ต้อนรับซานต้า ด้วยการตกแต่งบ้านให้อบอวลไปด้วยบรรยากาศของวันคริสต์มาสกันเถอะ

แต่งบ้านต้อนรับคริสต์มาส

เทศกาลคริสต์มาสช่วงเวลาแห่งความอบอุ่นนั้นใกล้จะมาถึงแล้ว ถือได้ว่าเป็นเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ หลายๆบ้านน่าจะกำลังเตรียมความพร้อมในการตกแต่งสถานที่เพื่อให้เข้ากับเทศกาล วันนี้เราเลยขออาสามานำเสนอแนะไอเดียในการตกแต่งและเพิ่มบรรยากาศ สร้างสีสันให้กับเทศกาลคริสต์มาส เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งสถานที่ให้พร้อม ฉลองวันคริสต์มาสแบบฟินๆกับครอบครัว จะใช้ของแต่งบ้าน ชิ้นไหน และจะมีไอเดียไหนบ้างมาดูกันเลย

 

1.ต้นคริสต์มาส

รูปภาพจาก unsplash

คือสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเทศกาลแห่งความสุขนี้  เพราะถือเป็นสัญลักษณ์เด่นประจำเทศกาล คือต้นคริสต์มาส ซึ่งเราควรเลือกขนาดและสีของต้นไม้ให้เหมาะสมกับห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน และควรตกแต่งด้วยเครื่องประดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟกระพริบ ถุงเท้า ลูกบอลสีๆ หรือประดับด้วยสายรุ้งตามใจชอบได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถสร้างบรรยากาศเพิ่มเติมได้ด้วยการวางกล่องของขวัญสลับเล็กใหญ่ ไว้ใต้ต้นไม้ หรือจะใช้เพื่อปิดบังขาต้นไม้ให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นก็ได้เช่นกัน  แต่ห้องคอนโดที่ไม่ได้ใหญ่หรือมีพื้นที่กว้างขวางเหมือนบ้าน การจะนำต้นไม้ขนาดใหญ่มาตั้งไว้ มันก็ดูจะรก และเปลืองพื้นที่ไปสักหน่อย ลองหาต้นที่มีขนาดเล็กแบบตั้งโต๊ะก็ได้มาวางไว้บนโต๊ะทำงาน โต๊ะรับแขก หรือชั้นวางทีวีในห้องรับแขกก็ได้ สามารถสร้างบรรยากาศความเป็นคริสต์มาสได้อยู่เหมือนกัน และยังประหยัดพื้นที่อีกด้วย 

 

2.ตกแต่งบ้านด้วยซานตาครอส

รูปภาพจาก unsplash

ก็เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเทศกาลคริสต์มาส ก็ลองนำตุ๊กตาซานตาครอส หรืออาจจะเป็นตุ๊กตากวางไปวางไว้บนเตียง โดยเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและปลอกหมอนให้เป็นโทนสีแดงหรือสีขาว ให้เข้ากับตุ๊กตาซานตาครอสสีแดง สีที่ได้ก็จะได้ไม่ดูตัดกันจนเกินไปก็สวยไปอีกแบบ เพิ่มบรรยากาศภายในบ้านได้ดีทีเดียว

 

3.ตกแต่งบ้านด้วยถุงเท้าคริสต์มาส

รูปภาพจาก unsplash

เพิ่มกลิ่นอายความเป็นคริสต์มาสมากขึ้นด้วย ถุงเท้าคริสต์มาส ที่มาจากเรื่องเล่าว่าซานตาครอส จะนำของขวัญมาใส่ในถุงเท้าให้ในวันคริสต์มาส ลองนำถุงเท้าสีสันสดใส หรือสีขาว-แดง, เขียว-แดง มาแขวนไว้ตามจุดต่างๆตามความเหมาะสมและเข้ากันของห้อง เช่น ตรงประตู หน้าต่าง กำแพงโล่งๆ ฯลฯ จะเป็นถุงเท้าข้างเดียว หรือห้อยไว้เป็นเซ็ตก็ได้

 

4.ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสด้วยไฟประดับห้องลวดลายต่าง ๆ

รูปภาพจาก unsplash

การนำไฟแบบแขวนมาห้อยประดับในห้อง ก็ช่วยเพิ่มความโรแมนติกได้ และยังทำให้ห้องดูอบอุ่นและสวยงามได้ด้วย เหมาะสำหรับคู่รัก หรือการต้อนรับแขกคนสำคัญ ซึ่งไฟก็มีหลายกหลายรูปแบบ รูปทรง เช่นไฟหิ่งห้อย ไฟรูปดาว และยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ

 

5.ตกแต่งบ้านด้วยพวงหรีดคริสต์มาส

รูปภาพจาก unsplash

พวงหรีดคริสต์มาส หรือ Wreath ดอกไม้ประดิษฐ์ที่เป็นวงกลมๆ ก็สามารถนำไปติดไว้ตามประตูหรือห้อยไว้ที่หน้าต่างก็ได้ ไม่ได้เปลืองเนื้อที่มากเท่าไหร่ เพราะตามหน้าต่างและประตู เราจะไม่ค่อยมีของอะไรมาตกแต่งมากนัก การใส่พวกหรีดคริสต์มาสนี้เข้าไป หรืออาจจะเพิ่มการห้อยตุ๊กตาสโนว์แมน ตุ๊กตานางฟ้าประดับเพิ่มไปที่หน้าต่าง ก็จะเพิ่มความเป็นคริสต์มาสมากยิ่งขึ้น

 

6.มุมหัวเตียง

รูปภาพจาก unsplash

สำหรับมุมโล่งๆในส่วนผนังหัวเตียง สามารถทำอะไรได้มากมายด้วยของตกแต่งอันหลากหลาย อาทิเช่น กรอบรูป ภาพวาด ไปจนถึงสติ๊กเกอร์ลวดลายต่างๆที่คุณชื่นชอบ  อาจจะเลือกประดับผนังเพิ่มเติมด้วยธง 3 เหลี่ยมในโทนสีพาสเทล เพื่อให้สอดคล้องไปกับการตกแต่งโดยรวม และในส่วนของหัวเตียงแทนที่จะปล่อยไว้โล่งๆ ลองหาไฟกระพริบกับสายรุ้งมาวางดูก็ได้นะ จะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับห้องของคุณได้เป็นอย่างมาก 

 

7.ขวดโหลใส

รูปภาพจาก unsplash

เตรียมขวดโหลสวย ๆ แล้วข้างในใส่ไฟกระพริบไว้ เป็นของประดับตกแต่งที่เก๋ดีอีกหนึ่งอย่าง และยังให้ความโรแมนติกได้ด้วยนะ สามารถนำเอาไปตั้งประดับไว้บนโต๊ะอาหาร โต๊ะหัวเตียง หรือมุมอื่นๆภายในบ้าน บางทีของประดับเล็กๆ น้อย ๆ แค่นี้ก็ช่วยให้บ้านของคุณดูน่าอยู่มากขึ้นในช่วงเทศกาลคริสต์มาสยาวไปถึงวันปีใหม่แล้ว

 

8.ประตูและผ้าม่าน

รูปภาพจาก unsplash

เป็นอีกสองส่วนที่เราสามารถเพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจขึ้นได้ ถ้าเริ่มจากมุมทางเข้าอย่างประตูกันก่อน ในส่วนนี้เพียงแค่การแขวนพวงมาลัยดอกไม้ไว้ที่หน้าประตูหรือป้ายแขวนที่ลูกบิด ก็สามารถสร้างบรรยากาศคริสต์มาสได้แล้วล่ะ ในส่วนของผ้าม่าน แนะนำให้ลองตกแต่งด้วยถุงเท้าประดับห้อยสลับแบบไล่ลำดับกับลูกบอล เลือกสีที่ตัดกับผ่านม่าน จะช่วยให้โดดเด่นยิ่งขึ้น  เพียงเท่านี้เมื่อเปิดประตูห้องนอนของคุณเข้ามาก็จะได้รับกลิ่นอายวันคริสต์มาสอย่างเต็มที่แล้วล่ะ

 

9.หมวกคริสต์มาส

รูปภาพจาก unsplash

สำหรับงานปาร์ตี้ของแก๊งเพื่อน ขาดไม่ได้เลยคือหมวกคริสต์มาส เพื่อสร้างบรรยากาศของความสนุกและการถ่ายภาพสวยๆ เอาไว้เป็นพร็อบ หรือถ้าไม่ชอบเหมือนใครอาจจะแต่งตัวเป็นธีมคริสต์มาสไปเลยก็เก๋ไปอีกแบบ

 

10.จุดเทียนเพิ่มบรรยากาศ

รูปภาพจาก unsplash

เทียนทีไลท์ เป็นของตกแต่งอย่างหนึ่งที่นิยมใช้กันในทุกเทศกาล คือเทียนที่บรรจุอยู่ในภาชนะโลหะหรือพลาสติกขนาดเล็ก เมื่อจุดเทียน มักจะมีกลิ่นหอมจากเตาน้ำมันหอม จึงนิยมนำมาใช้ตกแต่งห้องกัน เพราะนอกจากจะใช้ตกแต่งเพื่อความสวยงามแล้ว ยังมีกลิ่นหอมชวนเคลิ้มอีกด้วย แต่หากใครกังวลในเรื่องของอันตรายจากไฟ ก็สามารถใช้เทียน LED มาตกแต่งแทนได้เหมือนกัน ให้แสงสว่างได้เหมือนกัน ไม่ต้องนั่งกังวลเรื่องไฟเพราะเทียน LED ใช้ถ่านหรือแบตเตอรี่เท่านั้น แนะนำให้ลองนำเทียนทั้งสองแบบนี้มาวางไว้กลางโต๊ะรับแขก โต๊ะอาหารดู ก็ดูโรแมนติกเข้ากับเทศกาลอยู่ไม่น้อย แต่ถ้าหากบ้านไหนอยากเพิ่มความโรแมนติกให้มากยิ่งขึ้น บวกกับความผ่อนคลายจากกลิ่นไปด้วยแล้วนั้น ก็สามารถเลือกใช้น้ำมันหอมระเหยเพิ่มเติมได้เลย

ถ้าขาดซานต้า ต้นคริสต์มาส กองของขวัญ และของประดับตกแต่งต่าง ๆ ไป คริสต์มาสก็อาจจะไม่สมบูรณ์ เพราะฉะนั้นลองเอาไปใช้เป็นไอเดียจัดห้องกันดูได้เลย  หวังว่าเพื่อนๆจะได้ไอเดียการตกแต่งบ้าน หรือคอนโดของเพื่อนๆไปไม่มากก็น้อยเพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสกัน อีกทั้งการแต่งห้องนั้นสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือน และยังทำให้ห้องดูน่าสนใจ น่าอยู่เพิ่มขึ้นได้ ลองนำไอเดียการตกแต่งนี้ไปลองตกแต่งห้องต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสกันดู ขอให้สนุกกับการตกแต่งห้อง และ Merry Christmas ให้กับทุกๆคนด้วยนะ

ช้อปได้ฟินกว่าเดิม กับสินค้าหลากหลายหมวดหมู่ราคาสุดคุ้มกับ Shopee 12.12 Birthday Sale ส่งท้ายปีด้วยโปรโมชั่นสุดอลังการ! พบกับโปร 12.12 สุดอลังการ ส่งฟรีขั้นต่ำ 0 บาท ช้อปรับเงินคืน 50% coins และมี Shopee 9 บาท ถูกคุ้มทุกวัน แล้วเจอกันที่ Shopee 12.12 !

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้