซอย ซึ่งราคาก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นหลัก ถ้าติดรถไฟฟ้าหรือถนนใหญ่ สนนราคาเริ่มต้นประมาณ 5 ล้านบาทขึ้นไป

2. รัชดาภิเษก
แม้จะไม่ได้อยู่ย่านฮิปใจกลางเมือง แต่ก็เดินทางไปไหนมาไหนได้ไม่ลำบาก เชื่อมต่อรถไฟฟ้าได้ทั้ง MRT และ Airport Rail Link ย่านนี้ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทั้งกลางวันกลางคืน ร้านอาหารเปิดตลอด 24 ชั่วโมงหลายร้าน มีสวนสาธารณะสำหรับออกกำลังกายอย่างสวนเต่าและสนามไดร์ฟกอล์ฟในซอยสถานทูตลาว และต้องไม่พลาดตลาดนัดรัชดา แหล่งรวมอาหารการกินของใช้ครบครัน มีให้เลือกช้อปยันดึก และเป็นที่ตั้งของตึกสำนักงานใหญ่ ๆ หลายแห่ง ราคาคอนโดย่านนี้ไม่รุนแรงนัก อยู่ที่ 2 ล้านบาทเป็นต้นไป

3. รัชโยธิน
รัชโยธินได้ชื่อว่าเป็นย่านที่รถติดสาหัส แต่การมาของรถไฟฟ้าสายสีเขียวในปี 2563 จากสถานีหมอชิตถึงคูคต จะทำให้ย่านนี้บูมในอนาคต และยังเชื่อมต่อไปยัง MRT จึงทำให้การเดินทางในอนาคตจะสะดวกยิ่งขึ้น เนื่องจากใกล้ทั้งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม โรงภาพยนตร์เมเจอร์รัชโยธิน ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าวและยูเนี่ยนมอลล์ และบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งก็ตั้งอยู่ในย่านนี้ ปัจจุบันราคาห้องคอนโดต่อยูนิตไม่ต่ำกว่า 2.5 ล้านบาท ไปแล้ว

4. ชิดลม - เพลินจิต
ย่านนี้ราคาที่ดินจะหินโหดมาก ด้วยทำเลใจกลางเมืองแบบนี้ราคาก็ย่อมสูงลิ่วตามไปด้วย แต่อย่างไรก็ตามชิดลม-เพลินจิต ก็ยังคงอยู่ในใจนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์แทบทุกคน เพราะถึงราคาสูงแต่ก็มีแนวโน้มจะทำกำไรได้มากเช่นกัน เป็นย่านที่อยู่อาศัยของคนหลายเชื้อชาติ อยู่ใกล้สถานทูต สถาบันสอนภาษา โรงเรียนนานาชาติ ทั้งยังแวดล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าใหญ่ในเครือเซ็นทรัล สยามเซ็นเตอร์ มาบุญครอง การเดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส จึงเป็นทำเลที่ดึงดูดทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่มีรายได้สูง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 8 ล้านบาทขึ้นไป

5. ทองหล่อ
อีกหนึ่งพื้นที่ฮิตติดลมบนมาตลอดแบบไม่เคยตกอันดับทำเลทอง ด้วยความพร้อมทั้งการเดินทางและความเจริญ อาหารการกิน คาเฟ่ ผับ บาร์หลายสัญชาติ ห้างสรรพสินค้า สำนักงานออฟฟิศ และ Co-working space ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ นี่คือหนึ่งในแหล่งรวมความเจริญที่สุดของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ ในอนาคตจะมีการสร้างรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเทา เส้นวัชรพลถึงท่าพระผ่านถนนทองหล่อ ยิ่งจะทำให้ทำเลนี้คึกคักไปอีก ด้วยความที่เป็นทำเลทอง ราคาจึงสูงลิบตามไปด้วย ราคาโดยประมาณเริ่มต้นที่ 5 ล้านบาท

6. สีลม - สาทร
ใจกลางย่านธุรกิจที่สำคัญของไทย เป็นที่ตั้งของสำนักงานบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งไทยและต่างชาติ โรงเรียนดัง โรงแรมชั้นนำ โรงพยาบาลใกล้ห้างสรรพสินค้า มหาวิทยาลัย และขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนสุดคึกคัก มีตั้งแต่ราคาจับต้องได้ไปจนถึงบาร์หรูในโรงแรมระดับห้าดาว ทำเลดีใกล้ขนส่งสาธารณะทั้ง BTS และ MRT เรียกว่ากลางวันคือย่านธุรกิจ กลางคืนคือแหล่งท่องราตรีเลยก็ว่าได้ การเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส และถึงแม้การจราจรบริเวณนี้จะคับคั่งแต่ก็เชื่อมต่อกับทางด่วน ทำเลทองแบบนี้ราคาคอนโดย่อมสูงลิ่วเป็นธรรมดา โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 5 ล้านบาท

7. บางนา - สุวรรณภูมิ
อาจจะฟังดูไกลไปสักหน่อย เมื่อเทียบกับทำเลอื่น ๆ แต่ย่านบางนา - สุวรรณภูมิเดินทางไปสนามบินได้สะดวก มี Airport Rail Link เชื่อมต่อเข้าในเมือง เป็นพื้นที่สำหรับอยู่อาศัยที่ไม่แออัดจนเกินไป ไม่จำเป็นต้องเดินทางเข้ามาในเมืองก็มีชีวิตที่สะดวกสบายได้ ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง IKEA, Mega Bangna และตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ รวมไปถึงสถานศึกษาชั้นนำ โรงเรียนนานาชาติ มหาวิทยาลัยเอแบค และหลายสำนักงานที่มีชื่อก็ตั้งอยู่ที่ย่านบางนา ราคาคอนโดเริ่มต้นประมาณ 2 ล้านกว่าบาท

8. ฝั่งธน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
คงจะดีถ้าตื่นขึ้นมาท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของกรุงเทพฯ และบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในย่านที่ยังคงกลิ่นอายความเป็นกรุงเก่าเอาไว้ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีคอนโดผุดขึ้นโดยรอบ และมีห้างสรรพสินค้าใหญ่เปิดใหม่อย่างไอคอนสยามหรือสถานที่ท่องเที่ยวฮิปๆ อย่าง LHONG 1919 จึงเป็นทำเลที่น่าลงทุนเพื่อเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย หรือชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในไทย ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีทอง ราคาจะถีบตัวสูงขึ้นแน่นอน โดยราคาโดยประมาณอยู่ที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป

9. รังสิต - ปทุมธานี
ทำเลย่านนี้ยังน่าจับตามอง แม้จะอยู่ชานเมืองแต่เป็นแหล่งรวมเม็ดเงิน เป็นที่ตั้งของโรงงานอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยชั้นนำ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ย่านมหาวิทยาลัย เมื่อมีประชากรเพิ่มขึ้น ความต้องการที่อยู่อาศัยก็สูงขึ้นไปอีก และยังเป็นเส้นทางเชื่อมไปยังจังหวัดอื่น ๆ ของภาคอีสานและภาคเหนือ อีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะมีการสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ก็จะยิ่งทำให้การคมนาคมสะดวกยิ่งขึ้นอีก และยังเป็นที่ตั้งของสนามบินดอนเมือง ราคาคอนโดตอนนี้น่าลงทุนเป็นอย่างยิ่ง โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท

10. นิมมาน เชียงใหม่
ลงทุนคอนโดไม่จำเป็นต้องเป็นโครงการในกรุงเทพฯ เท่านั้น ลองมองหาคอนโดตามจังหวัดใหญ่ ๆ อย่าง เชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ถ้าใครชอบอากาศของภาคเหนือก็แนะนำที่นิมมานเป็นย่านยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และนักธุรกิจชาวจีน มีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่แพ้กรุงเทพฯ อาหารการกินหลากหลาย สถานที่เที่ยวฮิป ๆ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและทางประวัติศาสตร์ ร้านกาแฟเก๋ ๆ และมีห้างสรรพสินค้าใหญ่อย่างเมญ่า และคอมมูนิตี้มอลล์ วัน นิมมาน สำหรับราคาคอนโดย่านนิมมานเริ่มต้นที่ 1.5 ล้านบาท

ขอขอบคุณข้อมูลจาก krungsri.com

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้